เชื่อว่าในช่วงชีวิตที่เราเกิดมาเป็นมนุษย์ ทุกคนย่อมจะมีการวาดความฝันสูงสุดของตัวเองไว้ซึ่งมันคือเหตุผลที่ทำให้เราอยากสู้กับหลายสิ่งหลายอย่างเพื่อให้สามารถทำตามความฝันได้เป็นจริง ไม่ใช่เพียงสิ่งที่เราจะวาดเท่านั้น ความรักก็เช่นกัน หลายคนไม่ได้วาดฝันในเรื่องของงานว่าต้องมีตำแหน่งที่สูง หรืออยากให้ตัวเองรวยใช้ชีวิตสุขสบายในอนาคต ขอเพียงแค่ได้มีคนรักคอยอยู่เคียงข้างกัน สู้ปัญหาร่วมกันตลอดไปจนถึงวันสุดท้ายก็เพียงพอแล้ว เราเองก็เป็นหนึ่งในคนที่วาดฝันว่าอยากจะมีคนที่เข้ามามอบความรักดี ๆ และพาจับมือกันไปถึงฝั่งเช่นกันแม้หนทางจะยังยาวไกลและจะยังโสดอยู่ก็ตาม แต่ในวันนี้หากคุณเคยผ่านการมีแฟนมาแล้วและเคยวาดฝันร่วมกับคนเก่า ๆ จนตอนนี้ก็ยังคงวาดอยู่แล้วอยากรู้ว่ามีใครบ้างที่จะเป็นเหมือนคุณล่ะก็มาฟังเพลงใหม่ของ “โบกี้ไลอ้อน” อย่างเพลง “วาดไว้”กันเลยดีกว่า

ทำความรู้จักกับเพลง “วาดไว้ โบกี้ไลอ้อน”

เพลง “วาดไว้” เป็นเพลงป๊อปทำนองช้าที่ “โบกี้ไลอ้อน” ได้ถ่ายทอดน้ำเสียงไพเราะทรงพลังและมีความแหลมใหญ่แหบเล็กน้อยอย่างมีเสน่ห์ มีมิติออกมาอย่างน่าดึงดูดในทำนองที่เศร้าแต่แฝงด้วยเซฟโซนบางอย่างที่ทำให้หัวใจอบอุ่นเมื่อบรรเลงภายใต้การควบคุมดูแลของค่ายเพลง “Whattheduck” ซึ่งเพียงแค่ปล่อยเพลงออกมาทางยูทูปได้ไม่นาน ยอดวิวก็พุ่งทะลุ 16 ล้านแบบปัง ๆ แล้ว ด้วยความที่เพลงวาดไว้มีเนื้อหาแปลกใหม่ถ่ายทอดถึงการวาดฝันในรักที่เคยมีแนวโน้มร่วมกันในอนาคต แม้จะจบไปแล้วในอดีตก็ยังคงวาดต่อไปในปัจจุบันอยู่ดีซึ่งเป็นการบ่งบอกถึงคนที่ยังมูฟออนจากแฟนเก่าไม่ได้นั่นเอง

การสื่อความหมายของเพลง “วาดไว้ – โบกี้ไลอ้อน”

เพลง “วาดไว้ – โบกี้ไลอ้อน” ได้สื่อความหมายเพลงที่บอกเล่าเรื่องราวของคนคนหนึ่งที่ยังคงนึกถึงเรื่องราวเก่า ๆ ที่เคยมีต่อแฟนเก่า ยังจำได้ว่าตอนที่คบกันสองเราเคยวาดฝันอนาคตความรักและความสัมพันธ์ร่วมกันแบบสวยงามมากแค่ไหน ถึงแม้เวลานี้เขาจะไม่ได้อยู่กับเราแล้ว แต่ด้วยความที่เรายังไม่ลืมเขาและยังมองว่าความทรงจำของเขาเป็นสิ่งสวยงามจึงทำให้เรายังคงวาดฝันที่เคยมีเขาอยู่ทดแทนตัวเขาจริง ๆ ที่เวลานี้ไม่ได้อยู่ข้างกายแล้ว

การถ่ายทอด MV เพลง “วาดไว้ – โบกี้ไลอ้อน”

เพลง “วาดไว้ – โบกี้ไลอ้อน” ตัว MV มีความอบอุ่นของบรรยากาศโลเกชั่นบ้านที่ปลอดโปร่งทว่าแฝงด้วยความทรงจำมากมายที่แสนคะนึงหาจากการวาดภาพของโบกี้ไลอ้อนที่รับบทนางเอก MV ซึ่งขับขานเพลงหวานพร้อมวาดภาพสีน้ำมากมายบนแคนวาสอย่างงดงามมาก ด้วยองค์ประกอบด้านแสงเงา โลเกชั่น และเพลงที่บรรเลงเข้ากันในบรรยากาศจึงไม่แปลกว่าทำไมคนถึงชอบกันเยอะขนาดนี้ เราเองยังดู MV วนซ้ำหลายรอบเลย

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “วาดไว้ – โบกี้ไลอ้อน

BOWKYLION – วาดไว้ (recall)

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://workpointtoday.com/

รูปภาพที่ 2 : https://www.youtube.com/watch?v=a0M_QUS3kC0

รูปภาพที่ 3 : https://www.wom-ent.com/