จะทำอย่างไรในเมื่อความรักที่รู้อยู่แล้วว่าสุดท้ายจะไม่สมหวังแต่เราก็ยังพยายามต่อไป? คุณเคยถามกับตัวเองหรือไม่ว่าเราพยายามมันไปเพื่ออะไร? สิ่งที่ได้กลับมามันคุ้มแล้วหรือยิ่งทำให้คุณเจ็บช้ำ? แน่นอนว่าไม่มีใครสามารถตอบได้ เพราะการที่แต่ละคนยอมทำเพื่อคนที่เรารักแม้จะรู้ว่าไม่สมหวังก็ยังทำนั้นก็ด้วยจุดประสงค์ที่ทำให้ตัวเองมีความสุขที่แตกต่างกัน คุณอย่าได้กลัวกับคำพูดคนอื่นที่บอกให้คุณหยุดตั้งแต่ตอนนี้ก่อนที่จะเสียใจ เพราะถึงไม่ทำเราก็เชื่อว่าคุณต้องเสียใจอยู่แล้ว

เพียงแค่จะเลือกเสียใจแบบไหนก็เท่านั้น และบางคนก็ยังรู้สึกดีที่ได้เสี่ยงแม้จะมีความหวังเพียงเล็กน้อย แต่บางคนก็ทำเพื่อแค่ให้คนที่เรารักมีความสุข หลากหลายเหตุผลที่ไม่ได้มีแค่คุณที่ทำ แต่ยังมีอีกหลายคนที่เป็นเหมือนคุณ เช่นเดียวกับเพลงใหม่อย่าง “มีเพียงน้ำตา – CLOCKWORK MOTIONLESS” ที่จะมาเป็นเพื่อนรู้ใจเคียงข้างคุณไม่ว่าสุดท้ายจะเจ็บแค่ไหนก็ตาม

ทำความรู้จักกับเพลง “มีเพียงน้ำตา – CLOCKWORK MOTIONLESS”

เพลง “มีเพียงน้ำตา” เป็นเพลงหนึ่งในเพลงร็อคสุดช้ำของต้นปี 2565 ที่ค่าย Genierecords ปล่อยออกมาให้เราได้ฟังภายใต้การถ่ายทอดอารมณ์ความเจ็บปวดจากฝีมือของวง CLOCKWORK MOTIONLESS ซึ่งเพลงจะเน้นเล่นเครื่องดนตรีในทำนองที่ออกเบาเป็นหลักให้ความรู้สึกเหงาราวกับต้องการบอกเล่าความรักที่คนในเพลงพยายามทุ่มเทในแต่ละช่วงเวลาแม้จะหน่วง จนเมื่อถึงท่อนฮุคก็จะมีการใส่เครื่องดนตรีร็อคประเภทเครื่องตีมาแบบจัดเต็มพร้อมพลังเสียงสูงที่ก้องกังวานบ่งบอกถึงอารมณ์เจ็บปวดในท้ายที่สุดได้แบบสุดช้ำมากจนฟังแล้วติดหูภายในเวลาไม่นาน

การสื่อความหมายของเพลง “มีเพียงน้ำตา – CLOCKWORK MOTIONLESS”

เพลง “มีเพียงน้ำตา – CLOCKWORK MOTIONLESS” ได้สื่อถึงความหมายของคนที่ต้องการเล่าชีวิตรักของตัวเองที่ได้เจอคนที่ใช่แต่โชคชะตากลับทำให้เขาเข้ามาในระยะสั้นแล้วเดินจากไปไม่เหลือสิ่งใด ๆ ทิ้งไว้ มีเพียงเราที่ยังคงอยู่กับความรักและภาพความทรงจำเดิม ๆ ที่มีต่อเขาภายใน และภายนอกก็มีเพียงน้ำตาที่ไหลออกมาเท่านั้น แม้อยากจะย้อนเวลาก็ทำไม่ได้ เหมือนคนที่ติดอยู่กับอดีตจนไม่อยากมีพรุ่งนี้ เพราะไม่มีสิ่งไหนที่เป็นความสุขหากไม่ใช่เรื่องของเขา

การถ่ายทอดของเพลง “มีเพียงน้ำตา – CLOCKWORK MOTIONLESS”

เพลง “มีเพียงน้ำตา – CLOCKWORK MOTIONLESS” ตัว MV ได้ถ่ายทอดเรื่องราวความรักสามเส้าของชายสองหญิงหนึ่งซึ่งเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย จวบจนผู้หญิงได้เป็นแฟนกับผู้ชายคนหนึ่งในกลุ่มซึ่งทั้งคู่รักกันมาก พระเอกที่เป็นเพื่อนอีกคนจึงได้แต่คอยดูแลอย่างห่าง ๆ ขอแค่ผู้หญิงไม่ตีตัวออกหากจากเขาก็พอจนกระทั่งแฟนหนุ่มของเธอเสียทำให้เขาต้องหาทางเยียวยาจิตใจเธอให้ได้แม้สุดท้ายจะเป็นเช่นไรก็ตาม เพราะความสุขของเธอก็คือความสุขของเขา และความเศร้าของเธอก็เป็นความเศร้าหลายเท่าที่เขามีด้วย

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “มีเพียงน้ำตา – CLOCKWORK MOTIONLESS”

มีเพียงน้ำตา – CLOCKWORK MOTIONLESSOfficial MV

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 กับรูปภาพที่ 2 : https://www.youtube.com/watch?v=kbXlgrwyaJM

รูปภาพที่ 3 : https://www.sanook.com/