เมื่อเราได้ฟังเพลง เชื่อว่าเพื่อนๆก็คงจะเป็นเหมือนกัน เราจะอินกับบทเพลงนั้นๆไปโดยไม่รู้ตัว ถึงแม้ว่าบางเพลงจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือเหมือนในชีวิตจริงของเราเลย แต่เมื่อเราได้ฟังกลับรู้สึกอินอย่างบอกไม่ถูก ในวันนี้เราก็ได้รวบรวมเพลงชิลๆนอนฟังริมทะเลมาแนะนำให้เพื่อนๆได้ลองฟังกัน ท่ามกลางบรรยากาศสุดฟิน ไปดูกันเลยว่าจะมีเพลงไหนบ้าง 

1.วาฬเกยตื้น 

เพลงสุดน่ารักจากเพนกวิ้น ที่เริ่มหันมาสนใจด้านดนตรีจนสามารถแต่งเพลงแรกคือเพลงวาฬเกยตื้น เพลงที่เต็มไปด้วยความน่ารักสดใส เป็นเพลงที่แปลกใหม่ เนื้อเพลงมีความแตกต่างจากเพลงอื่นๆ โดยจะเกี่ยวกับวาฬที่ยอมเสี่ยงเพื่อความรัก อย่างท่อนที่ว่า “รักก็คือรัก หลงก็คือหลง” จนทำให้ต้องเกยตื้นตาย เรียกว่าเนื้อหาของเพลงยกให้ปลาวาฬเป็นพระเอกเลย เป็นเพลงที่น่ารักเหมาะแก่การเปิดฟังริมทะเลมากๆ 

2.ฉันเป็นทะเล (ไม่ใช่เขา) 

เพลงรักที่เหมือนจะเป็นเพลงแนวน่ารัก แต่แฝงไปด้วยความประชดประชันจากคำพูดเล่นๆคำว่า เขาๆ ทะเลๆ ซึ่งกลายเป็นท่อนติดปากเลยก็ว่าได้ แถมยังเอามาทำเป็นท่อนฮุกของเพลง กลายเป็นท่อนฮิตติดปากใครหลายๆคนกันเลยทีเดียว แถมนักร้องก็เป็นศิลปินหน้าใหม่ไฟแรง ทำเอาดังเปรี้ยงขึ้นมาทันที เสียงหวานละมุนน่าฟัง เป็นแนวเพลงสไตล์น่ารักๆอีกเพลงที่แนะนำเลยว่าต้องฟัง 

3.ท้าเล 

เพลงที่มาในสไตล์น่ารักๆ นักร้องอินดี้ไม่เหมือนใคร เป็นนักร้องที่หน้านิ่งตลอดเวลาเลยก็ว่าได้ เรียกง่ายๆว่าพกความแปลกมาเต็มเปี่ยม ซึ่งหลายคนคงรู้จักนักร้องหนุ่มคนนี้กันเป็นอย่างดี “เดอะทอยส์” ที่มักจะพ่นเนื้อเพลงรัวๆจนคนร้องตามไม่ทัน และแน่นอนว่าเพลงนี้ก็ยังคงความเป็นเดอะทอยส์เอาไว้ เนื้อเพลงเกี่ยวกับการอยากหนีไปทะเล หนีไปให้ไกลจากใครสักคน เนื้อเพลงอาจจะมีความงงๆตามสไตล์เดอะทอยส์ แต่รวมๆถือว่าน่ารักดี 

4.ปลาการ์ตูน

ด้วยการผสมผสานระหว่างนักร้องแร็ปเปอร์และนักร้องอินดี้ ที่อธิบายและสื่อความหมายของปลาการ์ตูนได้เป็นอย่างดี เป็นการพูดถึงความสวยงามใต้ท้องทะเลเพราะปลาการ์ตูนมีความน่ารักสดใส จึงอดไม่ได้ที่จะต้องนึกถึงทะเลสวยๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องอยู่คู่กัน เนื้อเพลงเหมาะแก่การเปิดฟังชิลๆริมทะเล ตามสไตล์ของสิงโต นักร้องที่มีลูกเล่นมากมาย แถมสนุกสนานไปกับท่อนแร็ปของ โจอี้ บอย ที่ได้นำเสนอสถานที่ในไทยใส่ลงไปในบทเพลง เป็นการผสมผสานระหว่าง 2 แนวเพลงที่ทำออกมาได้อย่างลงตัว