เคยไหม? หากเราจบกับใครสักคนมานานแล้ว แต่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ยังไม่สามารถลืมเขาได้ คนภายนอกต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เราใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและอยู่คนเดียวเก่งจริง แต่ใครเล่าจะรู้บ้างว่า ในหัวใจลึก ๆ เรากลับยังมีคนเก่า ๆ อยู่และอยากที่จะเจอเขามากไม่ว่าเขาจะอยู่ที่ไหนก็ตาม แน่นอนว่ามีคนมากมายที่ยังคงสวมหน้ากากรอยยิ้มภายใต้อารมณ์จริงที่น้ำตาไหลยามคิดถึงเรื่องราวในอดีต ไม่ว่าเขาจะเป็นคนรัก รักแรก เพื่อนสนิทที่ไม่ได้อยู่กับเราหรือแยกย้ายกันอยู่แล้วก็ตาม แต่เราก็ยังอยากที่จะกลับไปสู่วันนั้น ๆ ขอเพียงแค่เห็นว่าอีกฝ่ายสบายดีและยังมีเสี้ยวหนึ่งที่ยังมีเราภายในก็พอ แต่ตอนนี้คุณอาจจะอยากมอบเพลงหนึ่งให้พวกเขาได้ฟังเพื่อให้รู้ใจของเราที่มีต่อเขาด้วย คือ เพลง “เผื่อว่าจะพบเธอสักวัน” ซึ่งเป็นเพลงใหม่จาก “The White Hair Cut”

ทำความรู้จักกับเพลง “เผื่อว่าจะพบเธอสักวัน – The White Hair Cut

เพลง “เผื่อว่าจะพบเธอสักวัน – The White Hair Cut” เป็นเพลงแนวร็อคกึ่งป๊อปซอฟต์ ๆ ที่ทำนองช้า หน่วงหน่อย ๆ แต่ก็เข้ากับความรู้สึกที่อยากพาเราเหมือนอยู่ในน้ำที่ได้ยินแต่เสียงเรียกร้องหาอดีตของเราที่เต็มไปด้วยเรื่องราวความทรงจำดี ๆ และยังมีอีกหลายอย่างที่เราอยากจะบอกเขาออกไปแต่ยังไม่เคยได้บอก ซึ่งมาครั้งนี้ The White Hair Cut มีพลังเสียงที่สูงและทำให้เรารู้สึกได้ถึงการถ่ายทอดความคิดถึงอดีตที่เต็มเปี่ยมในเพลงที่เรียบง่าย แต่มีความอ้างว้างแฝงอยู่ภายในจริง ๆ ยิ่งฟังช่วงค่ำ ๆ นี่ยิ่งเข้าถึงอารมณ์จนคุณอาจร้องไห้เลยก็ได้

การสื่อความหมายของเพลง “เผื่อว่าจะพบเธอสักวัน – The White Hair Cut”

เพลง “เผื่อว่าจะพบเธอสักวัน – The White Hair Cut” ได้สื่อความหมายถึงความรู้สึกของคนคนหนึ่งที่ยังคงคิดถึงเรื่องราวในอดีตของตัวเองกับคนที่เขาเคยรัก แม้ปัจจุบันจะห่างหายกันไปแล้ว แต่เขาก็ยังคงวนเวียนกลับมาในที่เดิม ๆ ในอดีตเสมอด้วยความหวังที่เผื่อว่าจะพบเธอคนที่ฉันเคยรักในสักวันและได้พูดคุยกัน เห็นหน้ากันเพียงเสี้ยววินาทีก็ยังดี เพราะหารที่เธอกลับมานั่นแปลว่า เธอเองก็ยังคงคิดถึงเรื่องราวของเราในอดีตอยู่

การถ่ายทอด MV เพลง “เผื่อว่าจะพบเธอสักวัน – The White Hair Cut”

เพลง “เผื่อว่าจะพบเธอสักวัน – The White Hair Cut” มีการถ่ายทอด MV ที่บอกเล่าเรื่องราวของพระเอกกับนางเอกที่ได้รู้จักกันผ่านการเขียนข้อความบนโต๊ะเรียนในห้องในโรงเรียนมัธยมปลาย โดยที่พวกเขาไม่เคยได้เห็นหน้ากันเลยสักครั้งแต่ความรักและมุมมองใหม่ ๆ ในการใช้ชีวิตก็ได้เกิดขึ้นจากโต๊ะนี้ ทำให้พระเอกพยายามแอบมาส่องว่านางเอกจะมีหน้าตาอย่างไรแต่ก็กลายเป็นคนอื่นที่ไม่ใช่มานั่งโต๊ะนี้ตลอด ซึ่งสุดท้ายจะเป็นเช่นไรก็ต้องติดตามกัน

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “เผื่อว่าจะพบเธอสักวัน – The White Hair Cut”

เผื่อว่าจะพบเธอสักวัน – THE WHITE HAIR CUTOfficial MV

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://atime.live/

รูปภาพที่ 2 : https://www.newsplus.co.th/

รูปภาพที่ 3 : https://www.youtube.com/watch?v=J5_oYvthjgA