หนึ่งปีมีครั้ง l Once A Year’ เพลงใหม่จากศิลปินอินดี้ติณณ์ นภาลัย หรือ tinn ศิลปินเดี่ยวจากค่าย Holyfox ผู้ส่งบทเพลงผ่านกีต้าร์คู่ใจที่มีน้ำเสียงเอกลักษณ์และเพลงมีเพลง ‘วันที่เธอไม่อยู่’ ที่ทำให้แฟนเพลหลายๆ คนได้รู้จักศัลปินคนนี้กะนมาแล้วและล่าสุดก็ได้ออกผลงานเพลงใหม่อย่างหนึ่งปีมีครั้ง l Once A Year’ ที่ tinn ได้ถ่ายทอดความรู้สึกให้ชวนนึกถึงอดีต ที่เคยมีเธอ โดยเพลงนี้ ทาง tinn ตั้งใจจะเขียนถึงการคิดถึงความหลังครั้งเก่าของตัวเขาเองอย่างการไปทะเลกับครอบครัว ที่ไปกันทุก ๆ ปี ตั้งแต่ยังเด็กซึ่งปีนี้แตกต่างต่างจากเมื่อก่อน เพราะปีนี้ไม่มีคุณพ่ออยู่ด้วยแล้ว เป็นความคิดถึงปะปนไปกับความเสียดาย ถ่ายทอดออกมาผ่านบทเพลงนี้แทน โดยเพลงนี้ทาง tinn กล่าวว่า ‘เป็นอีกเพลงที่ผมรักมากๆ เลย หวังว่าทุกคนจะชอบนะครับ ขอบคุณครับ’ ใครที่ไม่เคยฟัง ลองเปิดใจฟังกันดูนะ

หนึ่งปีมีครั้ง l Once A Year’ เพลงที่เต็มไปด้วยเสียงของความสุข ความทุกข์ ความเข้าใจในสิ่งต่างๆ ในมุมมองทางดนตรีของ tinn

ในชีวิตแต่เด็กจนโต แต่ละคนน่าจะมีสถานที่ ที่ไปเที่ยวบ่อยหลายครั้งจนผูกพัน และมีความทรงจำมากมายเกี่ยวกับสถานที่นั้น หนึ่งปีมีครั้ง l Once A Year’ คือเพลงที่ผมเขียนถึงการไปเที่ยวทะเลกับครอบครัว ที่ไปกันทุกๆ ปีตั้งแต่ยังเด็ก ซึ่งปีนี้แตกต่างไปจากเมื่อก่อน เพราะปีนี้คุณพ่อไม่อยู่แล้ว ในการไปเที่ยวที่ๆ เดิม กินอาหารร้านเดิม จะมุมไหนๆ มองไปก็ยังคุ้นตาว่าคุณพ่อเคยอยู่ในทุกที่ที่ไป ความคิดถึงปะปนความเสียดาย จึงกลายมาเป็นเพลงนี้ครับ

เนื้อเพลง: tinn – หนึ่งปีมีครั้ง l Once A Year

ในหนึ่งปีต้องมีครั้งนึง เก็บกระเป๋าเดินทางไปเที่ยวทะเลกับเธอ

จะกี่ปีก็ยังเหมือนเดิม ยังไปเที่ยวทะเลอย่างเคย 

แตกต่างกันคือไม่มีเธอแล้ว

*

ยังไปที่เดิมที่เธอชอบไป ยังแอบนึกถึง

ก็คงดีถ้ายังมีเธออยู่ตรงนี้..

**

นั่งมองฟ้าคราม ดวงตะวันเริ่มตกลง และน้ำตาก็ไหลรินลงมา

ก็ยังเสียดาย ที่เราต้องจบกัน เหลือฉันอยู่ตรงนี้เพียงลำพัง ฉันคิดถึงเธอเหลือเกิน…

*,**,**

ฟังเพลงใหม่ tinn – หนึ่งปีมีครั้ง l Once A Year ได้แล้ววันนี้บน JOOX, Spotify, YouTube, Apple Music และช่องทางสตรีมมิ่งอื่น ๆ พร้อมรับชมมิวสิคสิดีโอแบบเต็มๆ ของเพลง tinn – หนึ่งปีมีครั้ง l Once A Year [Official MV] ได้แล้ววันนี้ที่ YouTube ช่อง HolyFoxRecords >> https://www.youtube.com/watch?v=C3B8uLR4YPE&ab_channel=HolyFoxRecords

เครดิตรูปภาพ facebook.com/tinnofk