ใกล้จะถึงวันเกิดของคนที่คุณรักแล้ว ของขวัญและธีมงานที่จัดถูกออกแบบเอาไว้อย่างดี อาหารและเค้กที่แต่งหน้าแบบสวย ๆ ก็ครบแล้ว แต่ยังขาดหนึ่งในหัวใจสำคัญของงานวันเกิดไปเลย นั่นก็คือ “เพลงวันเกิด” ที่คิดเท่าไหร่ก็คิดไม่ออกว่าควรจะร้องเพลงอะไรเพื่อมอบความรักให้แก่เจ้าของวันเกิดดีนะ

ครั้นจะให้ร้องเพลง “Happy Birthday”แบบง่าย ๆ ไปเลยก็ดูจะไม่น่าประทับใจเท่าไหร่ ในเมื่อ “เจ้าของวันเกิด” กับ “คนที่คุณรัก”เป็นคนคนเดียวกันก็ต้องจัดเพลงให้พิเศษเสียหน่อย มาถามกูรูอย่างเราสิ มีเพลงที่เราจะมาแนะนำหลากหลายมากสำหรับงานวันเกิด แต่ที่คิดว่าดูลึกซึ้งมากที่สุด ก็มีดังนี้

เพลงของขวัญ – Musketeers

“เธอและฉัน จับมือเคียงกันนับจากนี้

ผ่านความเดียวดายที่สองเรานั้นเคยมี

เมื่อมีเธอคนที่แสนดีอยู่ตรงนี้

มากกว่านั้น ยิ่งมีกันและกันมากแค่ไหน

มีเพียงคำว่ารักที่สองเรานั้นเข้าใจ

รักเพียงเธอและตลอดไป แค่เธอกับฉัน”

เพลงของขวัญ – Musketeers เป็นเพลงที่จะทำให้เจ้าของวันเกิดได้เข้าใจถึงคุณค่าในตัวเองและเป็นการขอบคุณจากใจที่เกิดมาทำให้ทุกคนได้มีความสุข เขาเป็นคนสำคัญและไม่ว่าจะเกิดปัญหาอะไรขึ้น พวกคุณก็พร้อมที่จะอยู่เคียงข้างเขาดังเช่นวันนี้ที่จะพากันจับมือเดินเข้าไปในงานวันเกิดด้วยกันเพื่อร่วมฉลอง

เพลงยิ่งรู้จักยิ่งรักเธอ – ดา เอ็นโดรฟิน

“ตั้งแต่พบกันวันนั้น

ใจก็รู้ว่าเราจะมีกันวันนี้

เธอเติมเต็มสิ่งดีดี

ให้ทุกวันที่มี

กลายเป็นวันที่มีความหมาย”

เพลงยิ่งรู้จักยิ่งรักเธอ – ดา เอ็นโดรฟิน เป็นเพลงที่มีทำนองครื้นเครงเติมเต็มไปด้วยความสุขและสนุก เป็นการบอกให้เจ้าของวันเกิดที่คุณรักรู้ว่า เขาเป็นคนที่เข้ามาเปลี่ยนโลกจากความเหงาและทำให้ส่วนที่ขาดหายไปได้ถูกเติมแต่งให้มีสีสันและอิ่มเอมไปด้วยความสุข ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหน เจ้าของวันเกิดก็ยังสามารถทำให้ทุกคนมีเสียงหัวเราะได้ ยิ่งได้รู้จักก็ยิ่งรักจนอยากตอบแทนเขาโดยการจัดงานวันเกิดเป็นส่วนหนึ่งให้ และไม่ว่าจะวันไหน ๆ พวกเขาก็จะยังอยู่เคียงข้างกันตลอดไป

เพลงคนที่เธอรัก – บี้ สุกฤษฎ์

“ขอโอกาสให้ฉันได้คอยกุมมือเธอเอาไว้

ยามเธอท้อในวันนี้ฉันจะเคียงข้างเธอ

วันนั้นถ้าไม่มีเธอ วันนี้คงไม่มีฉัน

อยากบอกความรู้สึกให้เธอรู้

แค่ได้เป็นคนที่เธอรักได้เป็นคนที่เธอห่วงใย

แค่นี้ชีวิตของฉันก็โชคดียิ่งกว่าใคร”

เพลงคนที่เธอรัก – บี้ สุกฤษฎ์บอกเล่าเรื่องราวของตัวเจ้าของวันเกิดที่เป็นคนที่พวกเขารักมาก เป็นดั่งแสงสว่างที่นำทางให้พวกเขาได้มายืนอยู่ตรงนี้ และพวกเขาก็พร้อมจะคอยเป็นที่พึ่งพิงยามที่เขาไม่เหลือใคร และให้สัญญาว่าจะไม่ทำให้อีกฝ่ายต้องเสียใจนับจากวันเกิดวันนี้ชีวิตของเจ้าของวันเกิดจะมีแต่เสียงหัวเราะตราบเท่าที่ยังมีพวกเขาอยู่ด้วย

รูปภาพประกอบ : Pixabay