‘Good News’ ซิงเกิลสุดเซอร์ไพรส์ 2 หนุ่มวง Dept (เดปท์) ที่ประกอบด้วย‘เบนซ์-ภวัต โอภาสสิริโชติ’ และ ‘ลุค ทาวน์เซน’ จากค่าย Smallroom ที่ในเพลงล่าสุดอย่าง ‘Good News’ นั้น Dept ได้รับการชักชวนจาก Swim Deep” ที่เป็นวงดนตรีอินดี้ป็อบสุดแนวจากเมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นที่รู้จักในหมู่คนฟังเพลงนอกกระแสจากหลากหลายประเทศและมีอัลบั้มที่ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีที่แฟนเพลงชาวไทยอาจคุ้นเคยอย่าง ‘Where The Heaven Are We (2013)’ , ‘Mother (2015)’ และ ‘Emerald Classics (2019)’ นอกจากนั้น Swim Deep ยังเคยมาโชว์ความสามารถบนเวทีคอนเสิร์ตในประเทศไทยมาก่อนแล้วหลายครั้ง อาทิ ‘Converse Presents SWIM DEEP Live in Bangkok 2014’ รวมถึงเทศกาลดนตรีนานาชาติอย่าง ‘Maho Rasop Festival 2019’ ก็เช่นกัน

‘Good News’ ซิงเกิลจาก EP ‘Familiarise Yourself With The Near Exit’ กับการทำงานร่วมกับวงต่างประเทศครั้งแรกระหว่าง Dept กับ Swim Deep

ในการทำเพลง ‘Good News’ เพลงนี้ Swim Deep ได้ติดต่อ Dept ให้มาร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานเพลงใหม่ล่าสุด “Good News” หนึ่งในซิงเกิลจาก EP ‘Familiarise Yourself With The Near Exit’ ซึ่งถือเป็นการทำงานร่วมกับวงต่างประเทศครั้งแรกสำหรับ Dept และนับเป็นเรื่องตื่นเต้นสำหรับทั้ง 2 คน เพราะนอกจากจะได้มีผลงานโกอินเตอร์แล้วยังถือเป็นการได้ร่วมงานกับศิลปินที่ชื่นชอบ จนกลายเป็นกระแสที่น่าจับตามองสำหรับแฟนคลับและคนฟังเพลงนอกกระแสในตอนนี้

สำหรับในด้านความหมายและดนตรีของเพลง ‘Good News’ ได้เล่าถึงการใช้ชีวิตของคนเราในแต่ละวันล้วนต้องเผชิญกับสิ่งต่าง ๆ มากมาย จนหลายครั้งทำให้เรารู้สึกกังวลกับการใช้ชีวิต ไม่รู้ว่าแต่ละวันจะต้องดำเนินชีวิตอย่างไร หรืออาจมีบางสิ่งบางอย่างที่เป็นกับดักทำให้เราไม่สามารถใช้ชีวิตแบบที่อยากเป็น หรือมีความสุขได้เท่าที่ควร ซึ่งสิ่งที่ทำได้ในแต่ละวันนั้น คือการ ‘พยายาม’ ที่จะใช้ชีวิตต่อไปท่ามกลางโลกที่กำลังหมุนไปในแต่ละวัน โดยจะไม่ปล่อยให้ปัจจัยบางอย่างมาเป็นตัวกำหนดรอยยิ้มหรือสิ่งที่อยากทำ แม้ว่าบางครั้งการใช้ชีวิตของเราจะลำบากหรือติดขัดไปบ้าง แต่การได้มีชีวิตอยู่เพื่อคิดถึงสิ่งที่จะทำในแต่ละวันนั้น อาจทำให้เราพบเจอกับ ‘Good News’ ของชีวิตในสักวันหนึ่งก็ได้

เนื้อเพลง: Good News Swim Deep Feat. Dept

Every time I look outside

I worry about the world that spins outside

And all I wanna do today

Is think about the things I could do today

Gotta get that money don’t let it catch you smiling

Gotta figure out what I was born to say

My basic instinct is to jump on a freight train

I find some freedom in a rainy day

I don’t ever give up

I worry about that I do, I do

I’ve winged it all the way to the stars

When I’m falling back down

Catch me, catch me

Don’t count the time make time count

I was running from the man that appeared to me

Getting lots of vitamin D

Is the only way to cope in your late 20s

[?]

I don’t ever give up

I worry about that I do, I do

I’ve winged it all the way to the stars

When I’m falling back down

Catch me, catch me

Inner city, got me tongue tied and other things

Oh, take me back to the river

Every time I look outside

I worry about the world that spins outside

All I wanna do today

Is think about the things I could do today

Every time they go outside

I think about the land [?]

All I wanna do today

Is think about the things I could do today

ฟังเพลงใหม่ Good News จาก Swim Deep Feat. Dept ได้แล้ววันนี้บน Music streaming ทั้ง JOOX, YouTube, Apple music และช่องทางสตรีมมิ่งอื่น ๆ และดูมิวสิควิดีโอเพลง Swim Deep Feat. Dept – Good News (Official Lyric Video) ได้แล้วที่ >> Youtube ช่อง Swim Deep >>

เครดิตรูปภาพ workpointtoday.com