MONSTA X ทะยานสู่ระดับใหม่ด้วยการเปิดตัวล่าสุด!

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว MONSTA X คัมแบ็คที่คาดหวังไว้สูงด้วยมินิอัลบั้มใหม่ “SHAPE of LOVE” และเพลงไตเติ้ล “ LOVE ”

เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม Hanteo Chart ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่ากลุ่มนี้มียอดขายสูงสุดในสัปดาห์แรกในอาชีพการงานของพวกเขาจนถึงปัจจุบันด้วยมินิอัลบั้มใหม่ ตามชาร์ต Hanteo “SHAPE of LOVE” มียอดขายที่น่าประทับใจรวม 321,531 ชุดในสัปดาห์แรกของการเปิดตัว (26 เมษายน ถึง 2 พฤษภาคม) ทำลายสถิติยอดขายสัปดาห์แรกก่อนหน้าก่อนหน้าของ MONSTA X 283,215 ชุดในมินิอัลบั้มปี 2021 “NO LIMIT.”

MONSTA X ได้รับรางวัลรายการเพลงครั้งแรกสำหรับเพลงไตเติ้ลล่าสุดของพวกเขาในเพลง “LOVE”

เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม ของรายการ “Show Champion” ผู้เข้าชิงที่ 1 ได้แก่ เพลง LOVE ของ MONSTA X เพลงThat That ของPSY (โปรดิวซ์โดยSugaของBTS ) เพลง CITTของMoonbyulของ MAMAMOO In The Trap),” เพลง “ Drive ” ของMiyeon แห่ง G)I-DLEและเพลง “Our Blues” ของ Lim Young Woong

ศิลปินคนอื่นๆ ในรายการวันนี้ ได้แก่ Miyeon, Moonbyul, VERIVERY, Yoon Ji Sung, ALICE (เดิมชื่อ ELRIS), DKZ (เดิมชื่อ DONGKIZ), YOUNITE, PURPLE KISS, DKB, E’LAST, JUST B, EPEX, ICHILLIN’ , มินซอ , 4MEN , ซงกาอิน และฮวายอน

ตาม Hanteo Chart เพลง “SHAPE of LOVE” ขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ตอัลบั้มรายวันในวันที่ 26 เมษายน และชาร์ตแบบเรียลไทม์ ณ เวลา 15.00 น. ในวันที่ 27 เมษายน

ไม่เพียงเท่านั้น อัลบั้มนี้ยังขึ้นอันดับ 1 ทั้งชาร์ตเพลงทั่วโลกใน iTunes Album และชาร์ตเพลง iTunes ในยุโรปอีกด้วย ขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ต iTunes Top Albums อย่างน้อย 15 ภูมิภาค ได้แก่ บราซิล กัมพูชา กัวเตมาลา อินโดนีเซีย อิสราเอล คาซัคสถาน มาเลเซีย เม็กซิโก นิการากัว นอร์เวย์ ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม . โดยอยู่ในอันดับที่ 2 ในสหรัฐอเมริกาและเข้าสู่ 10 อันดับแรกใน 14 ประเทศ

ด้วยอัลบั้มนี้ MONSTA X ได้ทำลายสถิติ Initial Chodong ของตัวเองอีกครั้ง ในช่วงเริ่มต้นของ Chodon ไม่เพียงแต่อันดับแกในการจัดอันดับรายวันเป็นเวลา 4 วัน แต่ยังอยู่ในอันดับแรกในชาร์ตประจำสัปดาห์สำหรับสัปดาห์ที่ 5ของเดือนเมษายนซึ่งแสดงถึงการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

มินิอัลบั้มที่ 11 ของ MONSTA X ‘SHAPE of LOVE’ เป็นอัลบั้มที่มีธีมของ ‘ความรัก’ เป็นอัลบั้มที่มีความรักหลากหลายแง่มุม ตั้งแต่ความรักของตัวเองไปจนถึงความรักในเพลง MONSTA X และความรักที่มีต่อแฟนๆ ได้มากถึงเพลงไตเติ้ล ‘LOVE’ ผลิตโดยจูฮอนและมีความหมายของความรักที่ถ่ายทอดโดย MONSTA X ‘LOVE’ ซึ่งเริ่มต้นด้วยการบรรยายถึงความตายของฮยองวอนว่า “คุณคิดว่าความรักคืออะไร” เป็นการดีความสมัย ใหม่ของเสียงกีตาร์ R& ที่จับใจด้วยความรู้สึกแบบโงเรียนเก่าและเบสฮิปฮอปที่หยาบแต่หนักแน่น เต็มไปด้วยสีสันที่เข้มข้นและ พลังงานเฉพาะของ MONSTA X. payรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประสิทธิภาพของแผนภูมิ ‘SHAPE of LOVE’ และปริมาณการขายของMonsta X สมารถดูได้ในแอป ‘Whosfan’ บนมือถือและบนเว็บไซต์ Hanteo Chart

นอกจากนี้ เพลงไตเติ้ล “LOVE” ยังติดอันดับที่หนึ่งในเจ็ดประเทศ ได้แก่ โบลิเวีย อียิปต์ เอลซัลวาดอร์ กัวเตมาลา มองโกเลีย นอร์เวย์ และปานามา และอยู่ในอันดับต้น ๆ ของหกประเทศ รวมถึงอาร์เจนตินาและบราซิล

เพลงอื่นๆ ในอัลบั้มของ MONSTA X ประสบความสำเร็จในการเข้าสู่ชาร์ตระดับโลกเช่นกัน เพลงของพวกเขา “AND,” “I Love You” (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ), “Wildfire,” “Breathe,” “Burning Up” และ “Love” ติดอันดับ 1 ถึงอันดับ 6 ในชาร์ต iTunes Top K-Pop Songs เบลเยี่ยมและออสเตรีย

เครดิตรูปภาพ soompi.com