ช่วงนี้หากพูดถึงกระแสซีรีย์แนวรักวัยรุ่นที่กำลังดังที่สุดในประเทศไทยตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้นซีรีย์สุดโรแมนติก – ดราม่า – มิตรภาพเพื่อนอย่าง “F4 Thailand : หัวใจรักสี่ดวงดาว BOYS OVER FLOWERS”อยู่แล้ว แทบจะเลือกไม่ถูกเลยว่าควรอยู่ทีมใครดีระหว่างทีมพระเอกร้าย ๆ แต่ไร้เดียงสากับทีมพระรองที่แสนอบอุ่น อ่อนโยนสมัยรุ่นพี่ที่ปกป้องเธอ แต่โดยปกติเราที่เป็นแฟนคลับ F4 มาตั้งแต่เวอร์ชั่นไต้หวันก็จะอยู่ทีมพระรองนะ

แม้แต่เวอร์ชั่นไทยใจก็แอบเอนเอียงไปหาพี่เร็นอยู่เหมือนกัน ยิ้มทีนี่โลกทั้งใบสดใสเหมือนติดฟิลเตอร์ดอกไม้เลย แถมยังเป็นคนที่เงียบ ๆ และเข้าอกเข้าใจคนอื่นดีด้วย ยิ่งได้มาฟังเพลงใหม่ที่ถูกปล่อยออกมาเพื่อพระรอง F4 โดยเฉพาะและตัวนักแสดงพระรองอย่างดิวก็มาขับร้องเองด้วย ยิ่งทำให้เราถึงกับเขินจนอยากส่งตัวให้หลายคนรู้จักเลย

ทำความรู้จักกับเพลง In the wind – ดิว OST. F4 Thailand

เพลง “In the wind – ดิว” เป็นเพลงป๊อปผสมกับความเป็นอาร์แอนด์บีแบบซอฟต์ ๆ ซึ่งมีทำนองกับจังหวะกลาง ๆ ทำให้ฟังแล้วเหมือนได้นั่งอยู่กับช่วงเวลายามเช้าที่แสนสดใสในบ้านเงียบสงบที่เป็นส่วนตัวในอ้อมกอดที่อบอุ่นไปด้วยความรักของใครสักคนมาก หากใครเป็นคนที่ชอบเพลงสไตล์ชิลล์ ๆ ฟังได้แบบเพลิน ๆ ไม่มีความหนัก น้ำเสียงหวานของหนุ่มหล่อมีความคลอตามอารมณ์สดใสไปกับเสียงดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ที่เรียบง่าย

อีกทั้งยังเป็นสายชอบพระรอง F4 Thailand แล้วล่ะก็ต้องชอบเพลงนี้กันมากแน่นอน เพราะเพลงนี้เป็นตัวแทนความรู้สึกแท้จริงของพระรองที่อยากบอกกับนางเอกเลยนะ  แถมยังเข้าถึงอารมณ์คนแอบรักของใครหลายคนได้ดีด้วย ทำให้รู้สึกว่าฟังแล้วเออ บางครั้งการรักใครสักคนที่เขาไม่ได้มองเราก็ไม่ได้หมายความว่าต้องเศร้าเสียใจเสมอไป

การสื่อความหมายของเพลง “In the wind – ดิว OST. F4 Thailand

เพลง “In the wind – ดิว OST. F4 Thailand” ได้สื่อความหมายถึงตัวของคนคนหนึ่งที่จะขอรักคนที่เขาชอบไปเรื่อย ๆ คอยดูแล อยู่เคียงข้างด้วยความห่วงใยแบบนี้ตลอดไป ไม่ว่าเวลาที่เหงา เศร้าใจ หรือทุกข์ใจก็ตาม แม้ว่าเขาจะไม่รู้หรือไม่ตอบรับความรู้สึกของเขาในท้ายที่สุด แต่เขาก็จะเป็นเหมือนสายลมที่มองไม่เห็นแต่เธอจะสัมผัสได้ทุกเวลาว่ามันอยู่รอบตัวเสมอ แค่เป็นคนที่เขาไว้ใจเท่านี้ก็มีความสุขมากแล้ว และการได้แอบรักบางทีก็ดีกว่าบอกความจริงแล้วความสัมพันธ์จะไม่เหมือนเดิม

การถ่ายทอดเรื่องราวใน MV เพลง “In the wind – ดิว OST. F4 Thailand”

MV เพลง “In the wind – ดิว OST. F4 Thailand” มีการถ่ายทอดเรื่องราวของพระรองที่นั่งอยู่บนเรือสลับกับระเบียงตึกท่ามกลางสายลมเย็นที่พัดทำให้ได้เรื่องราวทับซ้อนกับสถานที่ที่เขาเจอกับนางเอกบนดาดฟ้าและเข้าถึงการบอกเล่าความรักของเขาที่เป็นเหมือนสายลมรอบตัวนางเอกในทุกเวลาซึ่งโทน MV จะเต็มไปด้วยความสดใสของท้องฟ้าและธรรมชาติบริสุทธิ์ของสายน้ำใจกลางกรุงที่เต็มไปด้วยความวุ่นวายมากมาย แต่กลับรู้สึกสงบใจเมื่ออยู่จุดเดียวกับพระรอง

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “In the wind – ดิว OST. F4 Thailand

In the Wind Ost.F4 Thailand : หัวใจรักสี่ดวงดาว BOYS OVER FLOWERS – DEW JIRAWAT

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 กับรูปภาพที่ 3 : https://thestandard.co/

รูปภาพที่ 2 : https://twitter.com/Pani_BrightStar/