อากาศเมืองไทยกำลังร้อน ๆ ไม่ว่าใครก็คงอยากหาเพลงสบาย ๆ ที่ทำให้ได้กลิ่นอายเมืองยุโรปมาฟังกันอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะ วันนี้เราจะพาทุกคนมาฟังเพลงเก่ากลิ่นอายตะวันตกพื้นเมืองแบบคลาสสิกกันกับเพลงประกอบละครเรื่องหนึ่งซึ่งคุณอาจไม่ค่อยได้เห็นในเหล่าเพลงประกอบละครเรื่องอื่น ๆ

เพราะเพลงนี้มีการใช้เครื่องดนตรีพื้นเมืองของตะวันตกมาร่วมด้วยทำให้มีสไตล์เพลงที่เป็นเอกลักษณ์ตัวเองที่คุณต้องได้มีโอกาสฟังสักครั้งหนึ่งในชีวิตสำหรับเพลง “เก็บ – Room39” ที่หากใครเป็นแฟนคลับของทอม อิศราก็คงจะรู้จักเพลงนี้กันตั้งแต่เขายังอยู่ในวง Room39 แน่นอน เพราะทอมมักจะร้องเพลงนี้เสมอ เรามาย้อนฟังเพลงประกอบละครไพเราะอย่าง “เก็บ”กันเลยดีกว่า

ทำความรู้จักกับเพลง “เก็บ – Room39”

เพลง “เก็บ – Room39” เป็นเพลงประกอบละครเรื่อง “กลรักลวงใจ”ที่เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชรแสดงคู่กับเคน ธีรเดช โดยละครเรื่องนี้ดำเนินความรักของคู่พระนางในประเทศเช็กเกีย พระเอกนั้นเป็นทูตไทยอยู่ในประเทศเช็กเกีย นางเอกที่ต้องการคว้าหัวใจเขาที่เธอแอบชอบมาตั้งแต่เด็กได้รู้ข่าวว่าเขาต้องการให้พี่ชายเธอหาผู้หญิงสักคนมาเป็นภรรยาปลอม ๆ

ของเขาเพื่อให้รอดพ้นจากการถูกจับคลุมถุงชนของผู้เป็นแม่ นางเอกจึงต้องสวมรอยเป็นผู้หญิงบริการเพื่อมาใกล้ชิดเขาจนเกิดเป็นความรักซึ่งพระเอกนั้นต้องเก็บความรู้สึกนั้นไว้เพราะคิดว่าสุดท้ายแล้วความสัมพันธ์ของเขากับเธอคงเป็นไปไม่ได้

จึงเกิดเป็นเพลงเก็บ ของวง Room39 ที่เป็นเพลงป๊อปทำนองช้าที่แฝงด้วยความไพเราะอิ่มใจของเครื่องดนตรีพื้นเมืองยุโรปที่ทำให้ผู้ฟังนึกถึงบรรยากาศของเมืองเก่าสุดคลาสสิกในยุโรปเหมือนได้เดินท่ามกลางแสงไฟยามราตรีของโบราณสถานต่าง ๆ อย่างโรแมนติก 

ความหมายของเพลง “เก็บ – Room39”

เพลง “เก็บ – Room39” ได้สื่อถึงความหมายที่บอกให้รู้ความในใจของคนคนหนึ่งที่อยากเก็บไว้ในส่วนลึกที่สุด แม้แต่ความทรงจำและช่วงเวลาระยะสั้น ๆ ที่ได้อยู่ด้วยกันทำให้มีความสุขที่สุดก็จะเก็บทุกอย่างไว้ตลอดไปเพื่อไม่ให้ชีวิตมีแต่ความเศร้าและเดินต่อไปยากเมื่อถึงวันข้างหน้าที่ไม่ได้อยู่

ขอแค่วันนี้ได้อยู่ด้วยกันและมีกันและกันก็เพียงพอแล้ว เพราะในทุกวันจะเราจะเห็นภาพของเขาชัดเจนทุกวินาที ไม่ว่าต้องแลกด้วยอะไรก็ขอแค่ได้อยู่เคียงข้างกันเพราะต่อไปเราคงไม่อาจฝืนโชคชะตาที่ต้องพรากจากกันเพื่อเขาได้ จึงต้องฝืนใจที่จะจากลาและเก็บทุกอย่างที่เกี่ยวกับเธอไว้ในใจก็พอ แค่นี้ชีวิตก็ดีที่สุดแล้ว

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “เก็บ – Room39”

เก็บ – Room 39 (Ost.กลรักลวงใจ)

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.theguitarmag.com/

รูปภาพที่ 2 : https://www.youtube.com/watch?v=_ealqjzcoGU

รูปภาพที่ 3 : https://www.yingpook.com/