เชื่อว่าในวันสำคัญอย่างงานแต่งงานงาน องค์ประกอบทุกอย่างล้วนสำคัญ อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือลิสต์เพลงรักที่เปิดในงานแต่งงาน เชื่อว่าถ้าเพลงดี ความหมายเริศ จะช่วยส่งเสริมให้บรรยากาศภายในงานอบอุ่นมากขึ้นไปอีก หากใครที่กำลังมองหา เพลงรักในงานแต่ง ที่เพราะๆ ความหมายซึ้งๆ วันนี้เราได้รวบรวมมาให้กับทุกคนแล้ว จะมีเพลงอะไรมาแนะนำบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

1.ได้พบเธอ – Pchy 

สำหรับเพลงนี้ไม่ได้ดังแค่ในบ้านเรานะคะ เพราะก่อนที่จะมาทำเป็นเวอร์ชั่นภาษาไทยเขาก็ตีตลาดเพลงจีนกระจายไปแล้วหนึ่งรอบ ต้องบอกเลยว่าเป็นเพลงที่ฟังครั้งแรกแล้วน้ำตาแทบไหล เพราะมีความหมายที่ลึกซึ้ง ส่วนท่อนเพลงที่ฟังแล้วซึ้งกินใจมากๆ ต้องประโยคนี้เลย “จะไม่ทิ้งเธอไปจากฉัน จากวันนี้จนนานแค่ไหน จะขอแค่มีเธอข้างกาย โชคดีแค่ไหนเมื่อหมดใจที่ฉันมี ได้พบเธอ…”

2.อย่าเปลี่ยนไป – โรส ศิรินทิพย์ feat. ต้อล วันธงชัย

จุดเริ่มต้นของความรักมักเกิดขึ้นจากการเป็นคนรู้จักกัน เปลี่ยนแปลงความสัมพันธ์ไปเป็นคนรู้ใจ คนรัก จนถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่คือการเป็นคู่ชีวิต แต่หลังจากนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่อยากให้อะไรเปลี่ยนแปลงอีกแล้ว ดั่งประโยคที่ว่า “ให้เธอรู้มีเธอคนเดียว ที่ฉันรักหมดใจ ถ้าเธอให้สัญญาด้วยหัวใจ ข้อเดียวเพียงเท่านี้ได้หรือไม่ อย่าเปลี่ยนไป…”

3.เธอทั้งนั้น – Groove Riders

เป็นเพลงที่มีจังหวะสนุกสนานและมีความหมายดี โดยเฉพาะท่อนฮุคที่ร้องว่า”ขอบคุณสรวงสวรรค์ ให้เราได้เจอกัน ขอบคุณคนบนนั้นที่ทำให้ฉันได้พบเธอ ขอบคุณทุกเรื่องราว ต้นเหตุที่ในวันนี้ฉันนั้นได้เจอเธอสุดที่รัก”

4.คู่ชีวิต – Cocktail

เป็นอีกหนึ่งเพลงฮิตที่หลายคู่มักเปิดในงานแต่งงาน เพราะเป็นเพลงมีความหมายลึกซึ้ง ใช้คำได้สละสลวย ฟังแล้วแทบจะร้องไห้ โดยเฉพาะท่อนที่ทุกคนจำได้ดี นั่นก็คือ “เธอเพียงคนเดียวและเพียงเธอที่ต้องการฉันจะทำทุกๆ ทางด้วยวิญญาณและหัวใจ นั่นคือฉันจะรักเธอไม่ว่าเป็นเมื่อไรสถานใด ทั้งหัวใจฉันมีเธอเพียงเธอเพียงคนเดียวและเพียงเธอ เพียงเธอที่รอ ฉันขอภาวนาต่อหน้าฟ้าอันแสนไกล นั่นคือฉันจะรักเธอไม่ว่าเป็นเมื่อไรสถานใด เกิดชาติไหนฉันมีเธอ มีเธอเพียง คนเดียว”

5.คนที่ฟ้าส่งมาให้รักกัน – ละอองฟอง

เพลงรักอารมณ์ดีที่ คุณออน นักร้องนำแต่งไว้แล้วนำไปร้องเซอร์ไพร้ส์เจ้าบ่าวของตัวเองในงานแต่งงาน กับบทเพลงน่ารักๆ เนื้อหาเพราะๆ ที่บอกว่า “อาจจะเป็นฟ้า ที่ส่งให้เธอมา เพียงแรกพบเมื่อเราสบสายตา ฉันก็รู้ว่า เธอคือคนที่ฉันรอ…”