หากความรักจะจบลงที่การลาจาก เราเองก็ควรจะปล่อยให้มันเป็นไปตามนั้น ไม่ว่าคุณจะปล่อยคนที่รักไปหรือเอาเขาไว้กับตัวทั้งที่รู้ดีว่าเขาไม่ได้รักเรา ถึงอย่างไรผลที่ได้ออกมามันก็เหมือนกันคือ “สักวันคุณก็จะต้องอยู่กับตัวคุณเองเท่านั้น” เพียงแค่ว่าคุณจะทำใจได้มากน้อยแค่ไหนก็แล้วแต่ ระยะแรกคุณอาจมองว่ามันทำใจลำบากจนไม่อยากให้เขาไปไหน แต่หากให้เขาอยู่เขาก็ต้องเดินออกไปเองจนคุณต้องทำใจอยู่ดี เกิดมาและผ่านเรื่องต่าง ๆ เรายังผ่านมาได้ แค่เรื่องความรักทำไมคุณจะผ่านไปไม่ได้

แม้มันจะใช้เวลาแต่ในที่สุดคุณก็จะได้มีอิสระในการเริ่มต้นใหม่อย่างมีความสุข แต่หากยื้อไว้ก็จะทำให้คุณเจ็บนานขึ้นเท่านั้น บางคนอาจยังไม่เข้าใจว่ามันจะทำใจบอกตัวเองให้มีอิสระจากเขาอย่างไร มันยากนะ…ซะที่ไหน ใครบอกว่ายาก! ลองมาฟังเพลง “อืม – PAPER”ดูสิ แล้วคุณจะได้รู้ว่าบางครั้งมันก็ไม่ต้องมีหลักปฏิบัติอะไรเลยแค่คุณรู้จักปล่อยวางความรักตัวเองและความรักของเขาก็เท่านั้น แค่ได้ยินชื่อเพลงก็เข้าใจถึงความชิลล์ที่เราสามารถตัดมันได้แล้ว เราจึงอยากนำมาเพลงนี้มารีวิวกัน เพราะถือเป็นเพลงหนึ่งที่ดีมากเลย

ทำความรู้จักกับเพลง “อืม – PAPER”

เพลง “อืม” เป็นเพลงป๊อปของวง PAPER ที่มีทำนองชิลล์ ๆ แบบฟังได้เพลินแม้จะมีการถ่ายทอดความหมายที่เป็นไปในเชิงของคนที่กำลังผิดหวังในความรักแต่สมาชิกในวงก็ได้ปรับเปลี่ยนมุมมองของเพลงที่ไม่ทำให้คนอื่นเศร้าแม้ว่าจะรู้สึกผิดหวังเพราะการจะมูฟออนไม่จำเป็นที่จะตามมาด้วยความเศร้าหรือการเสียน้ำตาอย่างเดียว เพียงแค่ปล่อยวางมองว่ามันคือเรื่องธรรมดาที่คนเราย่อมเปลี่ยนไปได้อยู่แล้ว

แค่เรายอมรับมันและจากกันด้วยดีพร้อมเริ่มต้นใหม่กับอิสระในโลกที่ทำให้ตัวเองได้อยู่กับความสุขอีกครั้งก็พอ ทำให้เป็นเพลงอกหักยุคใหม่ที่แหวกแนวในปรัชญาความรักและกระแสความเศร้าของคนยุคใหม่ภายใต้ความชิลล์ที่ทำให้ทุกคนเข้าใจมากยิ่งขึ้นสมกับที่เราพร้อมจะยิ้มและรับคำว่า “อืม” ซึ่งหมายความว่าเราเข้าใจและยอมรับในความจริงทุกอย่างแล้ว 

การสื่อความหมายของเพลง “อืม – PAPER”

เพลง “อืม – PAPER” ได้สื่อความหมายที่บอกเล่าความรู้สึกของคนที่กำลังจะถูกคนที่เขารักเทไปมีใจให้คนอื่นซึ่งโดยปกติใคร ๆ ก็ต้องเศร้าและไม่ยอมง่าย ๆ แต่สำหรับคนคนนี้แม้ใจของเขาจะยังรักและแอบผิดหวัง แต่เขาก็พร้อมปล่อยให้เธอไปมีคนที่ใช่กว่าหากพร้อมจะไปเพราะรู้ว่าถึงให้กลับมารักกันอีกก็เหมือนยื้อซึ่งจะทำให้เรากับเขาไม่มีความสุขเลย สู้เราปล่อยวางตัวเองและขณะเดียวกันตัวเขาก็มีความสุขอย่างแท้จริงจะดีกว่า ไม่เป็นไรเลย หากเธอจะไป เขาจะยินดีและขอบคุณเธอเสียอีกที่ยอมบอกกันตรง ๆ ไม่เก็บเป็นความลับเพราะแบบนั้นมันยิ่งจะเจ็บ ให้อยู่ในจุดนี้ล่ะดีกับทุกฝ่ายที่สุดแล้ว

การถ่ายทอด MV ของเพลง “อืม – PAPER”

เพลง “อืม – PAPER” ตัว MV เพลงค่อนข้างสะดุดตาเราตั้งแต่เห็นในหน้าแรกของยูทูปแล้ว นาน ๆ ทีจะได้เห็น MV ไปถ่ายทำโลเกชั่นสวย ๆ กันถึงทะเล แต่นี่กลับใช้บรรยากาศชายหาดในมุมทิวทัศน์ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนซึ่งมีความแปลกของภูเขาที่เต็มไปด้วยทุ่งหญ้า โขดหินที่เรียงรายและมีเป็นแอ่งตามแนวทะเลสวยงามแบบ Unseen มาก แถมยังถ่ายในช่วงเวลาที่แสงนอนพอดีทำให้ยิ่งดูมีความเหมือนภาพวาดคล้ายอยู่ช่วงซัมเมอร์ซีซั่นบนเกาะฮาวายเลย เข้ากับตัวเพลงชิลล์ ๆ ที่ใช้กีต้าร์ที่ให้ทำนองหลักใสเคล้าฟีลเกลียวคลื่นได้ดีทีเดียว เรียกได้ว่าทำให้ดูแล้วรู้สึกเพลิน สงบใจ และเริงร่าคลายเศร้าจนอยากไปพักผ่อนเลย

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “อืม – PAPER”

อืม – PAPER [Official Music video ]

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://workpointtoday.com/

รูปภาพที่ 2 : https://www.youtube.com/watch?v=pgS3qLdIszE

รูปภาพที่ 3 : https://www.sanook.com/