ในปัจจุบันเพลงสากลถูกนำมาตัดต่อลง TIKTOK เยอะมาก จนกลายเป็นเพลงที่โด่งดังและเริ่มมียอดวิวที่เพิ่มสูงมากขึ้น วันนี้แอดมีเพลงสากลยอดฮิตใน TIKTOK มาบอกต่อเพื่อนๆกันเผื่อใครที่อยากฟังสากลเข้า YOUTUBE ไปฟังกันได้ ใครที่ชอบเพลงแนวสากลจะต้องรู้เพลงเหล่านี้อย่างแน่นอน แต่ละเพลงจะมีจังหวะ ทำนอง ความหมายที่ต่างกันไปทำให้แต่ละอารมณ์เพลงนั้นไม่เหมือนกัน เรามาดูกันเลยว่ามีเพลงสากลเพลงไหนบ้างที่เป็นเพลงดังใน TIKTOK

deja vu – Olivia Rodrigo

จะเป็นเพลงที่พูดถึงแฟนเก่าของเราที่ได้เลิกรากันไป จนเขาไปมีคนใหม่เขาทำกิจกรรมทุกอย่างกับเธอเหมือนที่ทำกับเราทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นการสอนเล่นเปียโน กินไอศกรีม เพลงนี้จะย้อนไปถามแฟนเก่าว่ารู้สึกเดจาวูบ้างไหมกับกิจกรรมต่างๆที่ทำ เพราะกิจกรรมเหล่านั้นเราเคยทำร่วมกันมาแล้ว

Here’s Your Perfect – Jamie Miller

เพลงเศร้าที่พูดถึงการที่เราทำทุกอย่างให้สมบูรณ์แบบมากที่สุดแต่ดูเหมือนว่าสิ่งที่เราทำนั้นมันแย่ไปกว่าเดิม ดังนั้นทางออกที่ดีที่สุดคือการปล่อยเธอไปเจอสิ่งที่ดีกว่า ไปเจอคนที่สมบูรณ์แบบในแบบที่เธอต้องการ ถือเป็นเพลงเศร้ากินใจใครหลายคนบอกเลยว่าถ้าได้ฟังจะต้องมีน้ำตาคลอกันอย่างแน่นอน

Demons – Imagine Dragons

เราทุกคนย่อมมีด้านมืดและอยากที่จะปกปิดด้านมืดเหล่านั้นเพราะไม่อยากให้คนอื่นรู้ว่าแท้จริงแล้วเรามีด้านมืดอะไรซ่อนอยู่ แน่นอนอยู่แล้วว่าเราไม่สามารถปิดบังอะไรได้นานเพราะสักวันมันก็ต้องเผยออกมาอยู่ดี เราไม่อยากให้เธอผิดหวังที่ต้องมาเจอด้านมืดเลยต้องปล่อยเธอไปแต่ในใจลึกๆแล้วก็จะหวังให้เธอเข้าใจและรับมันได้

Build a Bitch – Bella Poarch

เพลงน่ารักเสียงใสของสาว Bella Poarch มีความหมายว่าตัวของฉันเองนั้นมีทั้งข้อดีและข้อเสีย มีความคิดทัศนคติเป็นของตัวเอง ถ้าคุณต้องการคนดีสมบูรณ์แบบฉันคงไม่เหมาะกับคุณ เป็นอีกหนึ่งเพลงที่น่าฟังเพราะมีเสียงร้องและทำนองละมุนมาก

Die For You – The Weeknd

เพลงรักที่พูดถึงความรักของคนสองคนที่มองตากันก็รู้ ความห่างไกลก็ไม่อาจจะทำให้เราเลิกรักกันได้และถึงแม้ว่าจะพยายามหาเหตุผลต่างๆมาเพื่อหยุดรักเธอมันก็สามารถทำได้ เพราะฉันได้หลงรักเธอไปแล้วและจะดูแลเธอตายแทนได้ก็ยอม