หากคุณเป็นแฟนคลับสตูดิโอเพลงดังอย่าง LOVEiS Entertainment Studio อยู่แล้วล่ะก็เชื่อว่าสไตล์ของพวกคุณต้องเป็นคนที่ชื่นชอบเพลงแนวสนุกสนานแบบซอฟต์ ๆ อบอุ่นกันแน่ เพราะค่ายนี้ถือเป็นอีกค่ายที่เพลงส่วนมากจะออกแนวเป็นเพลงป๊อปที่มีทำนองติดหูและสนุกสนานแบบที่สายวัยรุ่นยุค 2000’s ชื่นชอบกัน และมีศิลปินหน้าใหม่ออกเพลงมาชวนให้เราตื่นเต้นอยากติดตามกันค่อนข้างบ่อยมาก ซึ่งพอร์ช พัทธเศรษฐ์เองก็เป็นหนึ่งในนักร้องใหม่ที่เข้ามาในค่าย kiddo records

ที่อยู่ในสังกัด LOVEiS Entertainment Studio ไม่นานนัก แต่ด้วยความหล่อและมีเสียงร้องอ่อนโยนน่ารักมาคู่กับกีต้าร์ตัวโปรดทำให้เขามียอดผู้ติดตามสูงเป็นอันดับต้น ๆ ในค่ายนี้เลย โดยวันนี้เราก็มีเพลงใหม่ของพอร์ชที่อยากนำมารีวิวให้คุณได้ลองฟังกัน คือ เพลง “บรรเทา” ซึ่งแอบเกริ่นไว้ก่อนว่าสำหรับ MV เพลงนี้เป็นภาคต่อจาก MV เพลงไม่ใกล้ไม่ไกลของ Biw ด้วยเผื่อใครไม่รู้ อิ ๆ

ทำความรู้จักกับเพลง บรรเทา – Porch Pathaseth”

เพลง “บรรเทา” หรือชื่อภาษาอังกฤษ คือ “Plaster” เป็นเพลงใหม่ของพอร์ช พัทธเศรษฐ์ที่ปล่อยออกมาในช่วงต้นเดือนมิถุนายน มีกลิ่นอายความเป็นป๊อปยุคสมัยใหม่ที่ทำนองจังหวะกลาง ๆ ดูอบอุ่น เคล้ากับเสียงนุ่ม ๆ ของพอร์ชที่เอื้อนเอ่ยคำหวังดีส่งไปถึงอีกคนหนึ่งที่อยู่ในเพลง ให้ฟีลของคนแอบรักและคอยห่วงใยเขาตลอดเวลาซึ่งตรงกับใจของใครหลาย ๆ คนแน่นอน แม้จะแอบดูเหมือนรักข้างเดียวแต่เพลงชิลล์ ไม่ฟังแล้วทำให้เศร้าแน่นอน ออกแนวมีความสุขแบบอุ่นใจที่เห็นเขายิ้มได้มากกว่า

การสื่อความหมายของเพลง “บรรเทา – Porch Pathaseth”

เพลง “บรรเทา – Porch Pathaseth” ได้สื่อความหมายที่บอกเล่าความรู้สึกรักและห่วงใยของคนคนหนึ่งที่พยายามจะทำทุกอย่างให้เธอ แม้ว่าจะพยายามบอกตัวเองไม่ให้สนใจ แต่พอเห็นเธอเจ็บปวดจากการเมินเฉยของเขาก็มักจะทนไม่ไหวต้องคอยเข้าไปใกล้ชิดปลอบโยนทุกครั้ง สุดท้ายก็ยอมให้เธอเสมอมา หวังว่าสักวันเธอจะรู้ตัวว่ามีอีกคนหนึ่งที่อยู่ตรงนี้ไม่ไกล

การถ่ายทอด MV เพลง “บรรเทา – Porch Pathaseth”

เพลง “บรรเทา – Porch Pathaseth” ตัว MV เพลงนี้มีเรื่องราวที่เชื่อมต่อกับ MV เพลง “ไม่ใกล้ไม่ไกล – Biw” ที่ใน MV ก่อนหน้าจะเป็นเรื่องราวในมุมของนางเอกที่เป็นวิญญาณสาวนักเรียนไฮสกูลที่ยังคงอยู่ในตึกร้างและแอบคอยตามชายหนุ่มที่เธอรัก ทว่าเขากลับมีคนที่เขาชอบแล้วและไม่เห็นเธอด้วยซ้ำ จนมาถึง MV บรรเทา ของ พอร์ช จะเป็นมุมมองของพระเอกชายหนุ่มคนหนึ่งที่ชอบอยู่กับการเล่นบาสและอ่านหนังสือการ์ตูนบริเวณหน้าตึกร้างคนเดียวเป็นประจำจนวันหนึ่งเขาก็ได้ไปเจอวิญญาณสาวนักเรียนไฮสกูลคนดังกล่าวและตกหลุมรักเธอ แต่เธอกลับชอบมนุษย์อีกคนหนึ่งทำให้เขาต้องคอยแอบตามสอดส่องช่วยเหลือเธออยู่ห่าง ๆ

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “บรรเทา – Porch Pathaseth”

Porch Pathaseth – บรรเทา (Plaster) lOfficial MV

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.naewna.com/

รูปภาพที่ 2 : https://today.line.me/

รูปภาพที่ 3 : https://workpointtoday.com/