หากพูดถึงประเทศแถบเอเชียที่มีความโด่งดังในการเพลงแนว City Pop มากที่สุดก็ต้องยกให้เป็น “ประเทศญี่ปุ่น”เลย เพราะสมัยก่อนไม่ว่าจะเป็นเพลงแนว City – Pop ใดที่ถูกปล่อยออกมาก็มักจะขายออกได้อย่างรวดเร็วมาก ด้วยถูกมองว่าเป็นแนวเพลงที่บ่งบอกถึงความล้ำสมัยและฟังติดหูได้ง่าย ๆ เพลิน ๆ ด้วยโดยเฉพาะเพลงรัก ซึ่งแม้ว่าในยุคสมัยนี้จะไม่ใช่ยุคของเพลงแนว City – Pop แล้วแต่ก็ยังมีกลุ่มคนยุคเก่ามากมายที่ยังชื่นชอบการฟังเพลงแนวนี้อยู่และคนยุคใหม่ที่หลงใหลในเพลงป๊อปจังหวะกลางสบาย ๆ หลายคนก็ยังวนกลับมาหาเพลงแนวนี้ฟังกันด้วยทำให้พอมีเพลงแนว City – Pop ออกมาเพลงหนึ่งก็เรียกความสนใจได้มาก เราเองก็เป็นหนึ่งในคนที่ชื่นชอบเพลงแนวนี้เหมือนกันและล่าสุดพอได้เห็นเพลง “Last Train – อิงค์ วรันธร FT.THREE 1989” ถูกปล่อยมาในหน้าแรกของยูทูปจึงรีบฟังแล้วชอบมากจนอยากนำมารีวิวให้ทุกคนได้รู้จักกันเลย

ทำความรู้จักเพลง Last Train – อิงค์ วรันธร FT.THREE 1989”

เพลง “Last Train” เป็นเพลงใหม่แนว City – Pop ที่ถูกปล่อยออกมาภายใต้สังกัดค่ายเพลง “BOXX MUSIC” ที่ได้นักร้องหญิงเสียงหวานใสคุณภาพอย่าง “อิงค์ วรันธร” มาร่วมงานฟีจเจอริ่งกับศิลปินดังญี่ปุ่นอย่าง “THREE 1989” ที่เพลงของเขามีเอกลักษณ์ในความเป็น City – Pop ที่เนื้อหาเพลงจะออกสไตล์พิเศษที่ทันสมัยเข้ากับยุคได้เป็นอย่างดีในโปรเจ็กต์ EP Album ภาษาญี่ปุ่น ซึ่งเพลงได้มีแรงบันดาลใจมาจากรถไฟเที่ยวสุดท้ายของญี่ปุ่นที่ถูกนำมาประยุกต์ให้เข้ากับความรักของคนที่ต้องการสื่อ ทำให้เพลง Last Train กลายเป็นเพลงไทย สากล ผสมผสานภาษาญี่ปุ่นที่ทำนองสดใส เนื้อหาดี ฟังได้เพลิน ๆ มาก

การสื่อความหมายของเพลง “Last Train – อิงค์ วรันธร FT.THREE 1989”

เพลง “Last Train – อิงค์ วรันธร FT.THREE 1989” มีการสื่อความหมายถึงคนสองคนที่อยากใช้เวลาอยู่ด้วยกันนาน ๆ ไปอีกในเวลาเที่ยงคืนซึ่งในประเทศญี่ปุ่นนั้นเวลานี้เป็นเวลาที่รถไฟเที่ยวสุดท้ายกำลังจะไปส่งคนแล้ว ฉะนั้นหากใครที่ไปขึ้นรถไฟเที่ยวนี้ไม่ทันก็ต้องหาวิธีกลับบ้านด้วยวิธีอื่นแทน แต่รถไฟเที่ยวสุดท้ายจะสำคัญอะไรเมื่อมีเธอคอยอยู่เคียงข้าง เป็นโอกาสอันดีที่จะใช้เวลาอยู่ด้วยกันแบบใกล้ชิดส่วนตัวฟีลอินเลิฟสุด ๆ โดยไม่มีใครมาขัดขวาง

การถ่ายทอด MV เพลง “Last Train – อิงค์ วรันธร FT.THREE 1989”

เพลง “Last Train – อิงค์ วรันธร FT.THREE 1989” ตัว MV จะถ่ายทอดเรื่องราวการคุยกันผ่านตู้โทรศัพท์ทางไกลระหว่างอิงค์กับหนุ่มญี่ปุ่นน่ารักอย่าง THREE 1989 ที่คุยกันอย่างมีความสุขในทุกเที่ยงคืนโดยไม่ต้องกังวลใจใด ๆ เพราะค่ำคืนที่รู้สึกเหมือนมีกันและกันคอยอยู่เคียงข้างแม้จะห่างไกล เดินไปไหนมาไหนคนเดียวก็อบอุ่นได้ แค่ได้ยินเสียงกัน ค่ำคืนนั้นที่ต้องเดินกลับบ้านคนเดียวก็สวยงามและสงบใจแล้ว

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://th-th.facebook.com/InkWaruntorn/

รูปภาพที่ 2 : https://www.youtube.com/watch?v=_NPF8DKkiIk

รูปภาพที่ 3 : https://www.youtube.com/watch?v=TrCbnOTPavc