เริ่มต้นปีได้เป็นอย่างดี กับ หนังดราม่า 2020 Dark Waters พลิกน้ำเน่าคดีฉาวโลก ที่มีเนื้อเรื่องสุดเข้มข้นของคดีฉาวที่นำมาสร้างจากเรื่องจริง และได้นักแสดงนำมากฝีมือที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์มากมายอย่าง Mark Ruffalo มารับบทนักแสดงนำที่จะมาเปิดโปงความชั่วร้ายของจิตใจมนุษย์

เรื่องย่อ

เป็นเรื่องราวของ “โรเบิร์ต บิลอตตา” ทนายความคนหนึ่งที่ได้ลุกขึ้นมาสู้เปิกโปงกัดฟันแบบไม่ถอยเกี่ยวกับคดีความของบริษัทยักษ์ใหญ่ “ดูปองท์” ผู้ซึ่งเป็นบริษัทผลิตสารเคมีในรัฐเวสต์เวอร์จิเนียที่ที่ได้ซ่อนความลับสุดเห็นแก่ตัวบนชีวิตความเป็นความตายของชาวบ้านผู้บริสุทธิ์ภายในเมืองหลายคน ที่ได้มีการรั่วไหลของสารเคมีอันตรายร้ายแรงสู่ย่านที่พักอาศัย โดยที่บริษัทยักษ์ใหญ่นี้กุมอำนาจจนไม่มีใครหรือทนายคนไหนรับฟ้องคดีนี้จนกระทั่ง “โรเบิร์ต บิลอตตา” ผู้นี้ที่เคยเป็นลูกหลานของเวสต์เวอร์จิเนียได้เข้ามาช่วยและเปิงโปงคดีสุดอื้อฉาวนี้

การดำเนินเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นการเล่าเรื่องด้วยความจริงจังและมีการคุมโทนเข้มอึมครึมตลอดทั้งเรื่อง แน่นอนว่าเนื้อเรื่องเป็นพล็อตที่น่าสนใจและเราสามารถเดาตอนจบได้อย่างไม่ยากนั้น แต่จุดสำคัญของเรื่องนี้ไม่ได้อยู่ที่เรานั้นนั่งลุ้นว่าตอนจบของเรื่องนั้นจะเป็นอย่างไร แต่อยู่ที่การลุ้นไปกับตัวละครที่จะมีวิธีที่จะผ่านอุปสรรคที่มากมายขนาดนี้ไปได้อย่างไร นักแสดงสามารถทำให้เราซึ่งเป็นผู้ชมเข้าถึงความเครียด ความกดดัน ความหวังที่เหมือนจะมีอยู่ริบหรี่ได้เป็นอย่างดี Mark Ruffalo สวมบทบาทนี้ได้ดีสมบูรณ์แบบมากๆ

ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เราได้เห็นถึงมุมมองของคนๆหนึ่งที่สามารถแบกรับความกดดันและความเครียดจนส่งผลต่อชีวิตครอบครัวของเขา รวมไปถึงหน้าที่การงานของเขา แต่ทั้งหมดนี้ผู้ชมจะมีโอกาสได้เห็นถึงพลังที่เขาทำเพื่อคนอีกหลายชีวิต เป็นแรงขับเคลื่อนให้เราหันกลับมามองชีวิตของตัวเอง รวมไปถึงมองไปถึงความปลอดภัยในชีวิตที่เราโดยใครบางคนที่มีอำนาจเหนือกว่าเราเอารัดเอาเปรียบเราโดยที่เราไม่รู้ตัวหรือเปล่า

รีวิวหนัง เครื่องดนตรี ติดตามนักดนตรี วงการเพลง เพลงใหม่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *