เมื่อยามกลางคืนคราใด ทุกอย่างก็มักจะมีแต่ความเงียบสงบเข้ามาแทนที่ความสดใสของเวลากลางวันทำให้สมองของเรามักโปร่งโล่งสบายจากสิ่งต่าง ๆ แต่เพราะแบบนี้นี่ล่ะถึงทำให้ความรู้สึกเหงาเข้ามาย่างกรายในเวลาที่ทุกอย่างมืดไปหมด หากแต่มีเพียงแค่แสงไฟที่ทำให้เรารู้สึกอบอุ่นขึ้นมาได้บ้าง หลายคนอาจคิดว่า เอ๊ะ!ทำไมวันนี้เรามารีวิวเพลงของ BNK48 แต่เกริ่น ๆ มาซะอย่างกับจะมารีวิวเพลงอกหักหรือเพลงของคนที่เพ้อละเมอ ทั้งที่มันน่าจะเป็นไปในคนละแนวเพลงกับวงเกิร์ลปรุ๊ปชื่อดังที่เต็มไปด้วยความน่ารักคิกขุอย่าง BNK48 บอกเลยว่า เวลานี้ขอให้ลืมภาพจำเก่า ๆ ที่มุ่งมิ้งไปก่อนเพราะเราจะมารีวิวความแหวกแนวของเพลงใหม่วงนี้กันอย่างที่คุณอาจคาดไม่ถึงว่า “มนต์รักจิ้งหรีด” เป็นเพลงใหม่ของ BNK48 จริง ๆ หรือ เพราะมาก! และอินแบบไม่มีเพลงไหนก่อนหน้าที่เหมือนด้วย! 

ทำความรู้จักกับเพลง “มนต์รักจิ้งหรีด – BNK48

เพลง “มนต์รักจิ้งหรีด” เป็นเพลงใหม่ของศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังระดับประเทศของ BNK48 ที่ครั้งนี้ไม่ได้มาร้องด้วยกันเป็นกลุ่มใหญ่ แต่มาถ่ายทอดความไพเราะจากน้ำเสียงหวานสดใสราวกับน้ำค้างกันแค่สมาชิก 3 คน ได้แก่ โมบายล์ จีจี้ และออร่าเท่านั้นสำหรับเพลงช้ามีเสียงเครื่องดนตรีประจำภาคเข้ามาร่วมบรรเลงได้ฟีลความงดงามในเสียงเพลงแบบพื้นบ้านที่มีความป๊อปผสมผสานกลิ่นอายยุคเก่าสมกับที่เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์แนวรักข้ามภพชาติโรแมนติก – คอมเมดี้อย่าง “ผ้าผีบอก” ซึ่งเป็นภาพยนตร์ใหม่ของน้อง ๆ BNK48 ที่หลายคนรอคอย ซึ่งหากเพลงหลักอย่างหมกกบเป็นฟีลของความคอมเมดี้ เพลงมนต์รักจิ้งหรีดก็ให้ฟีลความโรแมนติกแบบลึกซึ้งมีความหวังในรักอีกแบบเลย 

การสื่อความหมายเพลง “มนต์รักจิ้งหรีด – BNK48”

เพลง “มนต์รักจิ้งหรีด – BNK48” ได้สื่อความหมายให้ความรู้สึกเหงาและเฝ้าคิดถึงคนที่ตัวเองรักซึ่งอยู่ไกลกันในยามกลางคืนที่ความเงียบสงบถูกแทนที่ด้วยเสียงของจิ้งหรีด ทว่ามันกลับยิ่งทำให้เหงาและได้แต่เฝ้ารอคอย อยากรู้ว่าเขาเป็นอย่างไร และเมื่อไหร่จะได้เจอกันอีกครั้ง เพราะเสียงของจิ้งหรีดนั้นดังขึ้นเพื่อเรียกร้องหากันไม่ต่างจากฟีลที่เราเองก็โหยหาอยากร้องเรียกคนที่เรารักฝากไปกับเสียงจิ้งหรีดเหล่านี้เหมือนกัน

การถ่ายทอด MV เพลง “มนต์รักจิ้งหรีด – BNK48”

เพลง “มนต์รักจิ้งหรีด – BNK48” ตัว MV มีความสวยงามของฉากโลเกชั่นในบ้านไม้โบราณพื้นเมืองหลังหนึ่งที่น้อง ๆ BNK48 ทั้งสามคนกำลังร้องเพลงถ่ายทอดอารมณ์ในชุดผ้าไหมที่สีสันงดงามตามลุคเอกลักษณ์คนละแบบซึ่งดูเรียบง่าย แต่ประณีตมีศิลปะที่เข้าถึงความเป็นไทยได้ดีมาก สลับกับฉากเหตุการณ์สำคัญในภาพยนตร์ที่บอกเลยว่า แค่เพียงปล่อย MV ได้ไม่นานคนต่างชาติก็ชอบกันเป็นจำนวนมากแล้ว ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน BNK48 ก็ยังเป็นทูตวัฒนธรรมไทยที่น่าชื่นชมเสมอ

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “มนต์รักจิ้งหรีด – BNK48”

MV fullมนต์รักจิ้งหรีด (OST. ผ้าผีบอก) / BNK48

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://today.line.me/

รูปภาพที่ 2 : https://www.youtube.com/watch?v=sZ6cvhWYM6Y

รูปภาพที่ 3 : https://www.ch7.com/