เฮ้อ!ชีวิตช่างเหงาหงอยชะมัด ต้องอยู่เป็นโสดมาตลอดหลายปีจนถึงปัจจุบันนี้ ไม่มีคู่เหมือนใคร ๆ เขาเลย แม้แต่ญาติพี่นี่ต่างก็มีแฟนมีสามีจนสร้างครอบครัวมีลูกของตัวเองกันไปหมดแล้ว จะทำอย่างไรดีเราถึงจะได้พบกับรักแท้ ไม่แน่หรอกนะพวกคุณ บางทีการที่เราโสดอยู่แบบนี้โชคชะตาอาจจะต้องการให้เรารอคอยวันที่จะได้พบกับคนที่ใช่ซึ่งเขาจะสามารถมอบความรักที่ดีให้กับคุณอยู่ก็ได้

และหากคุณอยู่เฉย ๆ แบบนี้ก็คงไม่เจอหรอก บางคำตอบนอกจากการรอคอย เราก็ต้องไขว่คว้ามันด้วยตัวเองเช่นกัน วันนี้ใครกำลังเหงาอยู่ล่ะก็มาเพิ่มกำลังใจดี ๆ กับเพลงคนเหงาในบรรยากาศสุดครื้นเครงกับเพลง “ทำไมต้องโสด” กันดีกว่า บอกได้เลยว่าฟังครั้งแรกคุณก็จะติดหูแล้ว เหล่าคนโสดไม่ต้องเศร้า ฟังเพลงนี้แล้วลองปรับมุมมองและความเป็นตัวเองในบางด้านที่เราเห็นว่ายังไม่โอเคเสียหน่อยเพื่อรอเดินทางไปพบรักแท้ในอนาคตกันไว้

ทำความรู้จักกับเพลง “ทำไมต้องโสด – เก้า เกริกพล x โบ๊ต Dr.Fuu”

“ทำไมต้องโสด” เป็นเพลงป๊อปกึ่งร็อคแบบฟังเพลิน ๆ ที่มีเอกลักษณ์การเน้นเสียงเบสกับกีต้าร์เดิมอย่างที่แฟนเพลงหลายคนเคยได้ยินในวง Dr.Fuu ซึ่งก็ได้ขับร้องโดย “เก้า เกริกพล” และ “โบ๊ต” นักร้องนำของวง Dr.Fuu ที่ได้กลับมาปล่อยเพลงใหม่ของเขาอีกครั้งในรอบหลายปีให้แฟนเพลงคิดถึงแบบฟีจเจอริ่งนักร้องร่วมสายป๊อปแดนซ์เบา ๆ

แบบผู้ชายที่ทำให้เราสัมผัสได้ถึงบรรยากาศยุค 2000s ในค่าย RS กันอีกครั้ง แต่ขณะเดียวกันเพลงนี้ก็จะมีการใส่ความเป็นป๊อปรูปแบบใหม่อย่างการแฝงแร็พในเพลงให้มีความเร็วเล็กน้อยจนเรารู้สึกว่ามันทำให้ใจที่เหงาจากความโสดกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งได้ด้วยเสียงดนตรีและเสียงร้องของวง Dr.Fuu ที่คิดถึงมาตลอดหลายปีผสมกับความสดใสที่ฟังแล้วเข้าถึงง่ายของเก้าด้วย ยิ่งทำให้เพลงนี้ปังจนต้องฟังหลายรอบเลย

การสื่อความหมายของเพลง “ทำไมต้องโสด – เก้า เกริกพล x โบ๊ต Dr.Fuu”

เพลง “ทำไมต้องโสด – เก้า เกริกพล x โบ๊ต Dr.Fuu” ได้สื่อความหมายให้เราเข้าใจความรู้สึกของคนโสดที่ยังเหงาจากการไม่มีใครมารักอยู่ตอนนี้ พวกเขาไม่สามารถเข้าใจได้ว่าทำไมตัวเองถึงต้องโสดมาตลอดจนถึงตอนนี้ ทั้งที่ก็เป็นคนดี หน้าตาก็ไม่ได้แย่อะไร และหากรักใครก็พร้อมจะรักจริง ไม่ทอดทิ้ง หากใครยอมให้โอกาสเดินมาเปิดใจให้เขาได้ก็คงจะไม่ต้องเดินคนเดียว นอนเหงาให้ทนไม่ไหวกับชีวิตแบบนี้อีกต่อไปแล้ว

การถ่ายทอดเรื่องราวใน MV เพลง “ทำไมต้องโสด – เก้า เกริกพล x โบ๊ต Dr.Fuu”

MV เพลง “ทำไมต้องโสด – เก้า เกริกพล x โบ๊ต Dr.Fuu” จะถ่ายทอดเรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่งที่แม้หน้าตาจะไม่ได้หล่อแต่ก็มีจิตใจที่ดี ชอบช่วยเหลือคนอื่น เขานั้นแอบชอบผู้หญิงสวยคนหนึ่งอยู่แต่ไม่กล้าที่จะเข้าไปขอคุยด้วยเพราะกลัวว่าเธอจะไม่ชอบและถอยห่างจากเขา

ทีนี้ก็ถึงคราวที่โบ๊ตวง Dr.Fuu ที่เป็นเพื่อนกันจะต้องช่วยเขาเปลี่ยนลุคใหม่เพื่อเอาใจผู้หญิงที่ตัวเองรักเขาเสียแล้วสิ มาลุ้นกันได้ใน MV เต็มว่าเขาจะทำให้ผู้หญิงคนนั้นยอมเปิดใจให้เขาสำเร็จหรือไม่? 

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “ทำไมต้องโสด – เก้า เกริกพล x โบ๊ต Dr.Fuu”

ทำไมต้องโสด – เก้า เกริกพล x Boat Dr.Fuu OFFICIAL MV

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://thaiza.com/

รูปภาพที่ 2 : https://www.khaosod.co.th/

รูปภาพที่ 3 : https://www.sanook.com/