“สิ่งเดียว…ที่รู้ว่ายังไม่เคยเปลี่ยน นั่นคือใจฉันแม้มันจะนานเท่าไร” หากคุณเป็นคนยุค 90’s และเป็นสายละครก็คงจะยังจำเพลงซาวแทร็กช้าสุดซึ้งเพลงนี้ได้อย่างแน่นอน เพราะเพลง “สิ่งเดียว” เป็นเพลงดังประกอบละครช่อง 3 เรื่อง “ฟ้าเพียงดิน” ในเวอร์ชั่นเมื่อปีพุทธศักราช 2544 ที่ได้นักแสดงนำบทคู่พระนางระดับตำนานที่คุณภาพคับจออย่าง “กัปตัน ภูธเนศ – อ้อม พิยดา”มาแสดงคู่กันซึ่งในวันนี้เมื่อฟ้าเพียงดินได้ถูกนำมารีเมคทำเป็นละครอีกครั้งภายใต้การดูแลของช่อง ONE31 ก็ได้มีเพลงใหม่ถูกนำมาประกอบละครที่กระแสเริ่มโด่งดังในหมู่แฟนคลับละครเรื่องนี้เช่นกัน คือ เพลง “คนเดิมใช่ไหม – พลอย ทิพย์ปริญา” ซึ่งเราจะนำมารีวิวให้ทุกคนได้รู้จักทั้งเพลงและละครกันในวันนี้

ทำความรู้จักกับเพลง “คนเดิมใช่ไหม – พลอย ทิพย์ปริญา”

เพลง “คนเดิมใช่ไหม – พลอย ทิพย์ปริญา” เป็นเพลงป๊อปกึ่งร็อคประกอบละครช่อง ONE31 เรื่อง “ฟ้าเพียงดิน” ซึ่งเป็นเพลง Title บอกเล่าความรู้สึกของนางเอกที่เป็นตัวหลักในการฝ่าฟันอุปสรรคความแค้น ความเศร้า และความรักที่มีต่อพระเอกโดยเรื่องราวละครฟ้าเพียงดินจะบอกเล่าเกี่ยวกับการโคจรมาเจอกันอีกครั้งของพระเอกกับนางเอกที่เป็นทายาทเจ้าของฟาร์มผู้ร่ำรวยซึ่งเคยมีสัญญารักกันในวัยเด็ก ทว่าด้วยความขัดแย้งในผลประโยชน์ทำให้ทั้งคู่ต้องพรากจากกันและการมาเจอกันครั้งนี้นางเอกก็ต้องปกปิดตัวตนที่แท้จริงให้คิดว่า “เด็กหญิงชมพู่ในอดีตได้เสียชีวิตไปแล้ว” และมาอยู่ร่วมกับพระเอกที่กลายเป็นคนนิสัยที่โหด ไร้หัวใจ แตกต่างจากความเป็นพี่ชายที่แสนดีของเธอในอดีตราวกับคนละคน ความรักจึงกลายเป็นความชังท่ามกลางอันตรายมากมายที่พวกเขาต้องต่อสู้ด้วยกัน

การสื่อความหมายของเพลง “คนเดิมใช่ไหม – พลอย ทิพย์ปริญา”

เพลง “คนเดิมใช่ไหม – พลอย ทิพย์ปริญา” ได้สื่อความหมายถึงความรู้สึกรักที่ปนความโหยหาระคนสับสนต่อคนที่เคยมีใจให้กันในอดีตซึ่งความทรงจำที่ไม่เคยลืม คือ เขาเป็นคนดีที่คอยอยู่เคียงข้าง ให้กำลังใจ ปลอบโยน แต่เหตุใดวันนี้เขาถึงกลายเป็นคนใจร้ายที่เอาแต่ทำให้ใจสลาย ทุกอย่างดูจะมืดมนแต่ก็ยังมีความหวังอยู่ลึก ๆ ว่าเขาจะยังรักกันอยู่และเราจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม

การถ่ายทอด MV เพลง “คนเดิมใช่ไหม – พลอย ทิพย์ปริญา”

เพลง “คนเดิมใช่ไหม – พลอย ทิพย์ปริญา” ตัว MV ได้ถ่ายทอดเรื่องราวเหตุการณ์สำคัญของละครฟ้าเพียงดินซึ่งคู่พระนางมีโมเม้นต์ดี ๆ แบบเผลอไผลให้กันท่ามกลางความขัดแย้งอันตรายแบบฟิน ๆ ยิ่งเห็นโลเกชั่นของหุบเขาในเมืองไทยยุคสมัยก่อนและฟาร์มก็ยิ่งได้กลิ่นอายความเป็นคาวบอยที่ทั้งน่าตื่นเต้นและหวานมาก ใครยังไม่รู้ว่าจะดูละครเต็มดีหรือไม่แนะนำว่าให้ลองดูสปอยล์ฉากเด็ด ๆ ใน MV เพลง “คนเดิมใช่ไหม – พลอย ทิพย์ปริญา”แล้วภาพกับความซึ้งของเพลงจะทำให้คุณอยากดูแน่นอน

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “คนเดิมใช่ไหม – พลอย ทิพย์ปริญา

คนเดิมใช่ไหม | พลอย – ทิพย์ปริญา The Golden Song | เพลงจากละคร ฟ้าเพียงดิน

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.thairath.co.th/

รูปภาพที่ 2 : https://www.youtube.com/watch?v=gKNZ-Y0zwTM

รูปภาพที่ 3 : https://mobile.twitter.com/Orange_zi_/