ในยามที่คนเราหวั่นไหวกับสถานการณ์ปัญหาต่าง ๆ ที่เข้ามารุมล้อมจนหาทางออกแทบไม่เจอ แม้เราจะอยากบอกว่าตัวเองจะต้องสู้ปัญหาของตัวเองตามลำพังให้รอด แต่ลึก ๆ ของพวกคุณนั้นก็ยังอยากที่จะมีใครสักคนมาคอยเป็นแรงกายแรงใจให้กันอยู่เสมอ เพราะการที่จะฝ่าฟันอุปสรรคไปได้ต้องมีความรักเป็นสิ่งที่ช่วยนำทางจิตใจที่มืดบอดให้เราพบแสงสว่างอยู่เสมอ แน่นอนว่าคุณสามารถแก้ปัญหาเองได้โดยไม่หวาดกลัวต่อสิ่งใดเพียงแค่ต้องมาตั้งตัวเสียก่อน

ทว่าการที่ต้องอยู่เพียงลำพังในการคิดตัดสินใจและนอนร้องไห้อย่างนั้นแบบโดดเดี่ยวนี่ล่ะคือสิ่งที่น่ากลัวที่สุด การมีใครสักคนอยู่เคียงข้างจึงเป็นสิ่งเดียวที่จะทำให้ชีวิตเราดำเนินต่อไปได้ดังเช่นเพลง “ถ้าเธอยังไหว” ที่เป็นเพลงประกอบละครรัก – ดราม่าเรื่อง “ใต้หล้า” ที่เราจะนำมารีวิวกันในวันนี้เพื่อให้คุณได้รู้ว่ายังมีคนมากมายที่อยู่ในสถานการณ์เดียวกันกับคุณและต้องการใครสักคนเหมือนกัน

ทำความรู้จักกับเพลง “ถ้าเธอยังไหว OST.ใต้หล้า”

เพลง “ถ้าเธอยังไหว” เป็นเพลงทำนองช้าไพเราะที่มีทำนองป๊อปร็อคที่มีความหนักผสมผสานกับลูกเล่นดนตรีอิเล็กทรอนิกส์สมัยใหม่ที่ซอฟต์ทำให้มีเสน่ห์น่าค้นหาและยิ่งน่าฟังมากขึ้นเมื่อได้ศิลปินหนุ่มหล่อน่าใหม่จากรายการแข่งขัน The Star Idol อย่าง “บูม สหรัฐ”มาขับร้องเพลงนี้ประกอบละครใหม่เรื่อง “ใต้หล้า” ที่บอกเล่าเรื่องราวของพระเอกที่ไปหลงรักนางเอกซึ่งเป็นคนรักของศัตรูผู้ทำลายครอบครัวเขาและทำให้เขาติดคุกจนกลายเป็นความแค้นและความอดทนพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเอง 

การสื่อความหมายของเพลง “ถ้าเธอยังไหว OST.ใต้หล้า”

เพลง “ถ้าเธอยังไหว OST.ใต้หล้า” ถูกใช้เป็นเพลงสื่ออารมณ์ความรู้สึกของตัวละครหลักทั้ง 4 ในละครช่อง ONE 31 เรื่อง “ใต้หล้า”ที่พวกเขาต่างก็มีชีวิตที่ต้องฝ่าฟันกับอุปสรรคในรูปแบบที่ต่างกันทั้งความกดดันจากครอบครัวและความรักที่อยู่บนเส้นขนาน แต่ไม่ว่าอย่างไรก็จะพยายามต่อสู้และยังคงหวังว่าสักวันพายุร้ายจะผ่านพ้นไปแม้ต้องใช้เวลาแต่ก็อยากให้คนที่เขารักคอยอยู่เคียงข้างไปด้วยกันหากยังไหว เราจะจับมือฝ่าทุกอย่างไปด้วยกัน ซึ่งความหมายก็ลึกซึ้งมากจนทำให้อยากดูละครทันที

การถ่ายทอด MV เพลง “ถ้าเธอยังไหว OST.ใต้หล้า”

เพลง “ถ้าเธอยังไหว OST.ใต้หล้า” ตัว MV จะถ่ายทอดเหตุการณ์สำคัญของคู่พระนางที่ต้องพบเจอกับอุปสรรคครอบครัวและมลทินที่มีในตัวของพระเอก ซึ่งมีทั้งความเจ็บปวดเสียน้ำตาและความรักหลากหลายมุมที่คนทั้งคู่แสดงออกซึ่งชวนให้เราลุ้นมากเพียงแค่ดูและฟังความหมายของเพลงกับการสื่ออารมณ์ลึกซึ้งผ่านการขับร้องของศิลปินคุณภาพอย่างบูม บอกเลยว่าช่อง ONE 31 ดันทั้งเพลงและละครมาก อยากให้มาดูกันเยอะ ๆ เลยแล้วคุณจะประทับใจมาก

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “ถ้าเธอยังไหว OST.ใต้หล้า

เธอยังไหว [เพลงจากละคร ใต้หล้า] – บูม สหรัฐ | one31

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 กับรูปภาพที่ 3 : https://www.thairath.co.th/

รูปภาพที่ 2 : https://www.one31.net/