เพื่อนรัก | Best Friend’ เพลงใหม่แทงใจดำของคนที่อยู่ในสถานะความสัมพันธ์ของเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อจาก tinn (ติณณ์ นภาลัย) หนุ่มนักดนตรีศิลปินเดี่ยวจาก ค่าย Holyfox ผู้มีพลังศิลปินอยู่เต็มเปี่ยมแถมยังมีดีกรีเป็นถึงอาจารย์สอนดนตรีที่วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหิดลและยังเคยเป็นนักดนตรีเล่นแบ็คอัพให้ศิลปิน รวมถึงเคยเป็นศิลปินเดี่ยวอิสระในชื่อว่า Old Fashioned Kid และเป็น Producer, Arranger ร่วมงานกับศิลปินหลายท่านเช่น Room39, Lipta, Bell Supol, Jaonaay, Two Poptorn, Oui Buddhabless อีกด้วย 

ก่อนหน้านี้ tinn  เคยส่งบทเพลง “วันที่เธอไม่อยู่” ที่มียอดวิวกว่า 5 ล้านยอดวิว ติณณ์กลับมาอีกครั้ง พร้อมปล่อยเพลงใหม่ที่เป็นตัวแทนใครหลายคนที่กำลังแอบรักเพื่อนซี้ของตนเองและเพลงเพื่อนรัก | Best Friend คือเพลงที่ tinn เขียนแทนความในใจหนุ่มจืดทั้งหลาย ที่ต้องเป็น”เพื่อนสนิท” กับคนที่แอบรัก ซึ่งเป็นเรื่องขำๆแต่บางทีก็ขำไม่ออกเหมือนกันซึ่งเพลงนี้มีเนื้อหาที่บอกไว้อยู่แล้วว่าเกี่ยวกับสถานะแค่เพื่อน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนซี้ หรือ เพื่อนสนิท ที่เป็นที่ไว้ใจและพึ่งพาได้ทุกเมื่อ สถานะมิตรภาพที่สวยงามนี้ หากใครได้เป็นก็คงรู้สึกชื่นใจและมีความสุข แต่สำหรับบางคนกลับไม่เป็นเช่นนั้น เมื่อคนที่เรารัก เห็นเราเป็นเพียงแค่ เพื่อนรัก | Best Friend

เพื่อนรัก | Best Friend เพลงแทนใจคนของคิดไม่ซื่อกับเพื่อนสนิทจาก tinn

เพื่อนรัก | Best Friend เพื่อนซี้ หรือ เพื่อนสนิท ที่เป็นที่ไว้ใจและพึ่งพาได้ทุกเมื่อ สถานะมิตรภาพที่สวยงามนี้ หากใครได้เป็นก็คงรู้สึกชื่นใจและมีความสุข แต่สำหรับบางคนกลับไม่เป็นเช่นนั้น เมื่อคนที่เรารัก เห็นเราเป็นเพียง เพื่อนรัก | Best Friend

tinn (ติณณ์) ได้กล่าวถึงเพลง เพื่อนรัก | Best Friend ว่า “เพลงนี้ผมเขียนออกมาแตกต่างจากเพลงก่อนๆ เนื้อหาค่อนข้างเป็นเรื่องตลกร้าย ขำ ๆง่าย ๆ ก็เลยเรียบเรียงให้ Mood ดนตรีออกมาเป็น Indy Pop ไม่จริงจัง เรียบง่ายแต่ฟังเพลิน สอดแทรกความวินเทจและไอเดียกวน ๆ ภายในเพลง เป็นเพลงที่ผมเขียนแทนความในใจหนุ่มจืดทั้งหลายที่จะต้องมาเป็น “เพื่อนสนิท” กับคนที่แอบรักc]tสอดแทรกความวินเทจและไอเดียกวน ๆภายในเพลง เพื่อนรัก | Best Friend รวมไปถึง MV ที่ดึงศิลปินค่าย Holyfox มาร่วมแสดงกันเกือบทั้งค่ายด้วย”

เนื้อเพลง: เพื่อนรัก | Best Friendtinn

เผลอไปเห็น รูปเธอกับคนนั้น  คนที่ฉันไม่ค่อยจะชอบหน้าเท่าไร

ยิ่งเห็นรอยยิ้มของเธอที่ให้เขา ยิ่งตอกยิ่งย้ำให้ใจเจ็บช้ำเกินทนไหว

ได้แต่คิด แข่งรักเธอฉันไม่แพ้ใคร ติดอยู่ก็แค่เพียงอย่างเดียว (แค่อย่างเดียว)

ติดที่ฉันเป็นเพื่อนรักเธอ

หากเธอลืมว่าฉันเป็นใครก็คงจะดี (จะทำให้รู้ว่าฉันรักเธอ)

ได้ใกล้ชิดเหนือใคร ก็เป็นแค่เพื่อนเธอ 

ที่สุดท้าย ก็ไม่มีวันได้ใจ

เป็นคนคนเดียว ที่เธอไว้ใจ  

เป็นคนคนเดียว ที่เธอมองข้ามไป

ฉันชักไม่แน่ใจ จริงๆมันดีหรือไม่ ที่ได้อยู่ตรงนี้

ได้แต่คิด  แข่งรักเธอฉันไม่แพ้ใคร

ติดอยู่ก็แค่เพียงอย่างเดียว (แค่อย่างเดียว)

ติดที่ฉันเป็นเพื่อนรักเธอ… ติดที่เธอไม่เคยเห็นฉันเป็นคนนั้น

หากเธอลืมว่าฉันเป็นใครก็คงจะดี (จะทำให้รู้ว่าฉันรักเธอ)

ได้ใกล้ชิดเหนือใคร ก็เป็นแค่ เพื่อนเธอ (ที่สุดท้าย ก็ไม่มีวันได้ใจ)

หากเธอลืมว่าฉันเป็นใครก็คงจะดี (จะทำให้รู้ว่าฉันรักเธอ)

ได้ใกล้ชิดเหนือใคร ก็เป็นแค่ เพื่อนเธอ 

ที่สุดท้าย ก็ไม่มีวันได้ใจ..

ฟังเพลงใหม่ เพื่อนรัก​ | Best Friend จาก tinn ได้แล้ววันนี้บน Music streaming ทั้ง JOOX, YouTube, Apple music และช่องทางสตรีมมิ่งอื่น ๆ และดูมิวสิควิดีโอเพลง tinn – เพื่อนรัก​ | Best Friend [Official MV] ได้แล้วที่ >> Youtube ช่อง HolyFox Records >>

เครดิตรูปภาพ facebook.com/tinnofk