ทุกคนย่อมรู้กันดีว่าโลกที่เราอยู่มีเพียงแค่ 1 ใบ แต่มนุษย์บางคนนั้นกลับมีความพิเศษในการสร้างตัวตนของตัวเองออกมาให้คนแต่ละคนเห็นในเวลาเดียวกันได้จนเหมือนตัวเอวเป็นพระเจ้าที่สร้างโลกหลายใบและอยู่ในโลกเหล่านั้นของตัวเองนั้นได้อย่างมีความสุข แต่ทว่าในความสุขนั้นกลับอยู่เหนือความทุกข์ของคนที่ถูกเขาสร้างโลกใบนั้นขึ้นมาอย่างน่าเสียใจ โดยเฉพาะการสร้างโลกขึ้นมาเพื่อทำให้ตัวเองมีตัวเลือกความรักที่มากจนไม่มีวันหยุด

โดยวันนี้หากคุณยังไม่เข้าใจความหมายของโลกหลายใบที่สร้างตัวตนคนหนึ่งคนให้มีหลายตัวแล้วล่ะก็เราจะมาบอกเล่าให้คุณเข้าใจกันอย่างถ่องแท้ผ่านเพลงใหม่ของวง PROTRAIT ซึ่งเป็นวงดังเสียงนุ่มที่ทุกคนรอคอยกับการกลับมาในเพลงติดหูอย่าง “คนเดียวกันจริง ๆ ใช่ไหม” ซึ่งคุณไม่ต้อกลัวว่าฟังแล้วจะยิ่งเศร้ามาก เพราะครั้งนี้วง PROTRAIT ก็ยังคงมาในเพลงทำนองสตริงแบบรื่นหูฟังสบายเหมือนเดิม รับรองว่าไม่หนักอกหนักใจแน่นอน

ทำความรู้จักกับเพลง “คนเดียวกันจริง ๆ ใช่ไหม – PORTRAIT”

เพลง “คนเดียวกันจริง ๆ ใช่ไหม – PORTRAIT” เป็นเพลงป๊อปแนวสตริงจังหวะกลาง ๆ ที่จะเน้นเสียงของเครื่องดนตรีสายกับคีย์บอร์ดที่ดังเป็นหลักผสานกับน้ำเสียงนุ่มทรงพลังในหางเสียงของนักร้องนำซึ่งมาในคอนเซ็ปต์ความไม่เข้าใจว่าคนคนหนึ่งที่เรารักแท้จริงแล้วตัวตนเขาเป็นแบบที่เราเห็นจริงหรือเขาแค่หลอกแล้วสร้างโลกอีกใบหนึ่งขึ้นมาเพื่อความเห็นแก่ตัวของเขาเท่านั้น โดยวง PORTRAIT ได้ถ่ายทอดเพลงนี้ผ่านตัวของคนที่ถูกอีกฝ่ายกระทำการสร้างตัวตนขึ้นมาให้หลงรักเพื่อตอบโจทย์คนหลายคนที่ถูกคนรักทำเช่นนี้เหมือนกัน

การสื่อความหมายของเพลง “คนเดียวกันจริง ๆ ใช่ไหม – PORTRAIT”

เพลง “คนเดียวกันจริง ๆ ใช่ไหม – PORTRAIT” ได้สื่ออารมณ์ของคนที่ได้รับความรักและความรู้สึกดี ๆ จากฝ่ายตรงข้ามซึ่งเอาใจใส่เราดีมากจนหากไม่มองให้ดีก็อาจคิดว่าเขามีใจรักเราฝ่ายเดียว แต่ความจริงแล้วตัวเขานั้นกลับไม่ได้มอบความรักให้เราเท่านั้น ยังมีคนอื่นที่เขาเองก็ทำให้อีกฝ่ายหลงรักแบบที่ทำกับเราจนเกิดความสับสนว่าเขาคนนั้นใช่คนเดียวกันจริง ๆ กับคนที่อยู่กับเรา รักเรานักรักเราหนาจริงไหม

การถ่ายทอด MV เพลง “คนเดียวกันจริง ๆ ใช่ไหม – PORTRAIT”

เพลง “คนเดียวกันจริง ๆ ใช่ไหม – PORTRAIT” ตัว MV มีการถ่ายทอดเรื่องราวของนางเอกกับพระเอกที่เป็นภรรยากัน ชีวิตคู่ของคนทั้งสองเป็นไปอย่างราบรื่น พระเอกเป็นสามีที่มีความอ่อนโยนและมอบความรักให้เธอเต็มที่อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง และท่าที่เขามักจะทำให้เธอรู้สึกประทับใจในความเป็นตัวของตัวเองเสมอ คือ ท่ากางแขนชูสูงยิ้มให้เธอเข้าไปกอด แต่สุดท้ายก็มีเหตุให้นางเอกได้เห็นว่าพระเอกเองก็ทำเช่นนี้กับผู้หญิงคนอื่นด้วยเช่นกันจนเธอต้องมานั่งคิดว่าเขาคือคนเดียวกันกับคนรักที่อยู่กับเธอจริงไหม เพราะคนที่เธอรู้จักจะไม่มอบความรักให้ใครอื่นนอกจากเธอเด็ดขาด แต่ก็ยากที่จะหลอกตัวเอง แต่ ๆ ๆ ขอนอกเรื่องส่งท้ายว่าแอบทึ่งกับคนที่มาเป็นแสดงเป็นพระเอกหน่อย ออร่าเขาดูน่ารักแสนดี ทำอะไรก็น่ารักจนเหมาะแล้วที่จะทำให้ใคร ๆ ก็เชื่อยากว่าเขาจะแสร้งมีเธอแค่คนเดียวประมาณนี้ ลุคอบอุ่นแบบอปป้ามาก

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “คนเดียวกันจริง ๆ ใช่ไหม – PORTRAIT”

คนเดียวกันจริงๆใช่ไหม – PORTRAIT [ Official MV ]

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.thairath.co.th/

รูปภาพที่ 2 : https://thaiza.com/

รูปภาพที่ 3 : https://www.youtube.com/watch?v=ksS21Yof6fU