หากย้อนกลับไปในช่วงเวลาอันแสนเพอร์เฟ็คในเทรนด์เพลงป๊อปอย่างยุค 90’s ก็คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักศิลปินเดี่ยวชายผู้โด่งดังในวงการเพลงอย่าง “เจ เจตริน”แน่นอน ขนาดคนที่ไม่ใช่สายเพลงป๊อปก็ยังรู้จักผู้ชายคนนี้ที่ทำให้กรุงเทพมหานครเต็มไปด้วยสีสันแห่งความสดใส และเป็นไอดอลแห่งการเต้นโคฟเวอร์เพลงของเด็ก ๆ กับวัยรุ่นส่วนใหญ่ด้วย จึงไม่แปลกหากเราจะได้ยินเพลงของเจ เจตรินในยุค 90’s ที่ไม่ว่าจะเดินไปตามสตรีท ตามสวนสาธารณะ ใต้สะพาน หรือตามถนนย่านบันเทิงที่ปิดตอนเย็นให้ผู้คนมาเต้นโคฟเวอร์แดนซ์กันก็ต้องติดหูเป็นอันดับต้น ๆ ของเมืองไทยในยุคนี้ เรียกได้ว่า ผู้คนไม่ต้องมีโทรศัพท์มือถือก็อยู่ได้ และทำให้ผู้คนออกจากเซฟโซนได้ทำกิจกรรมยามว่างที่ตัวเองรักนอกบ้านถึงขีดสุดด้วย หรือแม้แต่อยู่บ้านก็ฟังวิทยุกันแล้วก็จะได้ฟังเพลงซึ้ง ๆ ก็เจ เจตรินมากมายเลย วันนี้เราจึงอยากพาทุกคนย้อนเวลากลับไปฟัง 3 เพลงรักสุดโด่งดังในอดีตของ “เจ เจตริน”กันอีกครั้ง

“ฝากเลี้ยง” เพลงรักสุดโด่งดังในอดีตของ เจ เจตริน

“ฝากเลี้ยง” เพลงรักสุดโด่งดังในอดีตของ เจ เจตรินอันดับ 1 ที่ไม่ว่าใครก็ย่อมต้องรู้จักกันทั่วบ้านทั่วเมือง ซึ่งแค่พูดถึงเจ จตรินเพียงชื่อบางคนก็ต้องเผลอร้องเพลงฝากเลี้ยงออกมาโดยอัตโนมัติเลย “เสียงอ๊ะ ๆ อ้าว ๆ”ดังแบบติดหูกันมาก ด้วยทำนองกับจังหวะเพลงที่สนุกสนาน มีเอกลักษณ์ของคำร้องพิเศษแสดงถึงความสนุกสนานตามแบบมันส์ ๆ ของคนยุค 90’s ที่ถือว่ามีความทันสมัยมาก และยังมีเนื้อหาเพลงที่สนุกสนานผ่านการใช้สำนวนคำที่บอกถึงหัวใจที่ไปเผลอตกหลุมรักใครบางคนจนเอาไม่อยู่แล้วหากจะเอาไว้กับตัวเอง จึงต้องฝากให้เธอเลี้ยงดู

“อยากให้รู้ว่าเหงา” เพลงรักสุดโด่งดังในอดีตของ เจ เจตริน

“อยากให้รู้ว่าเหงา” แค่ได้ยินชื่อเพลงใคร ๆ ก็ต้องร้องกันได้ทั้งนั้น เพราะเพลงนี้เป็นหนึ่งในเพลงรักสุดโด่งดังในอดีตของ เจ เจตริน ที่ด้วยเนื้อหาของเพลงและทำนองเพลงช้าให้อารมณ์เหงา ฟังคลอยามหลับตาที่ไพเราะแบบป๊อปยุคสมัยใหม่ทำให้อยู่ในเทรนด์ที่เข้าถึงผู้คนในอดีตยุค 90’s จนมาถึงยุคปัจจุบันได้ เรียกได้ว่าคนยุคใหม่นำไปโคฟเวอร์กันมากที่สุดในหมู่เพลงอื่น ๆ ของเจ เจตรินเลย โดยเพลงได้นำเสนอความคิดถึงของคนคนหนึ่งที่อยากบอกให้คนที่ชอบรู้ว่า ตัวเองกำลังเหงาเพราะทนไม่ให้ได้ยินเสียงเธอไม่ไหว จะคุยในฐานะใดก็ได้แล้วแต่เธอ 

“อยากหมุนเวลา” เพลงรักสุดโด่งดังในอดีตของ เจ เจตริน

“อยากหมุนเวลา” เป็นเพลงรักประกอบละคร “นิยายรักภาคสอง”ที่ ทำนองเศร้าแต่ซึ้งมากสำหรับใครที่ยังคิดถึงคนเก่า เพลงนี้โดนใจคนยุคนั้นมากขอบอก ด้วยน้ำเสียงของเจ เจตรินที่ถ่ายทอดความเศร้าพร้อมเสริมเอฟเฟ็คต์คอรัสเสียงผู้หญิงออกมาได้อย่างหน่วง ๆ เจ็บปวด ให้อารมณ์ของความเศร้าและเสียดายวันเวลาดี ๆ ที่เคยรักกัน เป็นเพราะตัวเองที่ทำให้เกิดความร้าวฉานในความสัมพันธ์จนอยากบอกเธอว่า หากหมุนเวลากลับไปในวันที่เรากับเธอยังรักกันอยู่ก็จะรักเธอให้มากกว่าที่เป็นและแก้ไขเรื่องราวที่ผ่านมาให้ได้เพื่อไม่ให้เป็นเหมือนวันนี้ ด้วยทุกอย่างที่ลงตัวในเพลงจึงทำให้กลายเป็นหนึ่งในเพลงรักสุดโด่งดังในอดีตของ เจ เจตรินที่ต้องฟังให้ได้