ในหมู่ของคนที่มีความชื่นชอบในศิลปินร็อคอยู่เรียกได้ว่าคึกครื้นมาก ด้วยหลังจากที่เพลงป๊อปใส ๆ เข้ามามีอิทธิพลกลายเป็นเทรนด์สำคัญของคนรุ่นใหม่นาน ในที่สุดค่ายเพลงมากมายก็เริ่มที่จะกลับมาผลักดันให้เพลงร็อคสามารถอยู่คู่กับยุคสมัยใหม่และก้าวไปข้างหน้าพร้อมกับเพลงป๊อปได้อย่างมีเสน่ห์อีกครั้งนึงแล้ว แถมยังได้มีการเสาะหานักร้องศิลปินหน้าใหม่มากมายเพื่อให้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการเติมเต็มสีสันของวงร็อคให้คนรุ่นใหม่ที่อยู่แต่กับเพลง
ป๊อปหันมาลองฟังกันด้วยเอกลักษณ์พลงร็อคสไตล์ของนักร้องแต่ละคนที่แตกต่างออกไปทำให้นักร้องร็อคหน้าใหม่เกิดแบบปัง ๆ หลายคนและหนึ่งในนั้นที่เข้าวงการเพลงร็อคมาได้ไม่นานก็คือ “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ที่มาพร้อมกับเครื่องดนตรีคู่ใจ 2 อย่าง คือ กีต้าร์ กับพิณไฟฟ้า ทำให้ได้เอกลักษณ์ไทย – อีสานยุคใหม่ที่แหวกแนวไพเราะปัง ๆ ทุกเพลงแม้แต่เพลงใหม่อย่าง “นะหน้าทอง” ที่เราอยากภูมิใจมารีวิวมาก

ทำความรู้จักกับเพลง “นะหน้าทอง โจอี้ ภูวศิษฐ์”

เพลง “นะหน้าทอง – โจอี้ ภูวศิษฐ์” เป็นเพลงร็อคที่มีกลิ่นอายอีสานจากเสียงของกีต้าร์และเสียงพิณไฟฟ้าที่งานนี้มาครบทำให้ได้ความงดงามในเสน่ห์ของตัวเพลงร็อคที่มีความครื้นเครงแบบซอฟต์ ๆ คลอไปอย่างสดใสเคล้ากับเสียงทุ้มของโจอี้ที่ร้องให้มีสำเนียงท้องถิ่นอีสานแทรกคำอีสานบางคำได้แบบเข้าถึงความชอบของชาวร็อคและชาวลูกทุ่งเป็นอย่างดี ฟังดูแล้วหากไม่บอกว่าเป็นโจอี้ เราแอบนึกว่าเป็นพี่ปู – พงษ์สิทธิ์ คำภีร์เลย ความคลาสสิกนี้ไม่ใช่ว่าจะหาได้ง่าย ๆ ในเพลงร็อคไทยยุคใหม่ ต้องฟังให้ได้!

การสื่อความหมายของเพลง “นะหน้าทอง – โจอี้ ภูวศิษฐ์”

เพลง “นะหน้าทอง – โจอี้ ภูวศิษฐ์” ได้สื่อความหมายถึงการหวงแหนคนรักที่เป็นคนมีเสน่ห์ในสายตาคนอื่นทำให้ใครต่อใครต่างก็อิจฉาคู่ของเรากับเขา ฉะนั้นเมื่อไกลหูไกลตากัน เราจึงอยากที่จะเป่าคาถาทำนะหน้าทองเพื่อให้เธอหลงรักเราที่เป็นเจ้าของเธอแต่เพียงผู้เดียว ไม่ว่าเธอจะเจอผู้ชายคนไหนก็ไม่อยากให้เธอมีใจให้ใคร แต่เมื่อความจริงนั้นทำไม่ได้ก็ได้แค่หวังว่าเธอจะซื่อสัตย์กับเราและมองเราเป็นคนรักเพียงคนเดียว

การถ่ายทอด MV เพลง “นะหน้าทอง – โจอี้ ภูวศิษฐ์”

เพลง “นะหน้าทอง – โจอี้ ภูวศิษฐ์” ตัว MV ได้มีการถ่ายทอดเรื่องราวของพระเอกกับนางเอกที่เป็นคู่รักสุดน่าอิจฉาของหมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง ซึ่งนางเอกนั้นมีความใฝ่ฝันจะได้เป็นนักร้องจึงตัดสินใจออกจากหมู่บ้านไปออดิชั่นเป็นนักร้องทำให้พระเอกของเราเกิดความพะวงระหว่างที่คนรักไม่อยู่มากว่าเธอจะตกหลุมรักคนอื่นหรือเปล่า ซึ่งรู้สึกสะดุดใจใน MV ตั้งแต่เห็นตัวอย่างแล้ว เพราะนอกจากจะออกแนวย้อนยุคพีเรียด มีความคันทรี่แล้วโลเกชั่นเขาหินปูนที่โอบล้อมชุมชนก็ยังอลังการสวยงามมากด้วย เข้ากับ MV มาก หากใครอยากไปตามรอยโลเกชั่นล่ะก็เยือน “บ้านมุง อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก” ได้เลย

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “นะหน้าทอง – โจอี้ ภูวศิษฐ์

นะหน้าทอง – โจอี้ ภูวศิษฐ์ (JOEY PHUWASIT)Official MV

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://hitz955.teroradio.com/

รูปภาพที่ 2 : https://twitter.com/

รูปภาพที่ 3 : https://www.youtube.com/watch?v=a1wW0AjQCI8