เคยประสบพบเจอกันหรือไม่…เนื้อคู่หรือ? หึ ๆ ไม่ใช่เลย ถ้าเจอก็คงไม่เข้ามาอ่านบทความนี้กันหรอก แต่เป็นพวกคนที่ชอบมาถามโน่นถามนี่เซ้าซี้เรื่องความโสดของเราว่า มีแฟนหรือยัง? ทำไมยังโสด? เมื่อไหร่จะลงจากคานได้สักที? คุณเคยเจอคนแบบนี้หรือไม่ เชื่อเถอะว่าหากเคยเจอก็ย่อมต้องกัดฟันยิ้มรับพร้อมพูดว่า “เรื่องของฉัน!” เอ๊ะ ไม่ได้สิ นี่คือคำพูดในใจที่ไม่ควรบอกออกมานี่นา ถ้าเอาตามมารยาทก็ต้อง “ยังไม่มีหรอกค่ะ” หรือไม่ก็แถไปเลยว่า “ตอนนี้มีคนที่เขาดูเราอยู่ล่ะ ยังไม่ได้เปิดตัวหรือคบกันเป็นทางการ”

ซึ่งเมื่อต้องตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้บ่อยก็ไม่ต่างจากการที่คุณถูกป้าข้างบ้านถามเลยว่า “เรียนจบแล้วทำไมยังไม่มีงานทำ”ในสมัยที่กำลังหางานอยู่ ช่างน่าหงุดหงิดเสียเสียจริง แต่ในเมื่อกดดันแล้วไม่ช่วยอะไรวันนี้เราขอแนะนำเพลงใหม่ของพี่ป้าง นครินทร์อย่างเพลง “ขยี้ทำไม”มาฟังและร้องผ่อนคลายระบายกันไปเลย หรือไม่ก็ให้คนที่ชอบถามเรานักหนาฟังจะได้เข้าใจสักที!

ทำความรู้จักกับเพลง “ขยี้ทำไม – ป้าง นครินทร์”

เพลง “ขยี้ทำไม – ป้าง นครินทร์” เป็นเพลงที่พี่ป้าง นครินทร์แต่งขึ้นเองและร้องเองซึ่งยังคงปังโดนใจเหล่าคนที่ถูกมองข้ามในเรื่องความรักเหมือนเดิมตั้งแต่เพลงคนมีเสน่ห์แล้ว วันนี้เพลงขยี้ทำไม พี่ป้างก็ได้มาเป็นตัวแทนของเหล่าคนโสดที่อยากระบายความในใจเรื่องที่ตัวเองยังไม่มีคู่หรือยังไม่มีคนที่ถูกใจกับเขาซึ่งมักจะถูกคนรอบตัวมองในเชิงล้อเลียนและหากเป็นผู้ใหญ่ก็มักจะถูกตำหนิซึ่งพี่ป้างอยากบอกทุกคนว่าไม่ต้องเครียด เราเป็นคนสมัยใหม่ที่อยู่กับตัวเองได้โดยไม่ต้องมีคู่ชีวิตคอยดูแล ถ้ามีก็จะมาในสักวันเอง และเป็นการแนะนำให้คนที่มีคู่แล้วทุกคนเข้าใจคนโสดบ้าง เพลงจึงออกมาในรูปแบบร็อคที่สนุกสนานชิลล์ ๆ น่าเต้นตามมากและติดหูเหมือนเดิม

การสื่อความหมายของเพลง “ขยี้ทำไม – ป้าง นครินทร์”

เพลง “ขยี้ทำไม – ป้าง นครินทร์” ได้สื่อความหมายให้คนที่มีคู่เข้าใจความรู้สึกของคนโสดว่า ไม่ใช่เขาไม่พยายามที่จะไม่หาใครสักคนเข้ามาในชีวิต แต่เพราะยังไม่มีใครที่ใช่และเข้ากันได้ เห็นเงียบ ๆ ไม่คิดอะไรมากแต่ความจริงเวลาที่ได้ยินทุกคนถามก็อยากร้องไห้และอยากระบายออกมาเหมือนกันว่า ทำไมต้องมาซ้ำเติมจี้จุดด้อยที่เราก็เหงาอยู่แล้วด้วย ดีแค่ไหนที่พยายามให้ตัวเองมีความสุข ไม่งั้นคงเศร้าไม่เป็นอันทำอะไรทั้งชาติเพียงเพราะคู่ยังไม่มาแน่ ฉะนั้นอย่ามาขยี้คนโสดให้เศร้าและเจ็บเลย

การถ่ายทอดอารมณ์ MV เพลง “ขยี้ทำไม – ป้าง นครินทร์”

เพลง “ขยี้ทำไม – ป้าง นครินทร์” ตัว MV เต็มไปด้วยบรรยากาศสนุกสนานของงานแต่งงานน้องนางเอกซึ่งนางเอกยังเป็นโสดอยู่จึงทำให้เมื่อมาร่วมงานแต่งงานก็มีแต่คนถามเรื่องคู่ตัวเอง มีแต่คนทัก มีแต่คนตอกย้ำว่าเธอคงได้ขึ้นคานไปยาว ๆ และจะไร้ชีวิตชีวาเพราะขาดคู่แน่ แต่สุดท้ายด้วยความที่ทนไม่ไหวเธอจึงได้เพลงขยี้ทำไมซึ่งพี่ป้างร้องมาช่วยชีวิตไว้ได้จนทำให้คนทั้งงานถึงกับอึ้งกิมกี่ทีเดียว ออกแนวคอมเมดี้และสะใจพวกป้า ๆ ในงานแต่งมากจนคนโสดอย่างเราต้องเข้ามาดู MV ขยี้ทำไม – ป้าง นครินทร์อีกหลายรอบเลย

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “ขยี้ทำไม – ป้าง นครินทร์

ขยี้ทำไม – ป้าง นครินทร์Official MV

รูปภาพประกอบ : https://www.sanook.com/