แม้ว่าในสมัยนี้จะไม่นิยมเสียงเพลงรอสายกันแล้ว แต่สำหรับคนอกหักทั้งหลายที่อยาก Move On กันนั้น เสียงรอสายเป็นสิ่งที่มีค่ามากในการทำให้แฟนเก่าที่บอกเลิกหรือทิ้งคุณไปได้รู้ว่าคุณเสียใจแค่ไหนแล้วอยากจะบอกความรู้สึกที่มีในตอนนี้แก่เขาอย่างไรเมื่ออีกฝ่ายต้องโทรศัพท์มาหาคุณ หากเขาได้รู้ความรู้สึกของคุณที่ตั้งเสียงรอสายที่ได้ยิน

โดยที่คุณจงใจไม่รับให้แฟนฟังอยู่อย่างนั้นก็จะเลิกตามตื้อหรือไม่ทำให้คุณได้ยินเสียงหรือเห็นหน้าเขาอีกต่อไปในช่วง Move On จัดได้ว่าเป็นวิธีที่ดีมากสำหรับคนที่ชอบวิธีปฏิเสธความหวังดีหรือการฟังข้ออ้างลัด ๆ ของแฟนเก่ามาก และวันนี้เราก็จะมาแนะนำเสียงเพลงรอสายที่เหมาะกับคนอยาก Move On กัน

หมดเวลาแก้ตัว – รุจ ศุภรุจ

“หมดเวลาแก้ตัว – รุจ ศุภรุจ” เรียกได้ว่าเป็นเพลงที่ถูกสร้างมาเพื่อเป็นเสียงรอสายช่วยชีวิตของเหล่าคนอกหักอยาก Move On ทั้งใน MV และในชีวิตจริงของทุกคนเลย

เมื่อเราถูกทอดทิ้งโดยที่ไม่มีการบอกเลิก สิ่งที่แฟนทำนั้นโหดร้ายต่อความรู้สึกของเราเกินไปจนไม่อยากได้ยินเสียงและเห็นหน้าเขาอีกจนกลายเป็นเราที่ต้องตัดสินใจบอกเลิกเขาแทนเพื่อให้ตัดใจจากเขาและเริ่มต้นชีวิตใหม่ได้ และไม่ว่าเขาจะโทรมากี่สายก็จะไม่มีวันรับสายเขาอีกเด็ดขาด เพราะหมดเวลาที่จะฟังคำแก้ตัวของเขาที่จะดึงรั้งเราอีกแล้ว

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “หมดเวลาแก้ตัว – รุจ ศุภรุจ

Move On – ปราโมทย์ วิเลปะนะ

“Move On – ปราโมทย์ วิเลปะนะ” เป็นเพลงที่เหมาะกับคนที่รู้ว่าความรักของคุณกับเขาไปกันต่อไม่ได้แล้วซึ่งมันไม่ใช่ความผิดของใครเลย แฟนของเราเขาก็แสนดี ทำทุกอย่างเพื่อเรามาโดยตลอด แต่เมื่อความรักมาถึงทางตันที่จืดจางลงจนไม่รู้สึกเหมือนเดิมแล้วเราก็ควรจะเลิกกันดีกว่า แต่เรานั้นไม่กล้าที่จะเจอหน้าเขาไม่ว่าเขาจะพยายามเข้ามาขอเป็นเพื่อนกับเราหรือหวังดีต่อเราในฐานะเพื่อน แต่เวลานี้ยังไม่เหมาะสม เสียงรอสายสำหรับคน Move On ที่สภาพจิตใจยังอ่อนแอเกินไปอย่างเราจึงไม่กล้าที่จะพูดเอง ต้องทำให้เขาได้ฟังความหมายที่สื่อว่าพร้อมจะกลับไปเป็นเพื่อนที่ดีและมีมิตรภาพเหมือนเดิม แต่ตอนนี้ขอห่างกันสักพักก่อน เพื่อไม่ให้เขาไม่สบายใจ

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “Move On – ปราโมทย์ วิเลปะนะ

เหนื่อยก็พัก ไม่รักก็พอ – หนูนา หนึ่งธิดา

“เหนื่อยก็พัก ไม่รักก็พอ – หนูนา หนึ่งธิดา” เป็นเสียงรอสายที่เหมาะกับคุณที่กำลังน้อยใจในแฟนที่แรก ๆ ก็รักกันดีแต่ระยะหลังเหมือนเขาไม่สนใจเรา ความรักที่มีให้กันก็ดูจืดจาง เหมือนเราเป็นคนอื่นสำหรับเขาไปแล้วในเวลานี้ เพราะฉะนั้นแล้วเมื่อพยายามประคองความรักที่มีให้เขามามากจนเหนื่อยก็ควรพักเสียที เมื่อเขาไม่รักจริงก็พอแค่นี้ หากเขาได้ยินเสียงรอสายเพลงนี้ก็จะเข้าใจความรู้สึกของเรา หากรักจริงก็ต้องมาคุยปรับความเข้าใจ แต่หากเขาไม่ได้รักเราแล้วก็จะไม่มาให้คุณเห็นเช่นกัน

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “เหนื่อยก็พัก ไม่รักก็พอ – หนูนา หนึ่งธิดา

รูปภาพประกอบ : Pixabay