กระแสซีรี่ย์วายของไทยถือว่าดีมากๆ เรียกได้ว่าดังไกลไปถึงต่างประเทศกันเลยทีเดียว เพราะส่วนใหญ่ที่ทำออกมามักจะปังๆทั้งนั้น ส่วนประกอบขอบซีรี่ย์วายที่ดีงามไม่แพ้ส่วนประกอบอื่นๆเลยนั่นก็คือ เพลงประกอบซีรี่ย์เพราะมีความไพเราะและสื่อความหมายของตัวละครได้เป็นอย่างดี ทำให้เราเข้าใจมุมมองของตัวละครมากขึ้น สำหรับวันนี้เราก็จะมาแนะนำเพลงประกอบซีรี่ย์วายสุดฮิต เนื้อหาดี จะมีเพลงไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ

1.กีดกัน – Billkin Ost.แปลรักฉันด้วยใจเธอ 

กีดกัน เป็นเพลงประกอบละครซีรีย์วายเรื่อง “แปลรักฉันด้วยใจเธอ” เป็นเพลงป๊อปยุคใหม่ที่มีกลิ่นอายของความคลาสสิก ผสมผสานเข้ากับเสียงของบิวกิ้นที่มีสำเนียงการร้องแบบนักร้องไต้หวันฟังแล้วก็ยิ่งรู้สึกว่าไพเราะ ส่วนความหมายของเพลงก็พูดถึงความรักของคนสองคน ที่ต้องฝ่าฟันกับอุปสรรค แม้ว่าจะถูกกีดกันด้วยแผ่นฟ้า แผ่นน้ำ ภูเขาอันสูงใหญ่ หรือกระทั่งเวลาตัวเองก็พร้อมรอ แต่หากกีดกันด้วยชะตา พวกเขาก็ไม่อาจจะฝืนมันได้ 

2.รู้งี้เป็นแฟนกันตั้งนานแล้ว – Billkin, PP Krit Ost.แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2

ถือว่าเป็นเพลงประจำชาติคนคลั่งรักเลยล่ะค่ะสำหรับเพลงนี้ เนื้อเพลงจะพูดถึงความสัมพันธ์ของตัวละครในซีรีส์ ที่ถ้ารู้ว่ามันจะดีขนาดนี้ “รู้งี้เป็นแฟนกันตั้งนานแล้ว” จากจากจะเป็นเพลงที่มีความหมายดีดนตรีน่ารักจนคนโสดต้องอิจฉาแล้ว ยังเป็นเพลงแรกที่บิ้วกิ้นและพีพีร้องคู่กันอีกด้วย 

3.นิทานพันดาว – กัน นภัทร  Ost.นิทานพันดาว

เป็นเพลงแนวป๊อปแบบเนิบช้าสบายๆ มีกลิ่นอายความเป็นไทยแบบเรียบง่าย ขับร้องโดยกัน นภัทร ยิ่งทำให้เพลงนี้มีความอบอุ่นและหวนนึกถึงเพลงสมัยก่อน โดยเพลงนี้ได้บอกเล่าถึงความรักของคู่พระเอกกับนายเอกที่มาเจอกันบนดอยซึ่งตัวพระเอกนั้นไม่เคยคิดเลยว่าลุคคุณหนูอย่างอีกฝ่ายจะมีอุดมการณ์และมั่นคงจนทำให้หัวใจของเขากลับมาเต้นแรงด้วยความรักได้อีกครั้ง

4.ให้รักปรากฎตัว – สิงโต  Ost.เขามาเชงเม้งข้างๆหลุมผมครับ

เป็นเพลงแนวป๊อปที่มีการผสมกลิ่นอายความเป็นจีนจากเครื่องดนตรีซอเอ้อหูควบคู่เสียงเปียโน โดยเพลงมีเนื้อหาเกี่ยวกับวิญญาณของพระเอกที่เฝ้ารอใครสักคนให้ปลดปล่อยเขาออกจากบริเวณหลุม จนได้มาเจอกับนายเอกที่เป็นคนเดียวซึ่งสามารถมองเห็นเขาได้ ตัวเพลงจะถ่ายทอดมุมมองความหวังของพระเอกที่อยากให้มีใครสักคนพาเขาออกจากความเดียวดายด้วยไออุ่นและความรักที่ปรากฏตัว