“หากความเหงาเป็นเพื่อนของมนุษย์ที่ทุกคนต้องมี…แล้วเหตุใดเพื่อนจึงต้องทำร้ายเพื่อนด้วยกันเล่า?” แน่นอนว่าความเหงาอาจจะทำให้เราได้เรียนรู้ในหลายอย่างของชีวิต แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่มีใครที่จะปฏิเสธไปได้ว่ามันทำให้มนุษย์เรารู้สึกว่ายังอยากเห็นความรักของผู้คนเกิดขึ้นในจิตใจอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นตัวเองหรือผู้อื่นก็ตาม ความเหงาทำให้เรารู้จักการอยู่ด้วยตัวเองคนเดียว มีความสุขได้แม้จะอยู่กับตัวเอง เพราะตัวเราไม่มีวันทำร้ายตัวเราอย่างแน่นอน

แต่การเรียนรู้ย่อมต้องทำให้เรารู้จักที่จะรักใครสักคนด้วย ไม่ใช่เจนโลกอยู่คนเดียวมาตลอด เพราะเมื่อเราอยู่คนเดียวและไม่คิดจะเรียนรู้จักความรักก็ไม่ต่างจากคนที่ไร้หัวใจ เมื่อไม่มีหัวใจก็จะไม่มีลมหายใจได้ เหมือนอย่างที่วันนี้เราจะมาแนะนำเพลง  “พร้อมยอมตาย – THE YERS” ที่จะมาช่วยเสริมความเข้าใจในเรื่องนี้ให้คุณได้รู้

ทำความรู้จักกับเพลง “พร้อมยอมตาย – THE YERS”

เพลง “พร้อมยอมตาย – THE YERS” เป็นเพลงร็อคสังกัด Genie Records ที่ได้นำแนวร็อคพังก์ในยุคอดีตมาปรับให้เข้ากับเครื่องดนตรีอิเล็กทรอนิกส์เสียงสดใสซอฟต์ ๆ ในปัจจุบันจนกลายเป็นแนวเพลงร็อคที่แปลกใหม่กับการร้องที่มีการใช้พลังเสียงต่ำสลับสูงและเล่นเสียงให้ได้ฟีลของความลึกลับราวกับจะสื่อถึงความลึกซึ้งของจิตใจคนที่รอคอยรักมานานแม้จะไม่รู้ว่าเป็นใครด้วยความเหงาที่ฝังรากลึกข้างในมาก บอกเลยว่าโดนใจสำหรับสายคนที่ชอบเพลงร็อคให้พลังใจแบบไม่เน้นแดนซ์สุด ๆ

การสื่อความหมายของเพลง “พร้อมยอมตาย – THE YERS”

เพลง “พร้อมยอมตาย – THE YERS” ได้สื่อความหมายถึงคนที่ชีวิตเขาแขวนอยู่บนเส้นด้ายที่พร้อมตายได้ทุกเมื่อหากไร้ซึ่งคนที่รักกัน เขาได้แต่คอยเฝ้าหวังว่าจะมีใครสักคนที่ใจตรงกันปรากฏตัวขึ้นมาแม้จะเลือนลางเหมือนคนที่กำลังจะหมดลมหายใจช้า ๆ ในทุกวันอย่างเดียวดาย แม้จะรู้ว่าถึงมีความรักเองก็อาจเสียใจได้ ไม่ใช่แค่จะมีความสุขเท่านั้นแต่เขาก็พร้อมยอมตายเอง ดีกว่าตายด้วยเพราะโดดเดี่ยวในโลกแบบ No Somebody  รับรองว่ายิ่งคุณเป็นคนโสดยิ่งปังกับเพลงนี้เมื่อได้ฟังแน่นอน

การถ่ายทอด MV  เพลง “พร้อมยอมตาย – THE YERS”

เพลง “พร้อมยอมตาย – THE YERS” ตัว MV จะถ่ายทอดเรื่องราวของผู้ชายผิวสีแทนหน้าตาออกแอฟริกันที่เหมือนช่างทำลูกธนูคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตอยู่ในสถานที่ร้างอันเป็นสัญลักษณ์ของคนที่ใช้ชีวิตอยู่ในโลกที่เปล่าเปลี่ยวเช่นเดี่ยวกับผู้หญิงนักยิงธนูที่ไร้ลูกธนู มีแต่คันธนูอีกคนที่แม้จะมีความใฝ่ฝันแต่ก็ยังคงโดดเดี่ยว จนสุดท้ายฟ้าก็ส่งสัญญาณให้คนที่หัวใจอยู่ในโลกที่ร้างราทั้งสองได้มาเจอกันและมีการแผลงศรอันเป็นสัญลักษณ์ของกามเทพ ซึ่งดูจากภาพรวมแล้วเหมือนตัว MV ก็อิงความเชื่อทางกรีกในเรื่องของกามเทพที่นำพาคนให้มารักกันผ่านการถ่ายทอดบรรยากาศอย่างมีศิลปะในความเป็นสมัยใหม่ดิบ ๆ ด้วย เก๋ไปอีก

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “พร้อมยอมตาย – THE YERS”

พร้อมยอมตาย – THE YERSOfficial MV

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.youtube.com/watch?v=yuyCQi2KDJ8

รูปภาพที่ 2 : https://www.naewna.com/

รูปภาพที่ 3 : https://www.newsplus.co.th/