หากกล่าวถึงเจ้าหญิงในนิทานอมตะข้ามศตวรรษมาแล้วหลายเรื่อง คุณมีไอดอลเจ้าหญิงองค์ใดที่เป็นแรงผลักดันความฝันในวัยเด็กจนถึงตอนโตบ้าง เจ้าหญิงราพันเซล? เจ้าหญิงเงือกน้อยคอยรัก? เจ้าหญิงซินเดอเรล่า? เจ้าหญิงสโนไวท์? หรือเจ้าหญิงองค์อื่น แต่ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหญิงองค์ใดก็ตาม บทสรุปสุดท้ายของพวกเธอก็คือ การที่ได้ใฝ่ฝันว่าจะพบกับรักแท้ของตัวเองซึ่งเจ้าหญิงผู้แสนงดงามก็ย่อมจะได้คู่กับเจ้าชายรูปงามขี่ม้าองอาจทุกเรื่องไป

แต่สมัยนี้เจ้าหญิงก็ไม่ต่างจากตัวตนเราที่พยายามทำให้ตัวเองมีลุคเอกลักษณ์เช่นนั้นตามแบบที่เราชอบและเจ้าชายของเราก็คือ หนุ่มที่หล่อ รวยไว้ก่อนนะแม่ จะเป็นใครมาจากไหนก็ได้แต่ต้องสายเปย์หรือไม่ก็เป็นคนที่อบอุ่น ใจดีสุด ๆ เพราะสาว ๆ ทุกคนล้วนแล้วแต่ใฝ่ฝันถึงผู้ชายแบบนี้ทั้งนั้น ทางช่อง ONE 31 จึงได้ปล่อยซีรีย์ใหม่ล่าสุดออกมาทางหน้าจอโทรทัศน์ เรื่อง “My Sassy Princess”ที่จะทำให้คุณได้ร่วมลุ้นไปกับสามสาวสไตลเจ้าหญิงที่จะได้ควงหนุ่มในฝันที่ไม่ต่างจากเจ้าชายของเธอที่ชะตาลิขิตมาให้แบบปั่นป่วนหัวใจสุด ๆ พร้อมเพลงดังที่ใคร ๆ ก็กรี๊ดกร๊าดอย่าง “My Princess – ทรีนิตี้” 

ทำความรู้จักกับเพลง My Princess – ทรีนิตี้ OST. My Sassy Princess

เพลง “My Princess” เป็นเพลงป๊อปจังหวะกลางสดใสที่ถูกปล่อยออกมาประกอบซีรีย์ไทยช่อง ONE 31 เรื่อง “My Sassy Princess” ที่บอกเล่าเรื่องราวความรักโรแมนติก – คอมเมดี้ของหญิงสาวธรรมดา 3 คนที่มีลุคฉายาแบบเจ้าหญิงที่แตกต่างกัน ได้แก่ ซินเดอเรล่า สโนไวท์ และออโรร่า (เจ้าหญิงนิทรา) ซึ่งพวกเธอใฝ่ฝันจะได้พบกับคู่แท้ซึ่งนำพาพวกเธอให้ได้พบกับความรักในแบบที่เจ้าหญิงไอดอลของพวกเธอได้พบในนิทานจนกระทั่งฝันได้กลายเป็นจริง ทว่าเหตุการณ์มันช่างปั่นป่วนกว่าที่คิดเสียอีกสำหรับเจ้าหญิง 2022 ที่ชีวิตรักไม่ได้สวยและจบง่ายอย่างที่คิด ซึ่งเพลง My Princess ก็ได้ 3 ศิลปินหนุ่มหล่อจากวงทรีนิตี้ที่เป็นวงบอยแบนด์อินเตอร์สุดปังของไทยเวลานี้มาถ่ายทอดความไพเราะเป็นตัวแทนความรู้สึกดี ๆ ที่พระเอกทั้ง 3 คนในซีรีย์มีต่อเจ้าหญิงวุ่นวายที่พวกเขาหลงรักจนถอนตัวไม่ขึ้น

การสื่อความหมายของเพลง “My Princess – ทรีนิตี้ OST. My Sassy Princess”

เพลง “My Princess – ทรีนิตี้ OST. My Sassy Princess” มีการสื่อความหมายที่บอกถึงความรู้สึกของเหล่าพระเอกทั้ง 3 คนที่เกิดตกหลุมรักผู้หญิงธรรมดาที่ไม่ได้มีอะไรพิเศษ ไม่ใช่สเป็กได้อย่างง่ายดายราวกับต้องเวทมนตร์ รู้สึกหลงรักทุกอย่างที่เป็นตัวเธอจนหาคำตอบไม่ได้ว่า ความรักของพวกเขาเกิดตั้งแต่เมื่อไหร่ รู้แค่ว่าอยากให้เธอมอบหัวใจให้พวกเขาเท่านั้น และเวลาไม่อยู่ใกล้กันก็เอาแต่แอบคอยสอดส่องมองหาเธอตลอดเวลา คิดถึงทุกอย่างที่เป็นรอยยิ้มเธอ

การถ่ายทอด MV เพลง “My Princess – ทรีนิตี้ OST. My Sassy Princess”

เพลง “My Princess – ทรีนิตี้ OST. My Sassy Princess” ตัว MV ได้ถ่ายทอดเรื่องราวความสดใสและความฝันของสาว ๆ สไตล์เจ้าหญิงทั้ง 4 คน (ใน MV เพิ่มเจ้าหญิงมาอีกองค์) อย่างน่ารักในชุดคอสตูมของเจ้าหญิงที่เป็นเอกลักษณ์แบบน่าหลงใหลทำให้เรา ๆ ได้เห็นมุมมองที่น่าเอ็นดูของพวกเธอและความโดนตกจากออร่าหล่อ ๆ ของ 3 หนุ่มทรีนิตี้เต็มพิกัดอย่างถอนตัวไม่ขึ้นเช่นกัน

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “My Princess – ทรีนิตี้ OST. My Sassy Princess”

My Princess – TRINITY | OST. My Sassy Princess เจ้าหญิง 2022

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://atime.live/

รูปภาพที่ 2 กับรูปภาพที่ 3 : https://www.one31.net/