มันจะมีสักกี่เพลงที่สะท้อนอารมณ์ของผู้ใหญ่ ถึงความเหนื่อยล้า ที่โตเป็นผู้ใหญ่ ความต่างรหว่างวัยที่อยู่วัยทำงาน กับ วัยระหว่างเรียน ความแตกต่างช่องว่าง เพื่อนฝูง ความเคลียด เพลงนี้จะสื่ออกมาหมดว่าทำไมช่วงเด็ก ๆ คือช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุด ดังท่อนที่บอกว่า “ไม่อยากโตเลย มันเหนื่อยมันล้า ในบางที อยากมีคาถาเพื่อเสกกลับ ไปช่วงเวลา ในวันวาน ที่เรานั้นยังเยาว์วัย”

ตอนเด็ก ๆ เราชอบที่คิดว่าทำไมเราถึงจะโตสักที ด้วยความที่เราเป็นเด็กที่มีข้อจำกัดในหลาย ๆ เรื่อง จึงทำให้เด็กในตอนนั้นคิดว่ามีไหร่จะโตเป็นผู้ใหญ่สักที แต่ผู้ใหญ่กลับคิดมุมกลับกันว่าทำไม เราไม่สามารถกลับไปเป็นเด็กได้  ทำไม่มีคาถาที่ช่วยให้เรากลับไปตอนเป็นเด็กอีกครั้งช่วงเวลาวัยเยาว์ที่เราอยากผ่านมันไปแทบตาย ตอนนี้เรากลับเป้นฝ่ายโหยหาช่วงเวลานั้นดังท่อนที่บอกว่า “เมื่อตอนเป็นเด็กชอบบ่นเมื่อไหร่จะโตสักทีโว้ย พอเป็นผู้ใหญ่โคตรอยากกลับไปเป็นเด็กอีกทีโอ้ย พอเริ่มทำงานก็เริ่มคิดถึงห้องเรียนและคิดถึงครู ถึงแม้กลับไปโดนตบหัวเกรียน I ก็ยังคิดถึง U”

หรือเพราตอนนั้นเรายังใช้ชีวิตไม่คุ้มและเมื่อโตมาเราถึงรู้สึกเสียดาย หรือจะเพราะเหตุผลอไรก้ช่างเราคงไม่สามารถย้อนเวลากลับไปได้แล้ว ทุกวันนี้ผมยังนั่งคิดอยู่เลยว่าทำไมผมในตอนนั้นไม่ทำอย่างงั้น  ในตอนนั้นทำไมไม่ทำแบบนี้ พอโตมาพึ่งเริ่มเสียดายเวลาตรงนั้น  

            สำหรับน้อง ๆ ที่นั่งอ่านบทความนี้อยู่นะครับ พี่ขอแนะนำสำหรับนะครับว่าอย่ารีบโตเลย ใช้ชีวิตตรงนั้นให้คุ้มก่อนเถอะครับ เวลาโตเมื่อถึงเวลาเดี๋ยวก็มาถึง ภาระที่เราต้องดูแลสักวันมันจะมาอยู่บนบ่าเราแน่นอนเราแค่ใจเย็น ๆ รอเวลาครับ ตอนนี้มีเวลาสนุกก็สนุกไปก่อนอย่าเร่งรีบเลย สำหรับใครที่ยังไม่เคยฟังเพลงลองหาฟังกันได้นะครับเพลงเขาเพราะจริง การันตียอดวิว 47,037,955 (อัพเดต ณ. 21/10/19)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *