หากว่าคุณสามารถจินตนาการในเรื่องต่าง ๆ ได้ เราเชื่อว่าคุณและคนส่วนใหญ่ก็น่าจะจินตนาการถึงสิ่งดี ๆ ที่เกิดขึ้นจริงได้ยากหรืออาจจะยังมาไม่ถึงซึ่งทำให้เรารู้สึกมีความสุขในตอนนี้ได้แบบยิ้มทั้งวันเลย เพราะการที่เราไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นได้หรือไม่ แค่จินตนาการเท่านั้น…ทุกอย่างก็จะเป็นภาพเกิดขึ้นในหัวจนทำให้เรารู้สึกเหมือนได้อยู่ในจุดนั้นจริง ๆ จนบางทีก็ฝันและไม่อยากตื่นเลยด้วยซ้ำ แต่! สำหรับในวันนี้ศิลปินสาวสุดฮอตของวัยรุ่นอย่าง “วี ไวโอเลต” จะพาคุณไปเข้าสู่โลกจินตนาการในความรักที่แตกต่างจากโลกแห่งจินตนาการของหลายคนที่ไม่ได้แสนหวาน แต่เต็มไปด้วยความเรียลที่แฝงอยู่เพื่อให้เข้าใจในมุมมองและการประคับประคองความรักอย่างถูกต้องได้ในเพลงอินเตอร์ช้าที่แฝงด้วยความหน่วงเล็กน้อยแต่กลับสบายใจแบบน่าประหลาดอย่างเพลง “จินตนาการ” ที่ก่อนคุณจะไปฟัง เราก็จะนำมารีวิวกันก่อนเลย

ทำความรู้จักกับเพลง “จินตนาการ วี ไวโอเลต”

เพลง “จินตนาการ – วี ไวโอเลต” เป็นเพลงป๊อปอินเตอร์ที่มีความทันสมัยในการใช้ดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ใสและเอฟเฟ็กต์มาสร้างทำนองช้าที่บรรเลงแบบสบาย ๆ เน้นเสียงร้องของวี ไวโอเลตที่ดังก้องพร้อมคอรัสคุณภาพที่ทำให้ตัวเพลงมีความหน่วงภายใต้คอนเซ็ปต์ของความสบายเวลาที่ฟังเหมือนพาให้เราตกอยู่ในห้วงคำนึงคิดถึงเรื่องราวต่าง ๆ คนเดียวที่ไม่ต้องมีเสียงของคนรอบข้างเข้ามาวุ่นวายจนสุดท้ายก็ได้เรียนรู้และเข้าใจในการค้นหาคำตอบแท้จริงจากจินตนาการในความรักที่หากทำพลาดก็อาจจะเกิดความสูญเสียในอนาคตได้

การสื่อความหมายของเพลง “จินตนาการ – วี ไวโอเลต”

เพลง “จินตนาการ – วี ไวโอเลต” ได้สื่อความหมายให้ความรู้สึกของคนคนหนึ่งที่กำลังตกอยู่ในห้วงความคิดว่าควรจะทำอย่างไรต่อไปกับความรักในอนาคตของเรากับคนรักที่มีอุปสรรค ด้วยความที่ยังหาทางออกไม่ได้จึงเลือกที่จะลองใช้เวลาอยู่คนเดียวและจินตนาการถึงวันที่ตัวเองกับเขายอมที่จะปล่อยมือจากกัน แค่คิดจินตนาการก็เจ็บและทรมานจนไม่รู้จะใช้ชีวิตอยู่ต่อไปได้อย่างไรแล้ว ฉะนั้นเมื่อลืมตาขึ้นมาอยู่กับความจริงจึงรู้ว่า เรากับเขาควรจะสู้กับอุปสรรคทุกอย่างต่อไป แม้จะเหนื่อยแต่ก็ไม่มีอะไรปวดร้าวมากไปกว่าการไม่มีกันอยู่ในชีวิตแล้ว

การถ่ายทอด MV เพลง “จินตนาการ – วี ไวโอเลต”

เพลง “จินตนาการ – วี ไวโอเลต” ตัว MV ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของวี ไวโอเลตในชุดราตรีสวยงามที่เดินช้า ๆ อยู่ในคฤหาสน์หลังหนึ่งที่บรรยากาศมืดและเงียบสงบพลางปล่อยหัวใจและความคิดให้เกิดจินตนาการถึงวันที่คนรักกับเธอเดินจากไปคนละทาง ยิ่งจินตนาการก็ยิ่งทำให้บรรยากาศมืดมนและว้าเหว่ แต่เมื่อรู้ว่าเป็นแค่การจินตนาการ ความฝัน และตื่นขึ้นมาได้อีกครั้งก็จะพบกับแสงสว่างท่ามกลางความมืดได้ บอกเลยว่า MV จินตนาการทำออกมาเล่นแสงเงาได้อย่างมีเสน่ห์ในฉากแบบตะวันตกคลาสสิกสุด ๆ

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “จินตนาการ – วี ไวโอเลต

Violette Wautier – จินตนาการ (IMAGINE)

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://workpointtoday.com/

รูปภาพที่ 2 : https://atime.live/

รูปภาพที่ 3 : https://www.bandwagon.asia/