นับเป็นหนึ่งในละครที่เรารอคอยมาในรอบหลายปีสำหรับเรื่อง “สิเน่หาส่าหรี” ที่ฉายทางช่อง ONE31 จากบทประพันธ์ปลายปากกาของคุณหมอพงศกร ซึ่งเป็นเจ้าพ่อนิยายบทประพันธ์ซีรีย์ผีผ้าต่างแดนที่ได้ถูกนำมาสร้างเป็นละครดังในช่องโทรทัศน์หลักมากมายมาแล้ว โดยล่าสุดที่ฉายเมื่อไม่กี่ปีก่อนก็เป็นละครเรื่อง “ลูกไม้ลายสนธยา” ที่เป็นผ้าลูกไม้สีดำสนิทยามราตรีซึ่งมีรหัสดวงดาวเปิดประตูระหว่างมิติโลก 2 โลกทางพระพุทธศาสนา และในปีนี้เรื่องสิเน่หาส่าหรีก็ได้ลงจอบอกเล่าเรื่องราวของ “นวลเนื้อแก้ว” นางเอกของเราที่ได้เดินทางมาดูแล “นิลปัทม์”น้องสาวของเธอที่กำลังจะเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับ “เจ้าชายชัยทัศน์” รัชทายาทผู้จะขึ้นเป็นกษัตริย์ปกครองประเทศมันตราปุระคนต่อไปท่ามกลางความไม่เห็นด้วยของมหารานี

สภาอาวุโสและผู้คนที่นับถือขนบธรรมเนียมเดิม ๆ รวมถึงความขัดแย้งชิงดีชิงเด่นในอำนาจที่มาพร้อมกับปริศนาบนผืนผ้าให้เราลุ้นไปกับนางเอกที่เป็นคนแดนไกลผู้จะช่วยเหลือราชบัลลังก์ในตำนานพร้อมความรักของเจ้าชายเลือดผสมอย่าง “เจ้าชายกีริช”ที่พร้อมฝ่าฟันอุปสรรคไปพร้อมกับเธอด้วย ซึ่งแน่นอนว่าสิเน่หาส่าหรีชื่อก็บ่งบอกได้ถึงวัฒนธรรมอินเดียอยู่แล้วไม่ต้องบอกเลยว่าเพลงประกอบละครอย่าง “รักฉันรึเปล่า – KLEAR” จะไพเราะแตกต่างจากเพลงละครอื่นขนาดไหน แค่เห็นชื่อนักร้องก็รู้ถึงคุณภาพแล้ว

ทำความรู้จักกับเพลง “รักฉันรึเปล่า – KLEAR”

เพลง “รักฉันรึเปล่า” เป็นเพลงป๊อปจังหวะกลาง ๆ ประกอบละครเรื่อง “สิเน่หาส่าหรี” ซึ่งบอกเล่าตัวแทนความรู้สึกของ “นวลเนื้อแก้ว” นางเอกของเราที่อยากถ่ายทอดไปถึงพระเอกซึ่งเป็นคนมีนิสัยเคร่งขรึมเดาใจยาก โดยเพลงรักฉันรึเปล่านอกจากจะได้นักร้องเสียงหวานมีเอกลักษณ์อย่าง “แพท วง KLEAR” มาสร้างสีสันการให้เพลงที่มีคุณภาพและทำนองสไตล์การร้องที่มีความเพลินหูตามเอกลักษณ์ของวงสตริงที่เราคุ้นชินกันมานานจนชื่นชอบอยู่แล้ว ยังมีการนำเครื่องดนตรีพื้นเมืองอินเดียวมาช่วยเป็นแบ็กกราวน์ให้อินโทรและทำนองเพลงบางช่วงประกอบบรรเลงแบบรื่นหูทำให้มีความเป็นภารตะแฝง ได้อารมณ์เหมือนฟังเพลงประกอบซีรีย์อินเดียช่อง JKN มาก มีความขนลุกดูงดงามในตัวจนทำให้อินและติดหูตั้งแต่ฟังครั้งแรกเลย เรียกได้ว่าเป็นเพลงสมัยใหม่ที่แฝงด้วยมนต์เสน่ห์ศิลปะพื้นเมืองของอินเดียแบบเบา ๆ ที่ดีพอจะได้ยอดวิวหลักล้านจริง

การสื่อความหมายของเพลง “รักฉันรึเปล่า – KLEAR”

เพลง “รักฉันรึเปล่า – KLEAR” มีการสื่อความหมายหลักถึงความรู้สึกของนางเอกที่เป็นคนเก่ง ฉลาด และมีความมั่นใจมากพอจะเรียนรู้เรื่องต่าง ๆ ได้เร็ว ไม่ว่าเจอเรื่องใดก็แก้ปัญหาได้ตลอด แต่พอมาเจอกับพระเอกที่เป็นคนเข้าใจยากจึงกลายมาเป็นสิ่งแรกและอาจเป็นสิ่งเดียวในชีวิตคนเก่งอย่างเธอที่เรียนรู้ได้ยากที่สุดและไม่เคยจะเข้าใจเลยว่าเขาคิดอย่างไรกันแน่ เพราะเขามักแสดงออกผ่านสีหน้าแววตาเหมือนมีความรู้สึกพิเศษต่อเธอซ่อนอยู่ในใจเช่นเดียวกับเธอที่แอบรักเขา แต่ก็แค่ช่วงสั้น ๆ เท่านั้นจนเธออยากถามออกไปตรง ๆ ว่า “รักฉันหรือเปล่า?” ซึ่งส่วนหนึ่งก็อาจเป็นเพราะตัวเขาเป็นเจ้าชายที่มีอดีตเรื่องแม่ตัวเองที่เป็นคนต่างชาติ ไม่ถูกยอมรับจากผู้คนทำให้เขาไม่อยากให้นางเอกต้องเจ็บจึงพยายามปิดบังใจตัวเองไว้

การถ่ายทอด MV ของเพลง “รักฉันรึเปล่า – KLEAR”

เพลง “รักฉันรึเปล่า – KLEAR”  หากใครยังไม่แน่ใจว่าละครเรื่อง “สิเน่หาส่าหรี”เหมาะที่จะดูกันยาว ๆ ไหม มีความน่าลุ้นในอันตราย ปริศนา และความรักโรแมนติกของคู่พระนางที่แฝงตามฉากต่าง ๆ ภายในเรื่องอย่างไรบ้าง เราแนะนำให้มาดูตัว MV เพลงนี้เลยแล้วคุณจะได้เห็นมุมมองความรักที่ต่างฝ่ายต่างมีให้กันผ่านแววตาและอุปสรรคต่าง ๆ ที่นวลเนื้อแก้วกับเจ้าชายกีริชผ่านมันไปด้วยกันมากมายจนฟินต้องดูต่อในเรื่องเต็มมากแน่นอน

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “รักฉันรึเปล่า – KLEAR”

รักฉันรึเปล่า – KLEAR (OST.สิเน่หาส่าหรี)Official MV

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.youtube.com/watch?v=HW7c4Zmc4pg

รูปภาพที่ 2 : https://www.thairath.co.th/

รูปภาพที่ 3 : https://oknation.nationtv.tv/