คนไทยทุกคนที่ชื่นชอบศิลปินวงเกิร์ลกรุ๊ปแนวใส ๆ น่ารักย่อมจะไม่มีใครที่พลาดการติดตามวง BNK48 ได้เลย เพราะวงนี้ถือเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปญี่ปุ่นวงแรกที่เข้ามาทำให้เกิดปรากฏการณ์โอตาคุที่พุ่งพรวดพราดในไทยอย่างไม่น่าเชื่อ แม้แต่กับคนในวัยผู้สูงอายุบางคนก็ยังร้องเพลง Fortune Cookies ได้เลยว่าไปนั่น! และบางคนที่เราเห็นว่าทำท่าแมน ๆ ชอบอยู่กับตำราหรือกิจกรรมของผู้ชายมาโดยตลอดก็ยังถึงขนาดทนไม่ไหวออกมาร่วมงานมีตติ้งจับมือกับ BNK48 เลยคิดดู

แน่นอนว่าตั้งแต่วงนี้เข้ามาก็ทำให้วงการเกิร์ลกรุ๊ปของไทยพัฒนามีอีกหลายวงที่กำเนิดขึ้นมามากขึ้นด้วย ทำให้ตอนนี้ไทยเรามีแต่ความอาโนเนะสีชมพูสดใสในเสียงเพลงสนุกสนานกันไม่ขาดสายเลย และหนึ่งในวงเกิร์ลกรุ๊ปสาวสไตล์ญี่ปุ่นของไทยที่เป็นวงใหม่ก็มี “วง The Glass Girls”ที่เปิดตัวมาไม่นานก็ดังเปรี้ยงปร้างเช่นเดียวกัน ซึ่งหากคุณยังไม่เคยฟังเพลงของพวกเธอล่ะก็วันนี้เรามีเพลงใหม่อย่าง “ไม่ใกล้ไม่ไกล – The Glass Girls”ที่อยากให้คุณลองมาฟังดู!

ทำความรู้จักกับเพลง “ไม่ใกล้ไม่ไกล – The Glass Girls”

เพลง “ไม่ใกล้ไม่ไกล” เป็นซิงเกิลใหม่ล่าสุดจากวง The Glass Girls ที่มีทำนองอบอุ่นใจในจังหวะกลาง ๆ แบบ
ป๊อปสดใสที่มีความแหวกแนวจากเสียงเครื่องดนตรีสายของกีต้าร์กับเบสร็อคที่เข้ามาในบางช่วงทำให้ได้ความหนักแน่นแฝงเนื้อร้องให้กำลังใจแบบญี่ปุ่นสั้น ๆ ซอฟต์ ๆ ที่เข้ากันได้ดีแตกต่างจากเพลงของวงเกิร์ลกรุ๊ปอื่น ฟังแล้วรู้สึกได้พลังงานด้านบวกทางจิตใจจากการที่เรารู้สึกท้อและเหมือนมีบางคนมาฉุดให้เดินไปสู่วันใหม่ด้วยกัน ซึ่งเพลงไม่ใกล้ไม่ไกล – The Glass Girls ก็ได้โปรดิวเซอร์มืออาชีพอย่าง “หนึ่ง ETC” และทีมเขียนบทที่มี 2 ศิลปินสำคัญมาดูแล คือ “ที Jetse’ter” กับ “เป็ก Zeal” ทำให้การันตีในคุณภาพเพลงสไตล์ญี่ปุ่นได้

การสื่อความหมายของเพลง “ไม่ใกล้ไม่ไกล – The Glass Girls”

เพลง “ไม่ใกล้ไม่ไกล – The Glass Girls” ได้สื่อความหมายที่บอกเล่าถึงความท้อแท้ในเรื่องราวต่าง ๆ ที่ทำแล้วแต่ก็ไม่สำเร็จสักที แต่ยังดีที่ทุกครั้งจะมีคนคนหนึ่งที่คอยอยู่เคียงข้างเป็นกำลังใจให้อยากเดินหน้าต่อเสมอเพื่อวันที่สดใส ถ้าเราไม่ผิดหวังหรืออ่อนแอก็คงไม่รู้ว่าใครที่มีค่าแท้จริงกับเรา ขอแค่เขาบอกว่า “ยังอยู่ตรงนี้เมื่อเราต้องการ ไม่ใกล้ไกล”ก็เพียงพอกับการฮึดสู้พยายามต่อแล้ว

การถ่ายทอด MV เพลง “ไม่ใกล้ไม่ไกล – The Glass Girls”

เพลง “ไม่ใกล้ไม่ไกล – The Glass Girls” ตัว MV ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของเด็กสาวแต่ละคนที่มีความใฝ่ฝันเป็นของตัวเองแต่กลับยังทำไม่สำเร็จสักทีจนท้อแท้ ไม่ว่าจะเป็นการเรียน การทำช่องศิลปินนักร้องของตัวเอง หรือครอบครัวก็ตาม แต่แค่มีเพื่อนที่คอยเข้าใจ ทุกอย่างก็จะราบรื่น ซึ่งตัว MV จะตัดเรื่องราวสลับกับการเต้นของสาว ๆ วง The Glass Girls ที่อยู่ในชุดเดรสสาวน้อยญี่ปุ่นแบบน่ารัก แค่เห็นเพลงกับชุดคอสตูมก็บอกถึงคุณภาพคับแก้วได้แล้ว!

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “ไม่ใกล้ไม่ไกล – The Glass Girls”

ไม่ใกล้ไม่ไกล – The Glass Girls [ Official MV ] [4K]

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.facebook.com/Nitheglassgirls/

รูปภาพที่ 2 : https://www.dailynews.co.th/

รูปภาพที่ 3 : https://www.youtube.com/watch?v=NHBVPK8AnGM