ดวงตา (Eyes)’ ซิงเกิลล่าสุดของ Patrickananda (แพทริคอนันดา) ที่ปล่อยออกมาย้ำความฮอต ความแรงต่อจากเพลงก่อนๆ อย่าง  “Lavender”, “Oasis”, “จันทร์อังคารพุธพฤหัสศุกร์เสาร์อาทิตย์ (Everyday)” และ “วงกลม (O)” ที่ล้วนได้รับการตอบรับจากคนฟังอย่างอบอุ่น และยังแสดงให้เห็นถึงมุมมองใหม่ ๆ ในการทำเพลงของ Patrickananda ศิลปินหนุ่มเลือดไทย-นิวซีแลนด์รายนี้ ที่หลากหลายทั้งเรื่องการจับเรื่องราวต่าง ๆ มาบอกเล่าเป็นบทเพลง ทั้งเรื่องดนตรี ที่ทำได้ดีทั้งงานที่เน้นบีทสนุก ๆ ในอารมณ์สบาย ๆ หรือเพลงเศร้า ๆ ให้ความรู้สึกซาบซึ้ง รวมถึงการใช้เสียงร้องที่มีครบ ตั้งแต่เนื้อเสียงที่ดี เทคนิค และการถ่ายทอดอารมณ์และดวงตา (Eyes)’ ก็เป็นซิงเกิลใน อีพี “LAVNDR” ซิงเกิลสุดท้ายจากงานชุดนี้ “ดวงตา (Eyes)” กับ “ทางออก (Exit)” ที่มีอารมณ์ เรื่องราวแตกต่างให้แฟนเพลงได้สัมผัสไปพร้อม ๆ กัน

ไม่เคยคิดเลยว่ารักกับเธอขนาดนี้ แต่ว่าในวันนี้ขอแค่เธอขอเพียงคนเดียว แต่เมื่อฉันมองเข้าไปในดวงตา ก่อนทุกสิ่งดับสลายแค่เรามีกันวันสุดท้าย ขออยู่ข้างเธอ…ก็พอ ดวงตา (Eyes)’

ในเพลง ดวงตา (Eyes)’ Patrickananda เล่าถึงเพลงนี้ว่าหากพูดถึงสิ่งหนึ่งที่จับต้องไม่ได้ แต่มีอยู่จริง สิ่งนั้นก็คือความรักหรือความรู้สึกที่เรามีให้กับคนๆ หนึ่ง  แต่นิยามของความรักจริงๆ แล้วคืออะไร ก็อาจจะไม่ได้มีคำนิยามที่ตายตัว ทุกๆ คนคงมีคำอธิบายหรือเหตุผลที่แตกต่างกันไปของตัวเองว่าทำไมถึงรักคนๆ หนึ่ง แต่จริงๆ แล้วความรักอาจเป็นเพียงแค่การที่เราได้มองดวงตาของใครสักคนแล้วรู้สึกปลอดภัย รู้สึกอุ่นใจ รู้สึกว่าต่อให้โลกทั้งใบมีคนอยู่เป็นล้านๆ คน แต่การที่ได้มีเขาคนเดียวกับดวงตาคู่นี้ มันก็พอแล้วและในเพลงนี้ Patrickananda ก็จะพาไปพบเรื่องราวความรัก ที่รับรู้ได้จากการมองดวงตาของใครสักคน แล้วรู้สึกปลอดภัย อุ่นใจ ที่ต่อให้โลกมีคนมากมาย หากได้อยู่กับเจ้าของดวงตาคู่นี้ก็เพียงพอแล้ว นอกจากเนื้อหาจะให้ความรู้สึกดี ๆ แล้ว เพลงซึ้งเพลงนี้ยังโดดเด่นด้วยเสียงร้องที่โฟลว์ไปตามอารมณ์ ที่มอบความรู้สึกอบอุ่นที่สัมผัสได้ให้รับรู้ชัดเจน

เนื้อเพลง: ดวงตา (Eyes) – Patrickananda

ไม่เคยคิด ว่าชีวิตจะมีโอกาสได้ใกล้ชิด

สิ่งมีที่ชีวิตที่เรียกว่าเธอคนนี้

ฉันนั้นโชคดี…

ไม่เคยคิด ว่าคนอย่างฉันจะมีโอกาสได้พบเจอ

คนดีๆอย่างเธอคนที่เข้าใจ

ไม่ว่าฉันจะเป็นอย่างไรเธอนั้นรู้

ว่าฉันคงอยู่ไม่ไหว girl you know 

That I would never could survive

Without you… without you…

แต่เมื่อฉันมองเข้าไปในดวงตา

ทุกสิ่งที่เลวร้าย มีเธอคอยประคอง

และบอกกับฉันว่า..

ให้ฉันมองเข้าไปในดวงตา

ก่อนทุกสิ่งดับสลายแค่เรามีกันวันสุดท้าย 

ขออยู่ข้างเธอ…ก็พอ

ไม่เคยคิด..ว่าหนึ่งชีวิต จะมีโอกาสได้รักเธอ 

คนดีๆอย่างเธอ คนที่เข้าใจ

รักของเราสำคัญแค่ไหน เธอนั้นรู้

ว่าฉันคงอยู่ไม่ไหว girl you know that 

I would never could survive 

without you… without you…

แต่หลายสิ่งหลายอย่างฉันไม่เคยได้พูดไปเพียงแค่มอง

เธอเองก็คงจะพอรู้

ไม่เคยคิดเลยว่ารักกับเธอขนาดนี้

แต่ว่าในวันนี้ขอแค่เธอขอเพียงคนเดียว

แต่เมื่อฉันมองเข้าไปในดวงตา

ทุกสิ่งที่เลวร้าย มีเธอคอยประคอง

และบอกกับฉันว่า..

ให้ฉันมองเข้าไปในดวงตา

ก่อนทุกสิ่งดับสลายแค่เรามีกันวันสุดท้าย 

ขออยู่ข้างเธอ…ก็พอ

ก่อนทุกสิ่งดับสลายแค่เรามีกันวันสุดท้าย 

ขออยู่ข้างเธอ…ก็พอ

ฟังเพลงใหม่ ดวงตา (Eyes) – Patrickananda ได้แล้ววันนี้บน Music streaming ทั้ง JOOX, YouTube, Apple music และช่องทางสตรีมมิ่งอื่น ๆ และดูมิวสิควิดีโอเพลงจาก ดวงตา (Eyes) – PatrickanandaOfficial MVที่ >> Youtube ช่อง PATRICKANANDA >> https://www.youtube.com/watch?v=OWpVOz5rPLg&ab_channel=PATRICKANANDA

เครดิตรูปภาพ facebook.com/thepatrickananda