เพลงแนวนี้ไม่ค่อยได้ฟังจาก แสตมป์-อภิวัชร เท่าไร แต่บอกเลยว่าพลาดไม่ได้ สำหรับเพลง “Don’t Worry Baby Be Happy” เพลงของ SKY-HI ที่ดึง หนุ่มแสตมป์ ไปร่วมร้องด้วย ซึ่งบอกเลยว่าเป็นเพลงอีกแนวที่ แสตมป์ ทำได้ดีเลยทีเดียว

            “Don’t Worry Baby Be Happy” เป็นเพลงของแรปเปอร์ SKY-HI (ฮิดะกะ มิทสึฮิโระ) เมมเบอร์วง AAA ซึ่งเป็นเพลงมีจังหวะและดนตรีที่ทันสมัย ในภาคของดนตรีดีงามมากๆ SKY-HI  ก็แรปดีโฟลว์ไหลลื่น ฟังแล้วจะรู้สึกว่าน่ารักตั้งแต่เมโลดี้ขึ้นเลยทีเดียว ส่วน หนุ่มแสตมป์ มาร่วมแจมในท่องฮุกของเพลง ซึ่งไม่ได้เป็นภาษาญี่ปุ่นนะจ๊ะ แต่เป็นภาษาไทยและภาษาอังกฤษผสมกัน ทำให้เพลงนี้มีการผสมกันถึง 3 ภาษาทั้ง ญี่ปุ่น ไทย และภาษาอังกฤษ มีบางท่อง SKY-HI ร้องเป็นภาษาไทยด้วยนะ น่ารักมากๆ

            เนื้อเพลงโดยรวมกล่าวถึงการให้กำลังใจคน ไม่ว่าจะมีเรื่องดีหรือว่าร้ายเข้ามาในชีวิตก็ให้รับมือกับมันแล้วเดินหน้าต่อไป จึงเป็นเพลงให้กำลังใจที่ฟังรู้เรื่องถึง 3 สัญชาติเลยทีเดียว ซึ่งในเพลงบางท่อนเราฟังไม่รู้เรื่องเพราะเป็นภาษาญี่ปุ่น แต่บอกเลยว่าฟังแล้วรู้สึกได้ว่าเพลงต้องการสื่ออะไร รวมทั้งท่อนแรปที่หนุ่มแสตมป์แรปเป็นภาษาไทย สลับกับแรปภาษาญี่ปุ่นของ SKY-HI เป็นอะไรที่โดนสุดๆ

ไม่เชื่อไปลองฟังกันได้เลยแล้วจะชอบเพลงนี้ มาถึงในส่วนของ MV น่าเอ็นดูมาก เพราะ หนุ่มแสตมป์ สวมบทบาทถึง 6 อาชีพ โดยมี SKY-HI คอยเข้ามาป่วน แต่โดยรวมแล้วสีสันและมู้ดของ MV นี้ดีงามมาก เอฟเฟคก็ชนะเลิศ หลายๆ ซีนบอกเลยว่าสวยจริงๆ นอกจากนี้ใครที่ไม่เคยเห็น หนุ่มแสตมป์ ออกสเต็ปเต้นจะได้เห็นในเพลงนี้แน่นอน มีความเก้งๆ กังๆ เบาๆ แต่ก็น่ารักเป็นอย่างมาก ส่วนท่าน SKY-HI เต้นดีงามอยู่แล้วไม่ต้องห่วง

            เรียกได้ว่าเป็นอีกก้าวของ หนุ่มแสตมป์ ที่แสดงให้เห็นความสามารถทางดนตรีที่ไม่มีภาษามาเป็นตัวคั่นกลาง ไม่เชื่อไปลองฟังเพลง “Don’t Worry Baby Be Happy” กันเลยแล้วคุณจะรู้ว่าภาษาไม่ใช่อุปสรรคของดนตรีจริงๆ และยังไงต้องขอชื่นชม แสตมป์ ด้วยนะจ๊ะโกอินเตอร์ไปอีกขั้นนึงแล้ว

#วงการดนตรี #เพลงฮอต #หนังใหม่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *