เคยหรือเปล่าที่เราอยากจะหลับอยู่บนที่นอนนุ่ม ๆ ตลอดไปโดยไม่ต้องตื่นขึ้นมาพบกับความจริงที่แสนอึดอัดและชวนให้เจ็บปวดกับสิ่งเดิม ๆ วนลูปเช่นนี้ทุกวันโดยไม่รู้ว่านานแค่ไหนจึงจะหมดไป ความรักก็เช่นกัน…เราไม่อาจรู้ได้ว่าเมื่อไหร่จึงจะสามารถลืมคนที่เราอยากลืมได้ มีแค่เวลานอนที่เราจะสามารถเนรมิตหลายสิ่งหลายอย่างให้เกิดเหตุการณ์มากมายทำให้เรามีความสุขได้ไม่ว่าจะอยู่กับคนใหม่ ๆ หรือแม้แต่การย้อนเวลากลับไปอยู่ในช่วงที่เรายังรักกับคนเก่า ๆ ได้ แน่นอนพอเห็นเกริ่นมาขนาดนี้หลายคนอาจคิดว่านี่เราจะพามารู้จักกับเพลงเก่า ๆ ในความทรงจำอย่างเพลงเรื่องบนเตียงหรือเปล่าเนี่ย ไม่ใช่! เราจะมาแนะนำเพลงใหม่เอี่ยมที่เปิดตัวได้ไม่นานก็กินใจคนมากมายแล้ว แต่แนะนำว่าควรฟังในช่วงเวลาที่นอนหลับกำลังปล่อยอารมณ์สบาย ๆ และอย่าฟังในเวลาอารมณ์ดาวน์เลยเพราะเพลงนี้กินใจมากจนหากเลือกเวลาฟังผิดอาจจะดรอปในความรู้สึกได้สำหรับคนที่ไม่สมหวังในรักจากเพลง “เพียง – Zweed n’Roll”

ทำความรู้จักกับเพลง “เพียง – Zweed n’Roll”

เพลง “เพียง – Zweed n’Roll” เป็นเพลงอัลเทอร์เนทีฟร็อคจังหวะช้าคลอซอฟต์ ๆ ที่ไม่ตายตัวในจังหวะพีคทำให้เราสามารถฟังได้ใจความและโฟกัสความไพเราะได้ในทุกท่อนที่เพลงดำเนินไป ซึ่งเหมากับการฟังในหมู่คนที่ยังคงติดอยู่กับความรักเดิม ๆ มูฟออนไม่ได้ จนอยากที่จะอยู่แต่ในโลกที่ไม่มีกรอบหรือกฎเกณฑ์ว่าจะต้องลืมเขา ตามใจตัวเองให้เต็มที่ เจ็บก็เจ็บเพื่อเยียวยาตัวเองในแบบที่เราอยากทำ เรียกได้ว่าหนามยอกต้องเอาหนามบ่งแม้จะต้องผ่านการเจ็บหนักก็ตาม คุณสามารถฟังได้ในเวลาว่าง ๆ ที่อารมณ์ไม่แปรปรวนเพราะเพลงนี้มีความหมาย เนื้อร้อง กับจังหวะที่ให้ฟีลเจ็บลึกอยู่ แต่หากฟังช่วงสบายจะเป็นเพลงที่ทำให้นอนหลับพักผ่อนได้ดีแบบไพเวทมาก

การสื่อความหมายของเพลง “เพียง – Zweed n’Roll”

เพลง “เพียง – Zweed n’Roll” ได้สื่อความหมายบอกเล่าถึงความรู้สึกของคนที่ติดอยู่กับฝันร้ายซึ่งหาทางออกไม่เจอ เพราะผิดหวังจากความรักที่เขาได้ทอดทิ้งเราให้หลงทางอยู่แต่กับตัวเอง อยู่กับคำพูดที่ที่ทำร้ายจิตใจและบอกว่าจะไม่กลับมาหาอีกแล้ว และแม้จะพยายามทำให้ตัวเองฝันดีในเรื่องราวเก่า ๆ ของสองเราสักเพียงใดสุดท้ายเมื่อตื่นขึ้นมาก็ต้องเจอกับฝันร้ายต่ออยู่ดีจากการพบเจอเรื่องราวเก่า ๆ ตอนนอนที่ทำให้ลืมเขาไม่ลงนี่ล่ะ

การถ่ายทอด MV เพลง “เพียง – Zweed n’Roll”

เพลง “เพียง – Zweed n’Roll” ตัว MV มีการถ่ายทอดเรื่องราวของคู่รักยูริที่มีความรักให้กันแบบซ่อนแอบ เพราะไม่มีใครยอมรับซึ่งพอนานวันเข้าต่างฝ่ายต่างก็รู้สึกหนักใจจนระเบิดออกมาเป็นความเศร้าที่ทำให้เราอดที่จะรู้สึกสะเทือนใจไม่ได้ และทั้งสองก็อยากที่จะได้อยู่ด้วยกันแบบที่ความสัมพันธ์ชัดเจนในโลกที่ไม่ต้องมีใครมากำหนดรักต่างเพศหรือรักร่วมเพศอีกแล้วด้วย ซึ่งก็เป็นการบ่งบอกถึงโลกใหม่ที่เราต้องมองความรักให้กว้างขึ้นเพื่อเสรีภาพของมนุษย์

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “เพียง – Zweed n’Roll”

Zweed n’ Roll – เพียง (Nightmare) [Official Video]

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://exoticquixotic.com/

รูปภาพที่ 2 : https://www.youtube.com/watch?v=Rh5F8iODRIk

รูปภาพที่ 3 : https://www.wom-ent.com/