วงดนตรีในตำนานที่มีชื่อเสียงและโด่งดังในยุค90นั่นคือวงพาราด็อกซ์ (Paradox) ถือเป็นวงดนตรีที่ถูกใจหนุ่มสาวสายร็อค วงดนตรีนี้เริ่มมีมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2537 และได้มีผลงานเพลงออกมามากมายและหลากหลายอารมณ์เพลง ในวงนี้มีนักดนตรีโดยหลักๆแล้ว 4 คนด้วยกัน ต้า-อิทธิพงศ์ (นักร้องนำ, กีตาร์), บิ๊ก-ขจัด (กีตาร์), สอง-จักรพงศ์ (เบส) และ โจอี้-เสรฐพร (กลอง) ในการแสดงดนตรีสดแต่ละครั้งสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของวงนี้เลยนั่นคือพวกเขาจะมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆเพื่อมาช่วยสร้างสีสันให้กับการแสดงไม่ว่าจะเป็นโยนลูกโป่งให้คนดู พ่นไฟ สาดน้ำ และในวงจะมีว้ากเกอร์หลักที่จะแสดงและร้องประสานเสียงด้วย บอกเลยว่ามีควา มทั้งสีสันความสุกและเพลงที่บอกเลยว่ากินใจอย่างแน่นอน แอดจึงมาแนะนำ 3 เพลงฮิตของวง PARADOX ที่รับรองว่าทุกคนต้องคุ้นหูกันอย่างแน่นอน

  1. เพลงดาว เป็นเพลงรักที่เปรียบเทียบเธอเป็นเหมือนดวงดาว ที่บ่งบอกว่าดวงดาวมีเป็นล้านดวงแต่ความรักที่มีให้เธอนั้นมันมีให้เธอได้แค่คนเดียว โดยความรักนี้เธอไม่ต้องไปหาที่ไหนไกลเพราะมันอยู่ใกล้ๆตัวเธอเอง และเพลงค่อยๆเริ่มจินตนาการว่าหากคืนนี้เราได้อยู่ด้วยกันอยากจะขออยู่กับเธอไปจนถึงเช้าเลยและจะเก็บความรู้สึกดีๆนี้ไว้ ถือเป็นเพลงรักที่บอกรักกันทางอ้อมที่มีความโรแมนติก
  2. เพลงฤดูร้อน เป็นเพลงเศร้าที่บรรยายถึงความรู้สึกในตอนที่เธอหายไป หยดน้ำตาที่ไหลออกมานั้นเหมือนไม่มีค่า บรรยายว่าในขณะที่เดินอยู่ท่ามกลางเจอผู้คนมากมายแต่กลับไม่มีเธอคนเดิมอยู่เพราะเธอได้เดินจากไปแล้ว ยืนมองท้องฟ้าในช่วงฤดูร้อนที่ตรงนี้เคยมีเราที่ยังรักและอยู่ด้วยกันแต่ตอนนี้กลับไม่เหมือนเดิมเพราะเธอได้จากไปแล้ว พยายามลืมเรื่องราวต่างๆของเราแต่ความทรงจำของเราก็ยังคงย้อนกลับมาให้คิดถึง เป็นเพลงที่เรายังลืมเธอไม่ได้ทำอะไรก็นึกถึงแต่หน้าเธอคนนั้น
  3. เพลงเขียนไว้ข้างเตียง เพลงที่บรรยายถึงความรักที่มีอยู่อย่างลับๆจนวันหนึ่งเรากลายเป็นผู้ที่ต้องพ่ายแพ้ในความรักครั้งนี้ ตัวเพลงจะเปรียบความรักครั้งนี้เป็นน้ำค้างที่หยดให้ความชุ่มชื้นแต่เมื่อแสงอาทิตย์มาน้ำค้างนั้นก็จางหายไป หมายความว่าความรัก(ความลับ)นี้เกิดขึ้นในตอนที่ไม่มีตัวจริงมาแต่เมื่อตัวจริงของเขามาแล้วความรักนี้ก็จะหายไปเช่นกัน ตัวเพลงจะบอกว่าเขียนไว้ข้างเตียงเพื่อเป็นการย้ำเตือนตัวเองว่าเขาไม่ได้เป็นของเรา