การมูฟออนจากคนเก่าว่ายากแล้ว แต่ที่จริงมีสิ่งที่ยากกว่าการมูฟออนจากคนเก่ามากกว่านั่นคือ “การเปิดรับความรักครั้งใหม่” เพราะการที่เราเคยรักใครมากนั้นแน่นอนว่าความรู้สึกหลงรักคนของเราจะยังคงต่อเนื่องยืนยาวอยู่แบบนั้นจนกว่าจะหมดใจ แต่ในเมื่อคนที่เรารักนั้นมาขอเลิกกับเราในขณะที่ความรู้สึกที่เรามีให้เขากำลังไปได้ดีย่อมจะทำให้เรายังคงรักและผูกพันกับเขามากจนไม่สามารถลืมได้และมองเห็นใครที่ดีไปกว่าเขาในตอนนี้ จนเกิดเป็นความรู้สึกที่ไม่พร้อมให้ใครเข้ามารักและไม่พร้อมที่จะรักใครด้วย

เนื่องจากส่วนหนึ่งก็ยังคงเจ็บปวดกับรักครั้งเก่าอยู่ดี เรียกได้ว่าสำหรับรักเก่าทั้งรักและเจ็บในคราวเดียวกันเลย และวันนี้ความรู้สึกเหล่านั้นจะถูกถ่ายทอดมายังพวกเราอีกครั้งผ่าน “ไม่มีใคร” เพลงใหม่ของ “Timethai” ศิลปินโด่งดังจากค่าย RS ซึ่งใครที่เป็นแฟนคลับกามิกาเซ่และแฟนคลับ RS ในยุคเรืองความปังของ T-Pop เราล่ะก็ย่อมจะรู้จักบุคคลนี้กันอยู่แล้ว แม้ว่าเขาจะหายไปนาน แต่ในที่สุดเขาก็กลับมาพร้อมกับเพลงทำนองสไตล์ T-Pop ในความทรงจำที่ยังมีลมหายใจอย่างที่ใคร ๆ คิดถึงกันเหมือนเดิมแล้วในวันนี้

ทำความรู้จักกับเพลง “ไม่มีใคร – Timethai”

เพลง “ไม่มีใคร – Timethai” เป็นเพลงสไตล์ป๊อปแบบมีเอกลักษณ์ของไทยในยุคตามเมื่อสิบกว่าปีก่อนที่ RS ได้เป็นเจ้าพ่อแห่งวงการเพลง T-Pop ระดับอินเตอร์ซึ่งทำให้มีทำนองที่ออกเพลินแบบมีชั้นเชิงในการให้จังหวะการร้องแก่ศิลปินหนุ่มธามไทซึ่งเป็นหนึ่งในอดีตนักร้องดังของค่าย RS ที่มีความโดดเด่นในป๊อปกึ่งอาร์แอนด์บีตามสมัยนิยมที่มีความสามารถด้านการร้องและการเต้นที่มีคุณภาพอีกคนหนึ่งจนสาว ๆ

วัยรุ่นไทยชื่นชอบกันมาจนถึงวันนี้ โดยเพลงไม่มีใครก็ยังคงคอนเซ็ปต์ทำนองป๊อปแบบโรลเหมือนเดิม อีกทั้งยังกล่าวถึงการไม่พร้อมเปิดรับใครเข้ามาด้วยโดยเสียงที่นุ่มละมุนอบอุ่นขัดกับหน้าตาเข้ม ๆ ก็ยังเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของธามไทที่ทำเอาเราใจเต้นแรงเหมือนเดิม

การสื่อความหมายของเพลง “ไม่มีใคร – Timethai”

เพลง “ไม่มีใคร – Timethai” มีการสื่อความหมายของคนที่ยังลืมรักครั้งเก่าไม่ได้จึงอยากจะอยู่แต่กับตัวเองเพื่อนึกถึงแต่คนเก่าที่เขาไม่มีทางกลับมาเป็นเหมือนเดิมแล้วและแม้จะมีใครเข้ามาให้โอกาสเขามีรักครั้งใหม่ แต่คนคนนี้ก็ไม่เปิดรับใครเข้ามาสักคนจนถูกคนอื่นหาว่าใจร้าย เย็นชา แต่ความจริงเขาก็แค่ยังไม่พร้อมที่จะมีใครใหม่และกลัวว่าหากเปิดรับคนใหม่มาแล้วจะทำให้อีกฝ่ายเสียใจที่เขายังลืมคนรักเก่าไม่ได้ เพลงนี้จะชึงเป็นเหมือนการประชดกึ่งขอร้องว่าอยากอยู่กับตัวเองจนกว่าทุกอย่างจะดีขึ้นนั่นเอง

การถ่ายทอด MV เพลง “ไม่มีใคร – Timethai”

เพลง “ไม่มีใคร – Timethai” ตัว MV จะถ่ายทอดความอาร์ตคลาสสิกของคฤหาสน์หลังใหญ่บรรยากาศเก่า ๆ แบบยามบ่ายอันเงียบสงบที่ธามไทอยู่กับจินตนาการของตัวเองว่าคนรักเก่ายังอยู่เคียงข้างในทุกกิจวัตรประจำวันของเขาตลอดเวลาสลับกับฉากโคฟเวอร์แดนซ์แนวสมูทที่เป็นเอกลักษณ์สวยงามตามสไตล์ T-Pop ซึ่งยังน่าจดจำเหมือนเดิม ต้องดูตัวเต็มกันให้ได้เลยทุกคน

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “ไม่มีใคร – Timethai”

TIMETHAI – ไม่มีใคร (NO ONE) [Official MV]

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://thestandard.co/

รูปภาพที่ 2 : https://www.youtube.com/watch?v=eWs526QUVnc

รูปภาพที่ 3 : https://workpointtoday.com/