การที่เราอยู่ในคอมพอร์ตโซนมากเกินไปนั้นเป็นเรื่องดีที่จะไม่ทำให้เรารู้สึกเจ็บปวดใด ๆ และไม่ต้องพบเจอกับเรื่องราวต่าง ๆ ที่ทำให้เราเกิดความเหนื่อยล้าหวาดกลัว แต่หากลองได้มีโอกาสออกจากคอมฟอร์ตโซนออกจากกรอบเดิม ๆ และทำในสิ่งที่เราควรจะได้ทำบ้างก็จะทำให้ตัวเราเองเกิดความเข้าใจโลกมากขึ้นจนไม่มีอะไรที่จะต้องกลัวอีกแล้ว ถึงมีอะไรที่กลัวเราก็จะฮึดสู้ไม่ถอยหนีได้ เพราะเราคือที่พึ่งของตัวเราเอง แต่หากยังกลัวว่าจะต้องเดินไปข้างหน้าแบบโดดเดี่ยวก็ให้เพลงใหม่ของ BNK48 อย่างเพลง “First Rabbit” มาร่วมกันเป็นเพื่อนส่งกำลังใจและยืนอยู่ข้างกายคุณสิคะ บอกเลยว่า BNK48 กลับมาคราวนี้เพลงน่าเต้นและสดใสติดหูแถมความหมายยังทำให้เรามีแรงบันดาลใจเหมือนเดิมอีกด้วย วันนี้เราจะพามารีวิวเพลง “First Rabbit” กันว่าจะน่าฟังแค่ไหน!

ทำความรู้จักกับเพลง “First Rabbit – BNK48”

เพลง “First Rabbit – BNK48” เป็นเพลงใหม่เล่าเรื่องราวเปรียบเทียบของชีวิตคนเรากับกระต่ายที่ภายนอกบอบบาง แต่ภายในเต็มเปี่ยมไปด้วยความกล้าหาญที่ปรับภาษาจากต้นฉบับเวอร์ชั่นญี่ปุ่นของ AKB48 ที่ออกเพลงนี้จนก่อนหน้า BNK48 ของไทยเพียงไม่กี่เดือนจนดังไปทั่วญี่ปุ่นซึ่งกลุ่มน้อง ๆ BNK48 เจเนอเรชั่นใหม่ก็ได้ขอเปิดตัวมาด้วยการฝากเพลง First Rabbit ที่เป็นเพลงจังหวะสนุกสนานติดหูไว้ในอ้อมอกอ้อมใจทุกคนกันซึ่งทำออกมาได้ดีมากไม่ว่าจะเป็นการเต้นที่พร้อมเพรียงกันใน MV และการร้องเพลงด้วยสำเนียงภาษาที่ชัดเจนทำให้เราฟังแล้วร้องตามได้ดีมาก และด้วยเป็นเพลงที่ทำนองมีความซอฟต์แบบสนุกสนานลึกซึ้งออกแนวให้ฟีลคล้าย 365 วันกับเครื่องบินกระดาษซึ่งมีคุณค่าด้านการให้กำลังใจระหว่างทางได้ดีไม่เน้นขายความน่ารักกุ๊กกิ๊กของเพลงมากเกินไปทำให้คิดว่าน่าจะถูกใจแฟนคลับและคนอื่น ๆ ไม่มากก็น้อยเลย

การสื่อความหมายของเพลง “First Rabbit – BNK48”

เพลง “First Rabbit – BNK48” มีการสื่อความหมายให้ความรู้สึกของเหล่าคนที่มีความใฝ่ฝันอันยิ่งใหญ่แต่ยังกลัวที่จะเดินตามความฝันซึ่งอาจไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบและเต็มไปด้วยความเสี่ยงต่ออุปสรรคมากมายที่รออยู่ข้างหน้าจนอาจพลาดอาจท้อกลางคันหรืออาจจะผิดหวังในท้ายที่สุดก็ได้ แต่สุดท้ายอย่างน้อยเราก็จะได้รางวัลที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้กัน นั่นคือการเรียนรู้ว่าอุปสรรคและเรื่องราวร้าย ๆ มากมายที่พบเจอระหว่างทางทำให้เราเติบโต มีทักษะและประสบการณ์มากขึ้น ไม่มีใครที่ใหญ่หรือเล็กเกินไปสำหรับความฝันทุกความฝัน แม้เราจะเป็นเพียงกระต่ายไร้เดียงสาตัวเล็ก ๆ แต่หากกล้าที่จะก้าวเข้าไปในโพรงมืดก็จะรู้ว่ามันมีอะไรข้างในดีกว่าระแวงจนไม่ได้เรียนรู้อะไรใหม่ ๆ แล้วเอาแต่กลัวแบบนี้ตลอดไป

การถ่ายทอด MV เพลง “First Rabbit – BNK48”

เพลง “First Rabbit – BNK48” ตัว MV มีการถ่ายทอดเรื่องราวของเหล่าสาว ๆ BNK 48 ในชุดนักเรียนไฮสกูลที่ไปตั้งแคมป์กันแล้วเจอกับบ้านร้างที่หากเปรียบกับกระต่ายก็เหมือนค้นพบโพรงมืดลึกลับที่ไม่รู้ว่ามีอะไรแต่ก็เลือกที่จะก้าวเข้าไป โดยที่พวกเธอไม่รู้เลยว่าบ้านหรือโพรงลึกลับเหล่านี้จะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง แต่ไม่ว่าจะเรื่องอะไรพวกเธอก็เชื่อมั่นว่าถ้ามีความกล้าหาญและร่วมมือกันก็จะสามารถเรียนรู้ชีวิตต่าง ๆ ได้อย่างชาญฉลาดในที่สุด ซึ่ง MV ในชุดก็ยังปังเหมือนเดิม ธีมขาวสลับแดงมีความเป็นญี่ปุ่นและเน้นหมวกขนกระต่ายที่โดดเด่นมาก

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “First Rabbit – BNK48”

MV full First Rabbit / BNK48

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.naewna.com/

รูปภาพที่ 2 : https://lofficielthailand.com/

รูปภาพที่ 3 : https://pantip.com/topic/41254649

#BNK48 #First Rabbit #เพลงฮิต #เพลงใหม่มาแรง