นานแค่ไหนแล้วที่เราไม่ได้ฟังเพลงจากวงดนตรีสุดไพเราะแห่งปีที่เคยสร้างชื่อเสียงมาในยุคต้น 2000’s อย่าง “วง 2 Days Ago Kids” ที่เป็นวงดนตรีอันเกิดจากโปรเจ็กต์พิเศษของ “ศศิศ มิลินทวณิช (เจอรี่)” ที่ต้องการรวบรวมเพื่อนฝูงพี่น้องมาทำงานเพลงร่วมกันในอัลบั้มเดียว โดยสมาชิกก็ประกอบไปด้วย ตรัย ภูมิรัตน (บอย), ปิยะ ศาสตรวาหา (โป้), จักรธร ขจรไชยกูล (โตน) และนรเทพ มาแสง (นอ)

ซึ่งแค่เพลงอัลบั้มแรกในปีพุทธศักราช 2544 อย่าง “อัลบั้ม Time Machine” ก็ทำให้พวกเขาดังกันเป็นพลุแตกแล้ว ซึ่งปัจจุบันพวกเขาก็ได้มีการกลับมารวมตัวกันอีกครั้งในโอกาสพิเศษที่อยากปล่อยเพลงออกมาให้ผู้คนหายคิดถึงนาน ๆ ครั้งหลังจากที่ต่างคนต่างเป็นศิลปินเดี่ยว และในวันนี้วง 2 Days Ago Kids ก็ได้มีการปล่อยเพลงใหม่สบาย ๆ อย่าง “เพลงเช็ดน้ำตา”ออกมาให้เหล่าแฟนคลับแท้และผู้ชื่นชอบเพลงยุคใหม่ได้ฟังกันอีกแล้ว บอกเลยว่าแค่ฟังรอบแรกก็ติดหูจนต้องฟังซ้ำอีกรอบ!

ทำความรู้จักกับเพลง “เช็ดน้ำตา – 2 Days Ago Kids”

เพลง “เช็ดน้ำตา” เป็นเพลงแนวอัลเทอร์เนทีฟที่ออกใหม่ภายใต้การถ่ายทอดความไพเราะของวง 2 Days Ago Kids ที่ยังคงคอนเซ็ปต์เพลงกลิ่นอายอดีตที่แฝงด้วยความทันสมัยของปลายยุค 90’s – ต้นยุค 2000’s ที่ไม่ว่าใครก็ฟังแล้วชื่นชอบ เพราะในยุคปัจจุบันผู้คนนิยมฟังเพลงแนวสบาย ๆ ชิลล์ ๆ แบบรีแล็กซ์กันมากกว่าเพลงที่มีทำนองหนักทำให้เพลงแนวอัลเทอร์เนทีฟอย่างเช็ดน้ำตาที่มีความซอฟต์ เน้นกีต้าร์ และดนตรีอิเล็กทรอนิกส์แบบเครื่องกดคีย์ที่สนุกสนานแบบสดใสช้า ๆ มาพร้อมการปลอบโยนคนที่ทำให้ตัวเองเจ็บปวดได้รู้สึกติดหูเวลาฟังมาก อีกทั้งด้วยความที่เนื้อร้องกลาง ๆ จนถึงท้ายมักมีการใช้คำซ้ำจึงยิ่งร้องตามได้ง่ายและเพลินไปเลย

การสื่อความหมายของเพลง “เช็ดน้ำตา – 2 Days Ago Kids”

เพลง “เช็ดน้ำตา – 2 Days Ago Kids” มีการสื่อความหมายให้เรารู้ถึงการที่ตัวเองไม่ควรจะร้องไห้เสียใจไปกับเรื่องราวในอดีตทั้งเหตุการณ์และผู้คนที่ทำร้ายเรา เพราะรอบตัวเราเวลานี้ก็มีคนมากมายที่คอยเอาใจใส่และเป็นห่วงเราอยู่ห่าง ๆ เสมอ เพียงแค่เราเช็ดน้ำตาก็จะทำให้ยิ้มออกมาได้แล้ว ฉะนั้นอย่าได้เก็บเรื่องในอดีตมาทำร้ายตัวเอง แต่ให้เอาเป็นบทเรียน

การถ่ายทอด MV เพลง “เช็ดน้ำตา – 2 Days Ago Kids”

เพลง “เช็ดน้ำตา – 2 Days Ago Kids” ตัว MV จะถ่ายทอดเรื่องราวของนางเอก MV ที่มานั่งสั่งอาหารอยู่ในร้านคาเฟ่คนเดียวด้วยความรู้สึกเศร้าหมองเสียน้ำตาแม้จะพยายามมาฮีลใจตัวเองแบบรีแล็กซ์แล้ว แต่ก็เหมือนกับว่าจะยิ่งทำให้ความทรงจำเก่า ๆ ระหว่างเธอกับคนรักเก่าที่ชอบมาที่นี่ทุกครั้งจนเจ้าของร้านคุ้นหน้าพลันกลับมามากกว่าเดิมจนทุกคนในร้านต้องพยายามปลอบเธอ จนสุดท้ายเธอก็คิดได้ว่าเรื่องทั้งหมดในอดีตที่เกิดขึ้นเพราะเธอเอง แต่ก็ไม่จำเป็นต้องร้องไห้ ขอแค่เช็ดน้ำตาแล้วเริ่มต้นเป็นคนใหม่ก็พอ ส่วนตัวชอบบรรยากาศ White โทนของคาเฟ่มาก มองแล้วสบายตาและดูผ่อนคลายจิตใจได้มากเลย

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “เช็ดน้ำตา – 2 Days Ago Kids”

2 Days Ago Kids – เช็ดน้ำตา | (OFFICIAL MV)

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://atime.live/

รูปภาพที่ 2 : https://www.newsplus.co.th/

รูปภาพที่ 3 : https://www.bloggang.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published.