พวกคุณเคยคิดอยากจะตื่นจากฝันบ้างหรือไม่? หากความฝันในคืนนั้นเป็นฝันที่อะไร ๆ ก็ตรงกับคุณไปเสียหมด แล้วคุณก็ยังสามารถบอกความรู้สึกภายในใจของตัวเองทุกอย่างให้คนที่คุณชอบรู้ได้โดยที่เขาเองก็ตอบรับความรู้สึกของคุณเดียวกัน เชื่อเถอะว่าแม้บางคนจะตอบว่าฝันก็เป็นเพียงแค่ฝัน อยู่กับความเป็นจริงแล้วลงมือทำด้วยตัวเองจะดีกว่าการมโนซะอีก แต่หลายคนย่อมรู้ดีว่าบางอย่างเราก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะทำตามอย่างในฝันได้หรือมันอาจจะเป็นเรื่องที่ยากมากหากจะให้เป็นแบบในฝัน

ถึงอย่างไรคุณก็ปฏิเสธไม่ได้อยู่ดีว่าอยากจะฝันในเรื่องดี ๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่าไม่แตกต่างจากคนในเพลง “บางทีที่ฝันดี – UNLO”เลย เพลงนี้ก็เป็นอีกเพลงที่บอกเล่าเรื่องราวการฝันหวานได้ดีมากและเป็นเพลงใหม่ที่ออกได้เพียงไม่กี่เดือนเหมาะกับคนที่ชอบการนอนฟังเพลงในยามบ่ายกับเวลากลางคืนจนตกสู่ห้วงนิทรามากจึงอยากมาแนะนำให้ลองฟังกันดู

ทำความรู้จักกับเพลง “บางทีที่ฝันดี – UNLO”

เพลง “บางทีที่ฝันดี – UNLO” เป็นเพลงป๊อปตะวันตกแนวยุค 80’s ที่มีการเน้นให้ความไพเราะของเครื่องดนตรีอิเล็กทรอนิกส์แบบลื่นหูและร้องในน้ำเสียงสไตล์ซอฟต์ ๆ ให้ความเพลิดเพลินเป็นหลักออกแนวฟังไปฮัมเพลงไปได้สบายอารมณ์ซึ่งเพลงนี้เป็นหนึ่งเพลงสังกัดใน WINS STUDIO ที่บอกเล่าอารมณ์ของคนที่อยากฝันหวานมีใครสักคนอยู่เคียงข้างกายให้หัวใจชุ่มชื่นมีความสุข ใครที่ชอบเพลงแนวฟังสบายหูและเน้นจังหวะกลาง ๆ ตามคาเฟ่ล่ะก็ต้องฟังเพลงบางทีที่ฝันดีเลย

การสื่อความหมายของเพลง “บางทีที่ฝันดี – UNLO”

เพลง “บางทีที่ฝันดี – UNLO” มีการสื่อความหมายให้ความรู้สึกของคนคนหนึ่งที่โสดและเปล่าเปลี่ยวหัวใจมานานจนอยากมีใครสักคนเข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตให้มีความสุขมากกว่าที่เป็นอยู่ แต่ในเมื่อโลกแห่งความจริงยังไม่สามารถทำตามอย่างที่ใจหวังได้แม้จะพบกับคนคนนั้นแล้วก็ขอให้ความฝันของตัวเองนำพาให้เขาได้มีความรักกับคนคนนั้นสมปรารถนาแล้วต่อให้ต้องตื่นมาแล้วหลับต่ออีกสักกี่ครั้งอย่างน้อยก็จะไม่เหงาแล้ว

การถ่ายทอด MV เพลง “บางทีที่ฝันดี – UNLO”

เพลง “บางทีที่ฝันดี – UNLO” ตัว MV จะบอกเล่าถึงเรื่องราวของผู้ชายธรรมดาคนหนึ่งที่ได้มีโอกาสไปงานปาร์ตี้หรืองานเทศกาลประจำฤดูกาลแล้วบังเอิญพอแตะการ์ดอวยพรจู่ ๆ เขาก็ได้เข้าไปอยู่ในโลกอีกมิติของการ์ดซึ่งทำให้ได้เจอกับผู้หญิงคนหนึ่งที่มากับฝนจนเกิดเป็นความรักได้เป็นคู่รักกัน ทำหลายสิ่งหลายอย่างด้วยกันอย่างมีความสุข ทุกอย่างราวกับโลกในฝันซึ่งสุดท้ายจะเป็นเช่นไร เขาจะสมหวังแน่นอนหรือเป็นเพียงความฝันจริง ๆ แต่ที่รู้คือโทนภาพ MV ทำออกมาได้สวยแบบยุค 90’s มาก ออกเลือนลางมีหมอกและเน้นโทนอบอุ่นเป็นหลักแค่เห็นก็โรแมนติกแล้ว

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “บางทีที่ฝันดี – UNLO

UNLO – บางทีที่ฝันดี [Official MV 4K UHD]

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.youtube.com/watch?v=wF3r0-L4kvc

รูปภาพที่ 2 : https://www.socialsamosa.com/

รูปภาพที่ 3 : https://www.refinery29.com/