กลับมากันอีกแล้วสำหรับเพลงดีเพลงดังจากค่ายแกรมมี่ที่เพิ่งออกใหม่จาก “วง Sizzy” ที่ไม่ว่าจะเปิดเพลงไหนมาก็ทำให้ได้กลิ่นอายฟีลเกาหลีแบบกึ่งร้อนแรง มีเสน่ห์เกินต้านทานสุดอินเทรนด์ได้ตลอดเวลา ซึ่งหากย้อนกลับไปในยุคสมัยก่อนเราก็อาจจะไม่ได้เห็นภาพลักษณ์รูปแบบนี้ในค่ายแกรมมี่เท่าไหร่นัก เพราะแกรมมี่มักจะเน้นปล่อยเพลงสไตล์
ป๊อปไพเราะซอฟต์ ๆ ซึ้ง ๆ และร็อคมันส์ ๆ เป็นหลัก แต่ในยุคสมัยใหม่นี้เรียกได้ว่าค่ายมีแนวเพลงที่หลากหลายและทันสมัยมากขึ้นจนดังออกไปในประเทศอาเซียนมากมายเลย

แถมยังสร้างวงกรุ๊ปศิลปินชายหญิงรุ่นใหม่ให้ปังออกมามีสีสันหลายต่อหลายวงแล้วในเวลานี้แม้จะออกเพลงมานาน ๆ ที โดยเฉพาะวง Sizzy ที่กล่าวมาข้างต้นก็เป็นอีกวงที่น่าจับตามองไม่แพ้กัน เพราะต่างคนก็เป็นศิลปินเดี่ยวมีเพลงดังออกมาเฉพาะอยู่แล้วและเมื่อมีโปรเจ็กต์เพลงก็จะกลับมารวมวงกันทำให้ได้แฟนคลับของแต่ละคนที่เข้ามาชม MV เพลงอย่างล้นหลามมากอย่างล่าสุดที่อยากให้ฟังกัน คือ “พิสูจน์ – Sizzy” เพลงใหม่สุดกร้าวใจสายอินเตอร์!

ทำความรู้จักกับเพลง “พิสูจน์ – Sizzy”

เพลง “พิสูจน์ (Prove It)” เป็นเพลงป๊อปออกใหม่ของวง Sizzy ซึ่งเป็นวงเกิร์ลปรุ๊ปน้องใหม่ไฟแรงในโปรเจ็กต์เฉพาะที่นักร้องสาวจำนวน 4 คนที่มีผลงานเพลงเดี่ยวเฉพาะที่ทรงเสน่ห์การร้องที่แตกต่างกันตามแนว ได้แก่ แจน อ้าย ไซซี และเจนได้มารวมตัวกัน โดยครั้งนี้เพลงพิสูจน์ก็ได้ถูกปล่อยออกมาในแบบของเพลงแดนซ์ T-Pop อินเตอร์ที่มีความสนุกสนานปนแร็ปฮิปฮ็อปแบบผสมผสานอย่างลงตัวภายใต้ฝีมือการเป็นโปรดิวเซอร์ เรียบเรียงเนื้อเพลง ทำนองของ “แกงส้ม”ซึ่งเป็นผู้ทำเพลงและเป็นนักร้องที่มีฝีมือของค่ายแกรมมี่มาก และในช่วงท้ายเพลง เราจะเห็นทำนองที่มีการสอดแทรกกลิ่นอายของระนาดไทยซอฟต์ ๆ ออกมาได้อย่างมีเสน่ห์ไปพร้อมกับการเต้นโคฟเวอร์ที่ลวดลายงามของ 4 สาวแบบต้องมนต์จริง ๆ

การสื่อความหมายของเพลง “พิสูจน์ – Sizzy”

เพลง “พิสูจน์ – Sizzy” ได้สื่อความหมายถึงการต้องการหลักฐานจากคนที่มาตกหลุมรักเราและต้องการจะจีบเรา แต่เราก็ยังไม่แน่ใจว่าการแสดงออกของเขานั้น เขาคิดจริงจังกับเราหรือเขาแค่ต้องการมาเล่น ๆ เพราะไม่อยากเจ็บปวดกับความรักอย่างที่ผ่านมาอีกแล้ว ฉะนั้น “การพิสูจน์”จึงเป็นภารกิจที่เขาต้องทำเพื่อหาหลักฐานมาให้เราตรวจสอบว่า เขาผ่านพอจะเป็นคนรักของเราได้หรือไม่ ถ้าผ่านเราก็พร้อมจะเปิดใจรักเขา 

การถ่ายทอด MV เพลง “พิสูจน์ – Sizzy”

เพลง “พิสูจน์ – Sizzy” ตัว MV ได้มีการถ่ายทอดแสงสีเสียงโทนสีดำกับสีแดงที่มีความตัดกันในโลเกชั่นสถานที่ที่สาว ๆ วง Sizzy อยู่ได้เป็นอย่างดี ควบคู่กับความงามของท่วงท่าการเต้นที่ออกแนวเกาหลีจริง ๆ จนสายคนชอบวงเกิร์ล
กรุ๊ปอย่างเราต้องยกนิ้วให้กับความพลิ้วเลย นี่ล่ะคือแกรมมี่ยุคใหม่ที่หลายคนรอคอย!

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “พิสูจน์ – Sizzy”

พิสูจน์ (Prove It) – SIZZY [OFFICIAL MUSIC VIDEO]

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.dailynews.co.th/

รูปภาพที่ 2 : https://www.naewna.com/

รูปภาพที่ 3 : https://mobile.twitter.com/sizzyeng