ไม่ว่าจะปล่อยมากี่เพลง ก้อง ห้วยไร่ ก็สร้างความฮือฮาได้ตลอด ล่าสุดกับเพลง “วิธีบอกเลิก” เพราะเศร้าๆ ของคนอกหักที่ฟังแล้วสะเทือนอารมณ์จนตอนนี้ยอดวิวทะลุ 5 ล้านไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ใครที่ไม่เคยเห็น ก้อง สายเศร้าอันนี้ต้องไปตามส่องใน MV

            เป็นศิลปินลูกทุ่งมากกว่าความสามารถอีกคนของวงการ สำหรับ ก้อง ห้วยไร่ ที่ตอนนี้นอกจากความสามารถในการร้องเพลงแล้ว พรสรรค์ทางด้านการแสดงของ หนุ่มก้อง ก็เริ่มฉายแววแล้วนะจ๊ะ เพราะใน MV เพลง “วิธีบอกเลิก” นั้น หนุ่มก้อง โชว์ดราม่าออกมาได้ดีเลยทีเดียว ตีบทคนอกหักได้อย่างแนบเนียน โดยเพลงนี้บอกเล่าถึงการเลิกราที่ไม่จำเป็นต้องใช้คำพูด แต่พฤติกรรมที่แสดงออกอย่างเหินห่างก็ทำให้รู้ได้ว่าอยากจะเลิกกัน เรียกได้ว่าเป็นความหมายที่เข้ากับยุคนี้สมัยนี้แบบสุดๆ ซึ่งบทเพลงนี้เป็นการเขียนโดย ปรีชา ปัดภัย ที่เคยฝากฝีมือไว้ในเพลงร้อยล้านวิวอย่าง “กอดเสาเถียง” นั้นเอง ในพาร์ทของดนตรีทำออกมาเป็นลุกทุ่งที่มีกลิ่นอายป๊อบร็อค ตลอดทั้งเพลงเป็นภาษอีสานแต่ยิ่งฟังก็ยิ่งเข้าถึงเพลงได้ง่าย ใครกำลังจะโดนทิ้งเพลงนี้สะเทือนอารมณ์สุดๆ

            ในส่วนของ MV เล่าถึงความสัมพันธ์ที่กำลังจะจบลง โดยมี หนุ่มก้อง รับบทเป็นคนที่กำลังจะโดนทิ้ง เมื่อแฟนสาวเปลี่ยนไปและพยายามตีตัวออกห่าง ทำให้ฝ่าย หนุ่มก้อง ร้องไห้หนักมาก งานนี้เรียกว่างานดราม่าทั้งเพลงเลยทีเดียว แต่ที่สวยงามอีกอย่างคือบรรยากาศของ MV ที่เป็นท้องไร่ท้องนามีองค์ประกอบศิลป์ที่สวยเป็นอย่างมาก ใครที่ยังไม่เคยเห็น หนุ่มก้อง สายดราม่าละก็ห้ามพลาดเชียว เพราะเพลงนี้จัดเต็มสุดๆ

            โดยหลังจากปล่อยเพลงได้แค่ 1 วัน ยอดวิวก็พุ่งแตะหลักล้าน มาถึงตอนนี้ก็ไปต่อที่  5 ล้านแล้ว เรียกได้ว่าเสียงตอบรับล้นหลามเลยทีเดียว นอกจากจะปล่อยเพลงเพราะๆ ให้ได้ฟังกันแล้ว ล่าสุด หนุ่มก้อง ยังบริจาครถตู้เพื่อใช้ทำเป็นรถพยาบาลให้กับโรงพยาบาลพยัคฆภูมิพิสัย จ. มหาสารคาม อีกด้วย เรียกว่าใจบุญแบบสุดๆ ปรบมือให้รัวๆ เลยจ้า 

#วงการดนตรี #เพลงฮอต #หนังใหม่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *