กลับมาแล้วนะคะสำหรับเหล่าคนที่ชื่นชอบวงนักร้องเพลงป๊อปรุ่นใหม่วัยใสที่มีความน่ารักละมุนแบบอบอุ่นอย่าง “SERIOUS BACON” หลังจากที่ปล่อยเพลงใหม่ป๊อปแนวซอฟต์ ๆ ที่เป็นไปในสไตล์เพลงของคนแอบรักซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นความหมายในเชิงการไม่ชัดเจนกับรักและความหวังกับความเศร้าและสลับหมุนวนเวียนกันไป ในวันนี้ก็ถึงคราวกันหมุนเวียนมาโคจรกับเพลงที่ให้ความรู้สึกไม่ชัดเจนเป็นหลัก

แต่มีความพิเศษของอารมณ์แอบเศร้าเข้ามาแฝงอยู่ด้วย แค่ชื่อเพลง “ไม่พิเศษ” ก็ทำให้เหล่าแฟนคลับอยากฟังกันมากแล้วว่ามันหมายความว่าอะไร? ยิ่งเป็นเรื่องของความรัก ใครว่าจะไม่มีอะไรพิเศษเลยล่ะ แน่นอนว่ามาคราวนี้บ่งบอกได้ชัดเจนตามคอนเซ็ปต์เดิมของ SERIOUS BACON ว่าเราน่ะเห็นว่าเขาพิเศษกับเราเสมอล่ะ แต่สำหรับเขาล่ะ…เราคือคนพิเศษไหม? ต้องมาร่วมหาคำตอบกันในเพลงไม่พิเศษที่เราจะนำมารีวิวกันวันนี้เลย

ทำความรู้จักกับเพลง “ไม่พิเศษ – SERIOUS BACON

เพลง “ไม่พิเศษ – SERIOUS BACON” เป็นเพลงป๊อปจังหวะกลาง ๆ โทนอบอุ่นที่วง SERIOUS BACON ปล่อยออกมาในแนวคิดถึงความรักที่มีให้คนคนหนึ่งมีอีกฝ่ายเต็มอก แต่อยากรู้ว่าที่เขามาทำดีกับเราเพราะเขามีความรู้สึกที่เรียกว่า “พิเศษ”หรือไม่ ด้วยทุก ๆ คนก็มักจะมีโมเม้นต์ที่เวลาตกหลุมรักใครสักคน เรามักจะมีจิตวิทยาในการคาดหวังว่าเขาจะหันมามองเราบ้างในสักวันเหมือนอย่างที่เรามองเขา ทำให้หลายครั้งที่เขามองหรือแสดงมิตรภาพดี ๆ ที่มีให้เรา เราก็จะเกิดความรู้สึกเข้าข้างตัวเองว่าเขามีใจตรงกับเราตลอด โดยที่ไม่ค่อยมองความจริงเลย ซึ่ง SERIOUS BACON อยากให้เราลองมามองถึงความรู้สึกเขาจริง ๆ บ้างเพราะยิ่งเราคิดเข้าข้างตัวเองแบบนี้ สุดท้ายแล้วคนที่เจ็บปวดก็อาจเป็นเราแทนได้

การสื่อความหมายของเพลง “ไม่พิเศษ – SERIOUS BACON”

เพลง “ไม่พิเศษ – SERIOUS BACON” ได้สื่อความหมายให้เรารับรู้ความรู้สึกของคนที่ถูกอีกฝ่ายเข้ามาแสดงความรู้สึกดี ๆ ให้ซึ่งมันถี่และมากพอที่จะทำให้คนที่ได้รับรู้สึกว่าเขาคิดว่า “เราคือคนพิเศษ” แต่สุดท้ายแล้วก็ได้มารู้ว่าเขานั้นก็แสดงออกแบบนี้กับใครหลายคนตามนิสัยเป็นกันเองเหมือนกันจึงอยากบอกให้เขารู้ว่า “อย่าได้ทำให้คนคนหนึ่งคิดว่าเขาพิเศษ ทั้งที่คุณไม่ได้คิดว่าเขาพิเศษ” เพราะจากความรู้สึกดี ๆ กลับจะทำให้เกิดความเจ็บปวดในคนที่ได้รับความรู้สึกนั้นมา ยิ่งเขาทำดีมากเท่าไหร่ก็เหมือนยิ่งมาซ้ำเติมมากขึ้นเท่านั้น ฉะนั้นอย่าทำเลย และคนที่รับมันก็จะได้ไม่ต้องเจ็บมากกว่านี้

การถ่ายทอด MV เพลง “ไม่พิเศษ – SERIOUS BACON”

เพลง “ไม่พิเศษ – SERIOUS BACON” มีการถ่ายทอด MV ที่บอกเล่าเรื่องราวของพนักงานออฟฟิศสาวที่มักจะถูกหนุ่มหล่อเพื่อนร่วมงานเข้ามาใกล้ชิดและให้ของขวัญของฝากบ่อย ๆ เหมือนเขาตั้งใจเข้ามาจีบกลาย ๆ แต่แท้จริงแล้วเขากลับไม่ได้มีความรู้สึกพิเศษอย่างที่เธอคิด ซึ่งจะเป็นอย่างไรในท้ายที่สุดต้องมาดูกันใน MV เต็ม โทนแอบมีความเหงา ๆ แต่ไม่ได้หนักเลย ยังออกแนวสบาย ๆ อยู่ ใครไม่ชอบเจ็บปวดหนักหน่วงก็สามารถดูได้

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “ไม่พิเศษ – SERIOUS BACON”

ไม่พิเศษ – SERIOUS BACON [Official MV]

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.naewna.com/

รูปภาพที่ 2 : https://mobile.twitter.com/ManGu_Magazine

รูปภาพที่ 3 : https://today.line.me/