เชื่อว่าการจากลาของทุกคนลึก ๆ แล้วย่อมเต็มไปด้วยความเศร้า เพราะคนที่อยู่ร่วมกันในระยะหนึ่งหรืออาจอยู่ร่วมกันมานานจนเกิดความชินที่มีอีกฝ่ายในชีวิตจะเกิดความกลัวว่าตัวเองจะเหงาและต้องรู้สึกโดดเดี่ยวที่ต้องใช้ชีวิตอยู่กับตัวเองและไม่ได้ทำกิจกรรมกับอีกฝ่ายอย่างที่เคยทำในทุกวัน การเปลี่ยนแปลงที่แม้เราจะเตรียมใจไว้แล้

ว แต่พอถึงเวลาจริงก็ต้องอดทนอดกลั้นกับการปรับตัวให้ได้อยู่ดี เราขอให้คุณรู้ไว้ว่าไม่ใช่แค่ฝ่ายที่ต้องยืนส่งคนที่กำลังจากไปจะเศร้าเท่านั้น แต่คนที่เดินจากไปก็เศร้าไม่แพ้กัน เราต่างก็ไม่มีใครอยากจากอีกฝ่ายไปเลย แต่เพราะภาระหน้าที่และความจำเป็นทำให้ไม่สามารถรั้งกันไว้ได้

แต่ด้วยความทรงจำและคำสัญญาที่มีให้กันจะทำให้การจากลาที่เศร้าแปรเปลี่ยนเป็นความเข้มแข็งได้เอง หากคุณกำลังอยู่ในสภาวะของคนที่เพิ่งลาจากอีกฝ่ายอยู่ล่ะก็ลองฟังเพลง “จะไม่ร้องไห้ – imnutt” เป็นเพื่อนปลอบใจให้มีพลังดูสิ แล้วคุณจะยิ้มได้อย่างแน่นอน

ทำความรู้จักกับเพลง “จะไม่ร้องไห้ – imnutt”

เพลง “จะไม่ร้องไห้” เป็นเพลงป๊อปที่ถูกปล่อยออกมาเป็นซิงเกิลแรกเปิดตัว “imnutt” ในฐานะศิลปินเป็นเพลงแรก ตัวเพลงมีทำนองออกซอฟต์ ๆ สบายใจแนวพักผ่อนในวันหยุดคล้ายกับสไตล์เพลงของวง 25 Hours ซึ่งทำให้เรารู้สึกว่าแม้เนื้อหาของเพลงจะมีความหมายเศร้า ให้กำลังใจ

หรือมีความสุขก็ล้วนแล้วแต่ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายรีแล็กซ์อารมณืที่ว้าวุ่นได้เพียงแค่ได้ยินเสียงกีต้าร์อะคูสติกเบา ๆ กับน้ำเสียงนุ่มที่ร้องคลอแบบชิลล์ ๆ ใครที่เศร้าอยู่ล่ะก็ฟังเพลงนี้สามารถช่วยได้นะ ยิ่งหากเปิดฟังในรถแล้วหลับตาซึมซับกลิ่นอายธรรมชาติด้วยแล้วล่ะก็จะได้ฟีลที่อิ่มเอมใจสุด ๆ ไปเลย พอฟังจบอีกทีก็สามารถทำใจกับการลาจากได้แล้ว เพราะมันไม่ได้เศร้าอย่างที่คิด

การสื่อความหมายของเพลง “จะไม่ร้องไห้ – imnutt”

เพลง “จะไม่ร้องไห้ – imnutt” ได้สื่อให้เห็นการอดทนต่อความเศร้าและความรู้สึกโดดเดี่ยวที่ต้องจากคนที่เรารักไป ไม่ได้อยู่ด้วยกันแบบวันวาน แต่ในเมื่อเราสัญญากับเขาแล้วว่าจะไม่ร้องไห้ให้เขาต้องทุกข์หรือกังวลใจ เราก็จะทำแบบนั้น ซึ่งผลจากการไม่ร้องไห้ก็คือความกล้าหาญในใจที่จะทำให้เราค่อย ๆ ปรับตัวกับการดำเนินชีวิตใหม่ได้อย่างค่อยเป็นค่อยไป

ไม่ทำให้จิตใจหวั่นไหวกลางคัน และอีกอย่างหากลองมองให้ลึกก็จะรู้ว่าเขาไม่ได้จากไปในไกลแต่รอยยิ้ม สิ่งดี ๆ ที่ทำร่วมกัน รวมถึงความรักที่เขามอบให้จะอยู่กับเราตลอดไป แค่นี้ก็มีพลังใจแล้ว เพราะเรารู้สึกดีกับความรักที่เขามอบให้ ไม่ใช่ตัวเขา

การถ่ายทอดเรื่องราวใน MV เพลง “จะไม่ร้องไห้ – imnutt”

เพลง “จะไม่ร้องไห้ – imnutt” มีการถ่ายทอดเรื่องราวใน MV ที่บอกเล่าเรื่องราวเป็นฉากการ์ตูนโดยมีผู้ชายคนหนึ่งนั่งอยู่บนรถไฟที่เคลื่อนที่อย่างเชื่องช้าไปตามสถานที่ต่าง ๆ ที่แตกต่างกัน ดูเหมือนว่าเขาเพิ่งจะบอกลาคนที่รักด้วยภาระของตัวเอง เขาไม่คิดที่จะร้องไห้และเลือกที่จะมองหาสิ่งใหม่ ๆ

ที่น่าสนใจเป็นประสบการณ์ระหว่างทางไม่ว่าจะเป็นย่านตัวเมืองที่หลายบ้านก็มีคนต้องบอกลากันเพราะความจำเป็นทุกคน ไม่ใช่แค่เรา แต่ทั้งสองก็จากกันด้วยดี และยังได้เห็นภูเขา ป่าไม้ ทะเลสวย ๆ ในแต่ละเวลาที่ทำให้เราได้รู้ว่าชีวิตมีการเริ่มต้นใหม่ด้วยเรื่องดี ๆ เสมอและความรักยังคงอยู่รอบตัวเราตลอดเวลา

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “จะไม่ร้องไห้ – imnutt

imnutt – จะไม่ร้องไห้ :‘) (Pinky Promise) [Official MV]

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.youtube.com/watch?v=KLhN1jTNEUk

รูปภาพที่ 2 กับรูปภาพที่ 3 : https://www.facebook.com/imnutt13/