ในสมัยก่อนหากจะกล่าวถึงเพลงของคนที่ยังลืมคนรักไม่ได้จนต้องคอยรอเขากลับมาอย่างไร้จุดหมายเหมือนคนที่ไม่ต้องการอะไรใด ๆ ในชีวิตนอกจากเขาก็คงจะหนีไม่พ้นเพลง “พิษรัก” ที่มีเนื้อร้องติดหูในท่อน “เบิ่งตารอคอยคอยรักทั้งเช้าทั้งเย็น พิษรักมันบีบมันเค้นไม่เป็นอันกินอันนอน” แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปทำให้คนรุ่นใหม่อย่างเรา ๆ แอบรู้สึกว่าเพลงนี้ดูให้อารมณ์ดาร์ก ๆ เหมือนรักด้วยแค้นด้วยจนแทบจะฟังไม่ได้ทีเดียวแม้จะใช้คำในเนื้อเพลงที่สวยและลึกซึ้งก็ตาม

อีกทั้งยิ่งเวลาอกหักแล้วเราฟังเพลงดาร์ก ๆ ก็ยิ่งดาวน์ไปใหญ่เลยสิ แบบนี้ต้องเปลี่ยนมาฟังเพลงใหม่ ๆ ที่ให้อารมณ์อกหักแบบคนที่รอคอยเขาแต่ก็ยังสามารถทำให้มีกำลังใจในการดำเนินชีวิตต่อไปได้แล้ว ไม่ว่าสุดท้ายจะเป็นเช่นไรเพราะอย่างน้อยก็ยังมีความทรงจำเดิม ๆ ที่สุขล้นอยู่ในหัวใจ จะเป็นเพลงใดที่เรามาแนะนำคุณในวันนี้ล่ะหากไม่ใช่เพลง “หากเธอนั้น – Wen Wutthichai”

ทำความรู้จักกับเพลง “หากเธอนั้น – Wen Wutthichai”

เพลง “หากเธอนั้น – Wen Wutthichai” เป็นเพลงสตริงสังกัดค่าย WINS STUDIO ที่มีทำนองหนักในรูปแบบที่สบายให้อารมณ์คล้ายกับเพลงสตริงยุคก่อนที่จะเปลี่ยนมานิยมเพลงแนวใส ๆ ฟังสบายแบบตอนนี้กันซึ่งบอกเล่าถึงความคิดถึงคนคนหนึ่งที่ไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้ว แต่ก็ยังคิดถึงวันเวลาที่เคยมีกันซึ่งลึก ๆ ก็อยากให้เขากลับมา เหมาะกับคนที่อยากฟังเพลงแนวคิดถึงความรักครั้งเก่าแบบถ่ายทอดอารมณ์ผ่านเสียงร้องคุณภาพเข้าถึงอารมณ์ที่มีการเอื้อนหางเสียงในจุดพีคของเพลงที่มีความสั่นเล็กน้อยทำให้รู้สึกได้ถึงความเจ็บปวดและความโหยหาซึ่งแม้เราจะคิดว่าเวลาเริ่มเยียวยาใจได้แล้ว แต่แท้จริงหากปล่อยมันออกมาจริง ๆ ก็จะรู้ว่ามันยังเต็มเปี่ยมอยู่ในส่วนลึกตราบใดที่เรายังเริ่มต้นใหม่ไม่ได้ บอกเลยว่าเสียงนักร้องนุ่มทุ้มน่าฟังมากสำหรับเพลงหากเธอนั้น

การสื่อความหมายของเพลง “หากเธอนั้น – Wen Wutthichai”

เพลง “หากเธอนั้น – Wen Wutthichai” มีการสื่อความหมายถึงคนคนหนึ่งที่ยังคงไม่สามารถลืมและมูฟออนจากคนรักเก่าได้ แม้ว่าเขาจะไม่อยู่กับเราและมีชีวิตของเขาแล้ว แต่สำหรับเราก็ยังคงใช้ชีวิตทุกวันแบบคนที่เยียวยาใจตัวเองอย่างค่อยเป็นค่อยไป มีความสุขและคิดถึงเขาได้แบบไม่ต้องเจ็บปวดใด ๆ ไปในที่ที่เคยไปด้วยกัน ทำหลายสิ่งหลายอย่างเหมือนที่เคยทำกับเขาในความทรงจำทั้งที่อยู่คนเดียว เพราะคิดว่าหากเธอนั้นยังอยู่ก็เป็นเช่นนี้ซึ่งก็เป็นการทำให้เราไม่รู้สึกเหงาได้ในระดับหนึ่งและค่อย ๆ ปรับตัวใหม่

การถ่ายทอด MV เพลง “หากเธอนั้น – Wen Wutthichai”

เพลง “หากเธอนั้น – Wen Wutthichai” ตัว MV จะบอกเล่าเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่เดินถือตะเกียงเข้าป่าลึกในยามราตรีที่มีเทียนวางอยู่รายทางจนถึงลานแห่งหนึ่งซึ่งมีของในความทรงจำและช่อดอกไม้ที่เหมือนเป็นทุกสิ่งทุกอย่างที่เก็บตัวแทนเรื่องราวดี ๆ ของเธอกับคนรักเก่าไว้ ณ ลานแห่งนี้ไฟส่องสว่างด้วยความสุข แต่เมื่อใดที่เทียนมืดลงเราก็มักจะเผลอเดินออกจากที่ตรงนั้นหลงทางและเจอแสงสว่างอีกครั้งจนเมื่อมีแสงนำทางก็ได้พากลับมาลานแห่งเดิม ทว่าของทุกอย่างกลับเก่าลงและมืดเป็นการบอกเล่าความรู้สึกของคนเราที่ยังคงคิดถึงสิ่งเก่า ๆ ที่มีคุณค่าต่อใจเสมอแม้สภาพจะเป็นเช่นไร

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “หากเธอนั้น – Wen Wutthichai”

WEN WUTTHICHAI – หากเธอนั้น (Official MV 4K UHD) (WINS STUDIO)

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 กับรูปภาพที่ 2 : https://www.youtube.com/watch?v=LEF4cW2K8Qo

รูปภาพที่ 3 : https://www.deviantart.com/