คิดถึงช่วงเวลาดี ๆ ที่เคยขอเพลงและเคยกลับจากโรงเรียนมาเปิดโทรทัศน์รอลุ้นกับการชม MV เพลงที่ทางช่องจะปล่อยออกมาในแต่ละลำดับมาก โดยเฉพาะเพลงจากอาร์เอส หากใครยังคงถึงศิลปินจากค่ายสุดเดิร์นในอดีตอย่างกามิกาเซ่หรืออาร์เอสกันอยู่ล่ะก็วันนี้เราจะพามาแนะนำเพลงใหม่ล่าสุดของ 2 ศิลปินวงดังที่เคยปล่อยเพลงสุดโดนมากมายทำให้วัยรุ่นในยุคนั้นถึงกับใจละลายกับ “กั๊ก วงเล้าโลม” และ “ต้อง วง KARAMAIL” ที่เราเชื่อว่าทุกคนย่อมจดจำพวกเขาได้ดีทีเดียว

เพราะเล้าโลมก็เป็นวงดนตรีดังของค่ายอาร์เอสที่ทำให้เรารู้จักรสชาติการฮีลใจจากความอกหักหลากหลายรูปแบบชนิดที่ว่าหักดิบมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วนแบบปลดปล่อยเพลิน ๆ ส่วนวง KARAMAIL แม้จะเป็นวงน้องใหม่ของอาร์เอสที่มายุคหลังแต่ก็มีเอกลักษณ์ที่ทุกคนรู้จักดีในเพลงสุดเจ็บที่ใช้กีต้าร์เป็นหลักประกอบกับเสียงร้องสูง ๆ ที่เหมือนคนมีแผลในใจอยากระบายออกมาแบบทนลึก ๆ ไม่ไหวจนผู้ชายชอบกันเยอะมาก ในวันนี้พวกเขากลับมาให้แฟน ๆ คิดถึงกับเพลง “ฉันอยู่ตรงนี้” พร้อมแล้วมาดูกันเลยดีกว่า

ทำความรู้จักกับเพลง “ฉันอยู่ตรงนี้ เล้าโลม x KARAMAIL

เพลง “ฉันอยู่ตรงนี้” เป็นเพลงแนวป๊อปกึ่งร็อคที่มีจังหวะหนักหน่อย ๆ ตามสไตล์และทำนองก็จะแอบแฝงด้วยความดาร์กที่บ่งบอกถึงการเป็นเพลงแนวอกหักแบบบาดลึกแต่ก็ทนได้ ทำนองจะออกแนวใหม่คล้ายกับพวกเพลงร็อคของญี่ปุ่นเน้นดนตรีเครื่องสายเป็นหลักแบบเล่นถี่ ๆ

และพีคในท่อนฮุคพร้อมกับการร้องคู่ของนักร้องนำ 2 วงอย่าง “กั๊ก วงเล้าโลม” และ “ต้อง วง KARAMAIL” ที่มีสไตล์น้ำเสียงการร้องที่แตกต่างกัน หนุ่มกั๊กจะร้องด้วยระดับเสียงที่อ่อนนุ่มกว่าในลักษณะที่น่าฟัง ส่วนหนุ่มต้องก็จะเป็นสไตล์ร้องเสียงสูงแบบปลดปล่อยพลังความเจ็บแบบเสียงทุ้มแข็งแรงดูมีแรงฮึด แต่ความเหมือนกันที่น่าประทับใจของเพลงนี้ก็คือพวกเขาสามารถขึ้นเสียงสูงเพื่อเสริมจุดพีคให้เพลงได้อย่างเต็มสตรีมถ่ายทอดอารมณ์ตัวแทนเพลงเศร้าจากรักได้ดีมาก

การสื่อความหมายของเพลง “ฉันอยู่ตรงนี้ – เล้าโลม x KARAMAIL”

เพลง “ฉันอยู่ตรงนี้ – เล้าโลม x KARAMAIL” ได้สื่อความหมายให้เราเข้าใจความรู้สึกของคนคนหนึ่งที่ผิดหวังจากความรักเมื่อคนที่รักต้องเดินจากไปไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม แต่อีกฝ่ายก็เลือกที่จะไปมีความรักใหม่เป็นของตัวเอง ซึ่งเราที่ยังรักเขาอยู่แม้จะเจ็บปวดแต่ก็จะยังคงยืนอยู่ตรงนี้เสมอเผื่อว่าสักวันเมื่อเขาต้องการเราก็จะกลับมาอีกครั้ง แสดงให้เห็นว่าตัวเองนั้นลึก ๆ ก็ยังคิดว่าจะได้สมหวังกับเขาอีกครั้ง หรือไม่อย่างน้อยก็ขอแค่ได้เป็นคนสำคัญอีกคนหนึ่งในชีวิตเขาก็เพียงพอแล้ว

การถ่ายทอดเรื่องราวของ MV เพลง “ฉันอยู่ตรงนี้ – เล้าโลม x KARAMAIL”

เพลง “ฉันอยู่ตรงนี้ – เล้าโลม x KARAMAIL” จะถ่ายทอดตัว MV ที่เป็นฉากการฟีจเจอริ่งการร้องและการเล่นดนตรีของ 2 วงระหว่างเล้าโลม กับ KARAMAIL ที่มีสีสันสปอตไลต์แตกต่างกันออกไประหว่างสีชมพูกับสีน้ำฟ้าซึ่งเปรียบเสมือนการรวมตัวให้เกิดเพลงใหม่กระแทกใจ

ที่จะทำให้คนดูได้รับสีสันบอกเล่าความเจ็บปวดจากรักที่หลากหลายรูปแบบอย่างที่ตัวเองเคยได้ยินมาในอดีตอีกครั้ง และช่วงท้าย MV ก็จะมีภาพของผู้หญิงที่เป็นเสมือนตัวแทนคนรักที่รอคอยให้กลับมาอีกครั้งด้วย ถือเป็น MV ที่มีความเรียบง่ายแต่ติดใจคนดูมาก ใครที่ชอบการเล่นดนตรีล่ะก็ต้องดู MV นี้เลย

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “ฉันอยู่ตรงนี้ – เล้าโลม x KARAMAIL

ฉันอยู่ตรงนี้ – กั๊ก เล้าโลม X ต้อง Karamail [Official MV]

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.youtube.com/watch?v=k0RkeSeVsZM

รูปภาพที่ 2 : https://news.kapook.com/

รูปภาพที่ 3 : https://www.shattingermusic.com/