มนุษย์เรามีทั้งความสุขและความทุกข์แต่เมื่อมีความทุกข์แล้วเราร้องไห้ออกมานั้นไม่ได้แปลว่าเราอ่อนแอแต่หมายความว่าเราแค่ต้องการกำลังใจเพื่อที่จะต่อสู้ต่อไป ซึ่งแต่ละคนมีความทุกข์ในแบบที่แตกต่างกันบางคนอาจจะทุกข์เรื่องเงิน บางคนอาจจะทุกข์เรื่องครอบครัว บางคนอาจจะทุกข์เรื่องเพื่อน สิ่งเหล่านี้ย่อมเป็นความทุกข์ที่ก่อให้เกิดการย่อท้อ วันนี้แอดมี 3 เพลงที่จะมาให้กำลังใจเพื่อนๆผ่านบทเพลงสำหรับคนที่กำลังทุกข์หรือที่กำลังท้อในการใช้ชีวิต เพลงเหล่านี้จะช่วยทำให้มีกำลังใจขึ้นมาและพร้อมที่จะเผชิญกับทุกปัญหาที่เข้ามา

เพลงตามตะวัน-NUM KALA x แอ๊ด คาราบาว

เป็นเพลงที่ปล่อยออกมาในปี 2563 ซึ่งเป็นซิงเกิ้ลแรกใน project joox Original album มียอดวิวสูงถึง 100 ล้านวิวเป็นเพลงแนวปลุกใจให้กับคนที่กำลังท้อในชีวิต ท้อกับอุปสรรคต่างๆที่เกิดขึ้นและเปลี่ยนให้ความรู้สึกเหล่านั้นกลายเป็นแรงผลักดันในการเผชิญหน้ากับความจริงและเดินทางตามหาความฝันซึ่งเพลงนี้ทำออกมาได้ดีให้ผู้ฟังได้เข้าถึงอารมณ์ของเพลงได้อย่างแท้จริง มีการใช้ภาษาที่เข้าใจง่ายทำให้ตัวเพลงเข้าถึงอารมณ์และความรู้สึกของผู้ฟังได้ดี ใครที่กำลังท้อกับชีวิตอยู่นั้นเพลงนี้ถือว่าเป็นหนึ่งเพลงปลุกใจที่ดีเลยทีเดียว

เพลงฮีลใจ-พัด Vorapat x LIT Ent. x First Anuwat, sarah, Kinkaworn, NINEW, pluto, DoubleBam, JEEP

ปล่อยออกมาในปี2565 ตอนนี้มียอดวิวสูงถึง4ล้านวิว เป็นเพลงที่ช่วยฮีลใจคนที่กำลังท้อกับปัญหาหรืออุปสรรคต่างๆ เพลงนี้จะเปรียบเสมือนคนที่เข้ามาช่วยทำให้เรารู้สึกดีขึ้นแต่จะเปลี่ยนเป็นเพลงนี้แทนในเนื้อเพลงที่ว่า “ให้เพลง ๆ นี้ มันฮีลใจของเธอ แม้ว่าต้องเจอโลกที่ใจร้ายเท่าไรให้กอดของฉัน ส่งผ่านเพลงนี้ไป แม้ไม่มีใคร เธอก็ยังมีฉันอยู่” ถือเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ส่งพลังบวกมาให้คนที่กำลังท้อแบบเต็มๆ ในการที่เรากำลังท้อขอเพียงใครสักคนมาโอ๋มาปลอบแค่นี้มันก็เพียงพอแล้วเหมือนท่อนที่ว่า “จะเรื่องแย่ ๆ แค่ไหนเดี๋ยวมันคงผ่านพ้นไปรู้ไว้เธอเก่งมากแล้วคนดี”

เพลงศรัทธา-หิน เหล็ก ไฟ

เพลงที่ถูกปล่อยออกมาในปี2557 ถือเป็นเพลงในตำนานกันเลยทีเดียวมียอดวิวสูงถึง10ล้านวิว บทเพลงเพราะๆความหมายดีๆที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังเหนื่อยหรือท้อจากการทำงานเพลงนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเพลงที่สร้างกำลังใจให้ทุกคนกลับมามีแรงฮึดสู้อีกครั้ง “ไม่มี ก็คงต้องมีสักวันความฝันเป็นจริงต้องทนสู้ไป”