ในยุค 2000’s ที่ผ่านไปนานแล้วในความเปลี่ยนแปลงของยุค แต่ความชอบในกระแสดนตรีและเพลงยุคนี้ก็ยังไม่เปลี่ยนแปลงไปและดูจะปังไม่แพ้เพลงยุค 90’s เสียด้วย เพราะขนาดคนรุ่นใหม่ที่เกิดไม่ทันยุค 2000’s ก็ยังสามารถร้องเพลงในยุคดังกล่าวได้และสร้างความสนุกสนานให้แก่ทุก ๆ คนอีกด้วย โดยเฉพาะเพลงร็อคและเพลงป๊อปของค่าย RS ที่ในยุค 2000’s กลับมามีการโคฟเวอร์อีกครั้งแบบถี่ ๆ กันมากด้วยความที่ใครต่อใครก็คิดถึงกัน หนึ่งในเพลงป๊อปของค่าย RS ยอดฮิตที่ผู้คนนิยมกลับมาฟังกันอีกครั้งในเวลานี้ก็คือ เพลงของศิลปินหนุ่มสุดหล่อที่ในยุค 2000’s โด่งดังจนถึงขนาดเป็นซุปเปอร์สตาร์อันดับต้น ๆ ของเมืองไทยเลยอย่าง “ฟิล์ม รัฐภูมิ” ซึ่งสำหรับเราไม่ว่าจะกี่ปีผ่านไปก็ยังคงเป็นอปป้าอยู่เหมือนเดิม แถมเพลงไพเราะซึ้งกินใจหลายเพลงที่อยู่ในความทรงจำเราก็มาจากพี่ฟิล์มนี่ล่ะ วันนี้พอคิดถึงเพลงเหล่านั้นเราจึงได้นำมาฝากคนรุ่นใหม่กันในวันนี้กับ 3 เพลงดังไพเราะซึ้ง ๆ ในอดีตจากฟิล์ม รัฐภูมิ

ใช้ทั้งชีวิต…ไว้คิดถึงเธอเพลงดังไพเราะซึ้ง ๆ จากฟิล์ม รัฐภูมิ

“ใช้ทั้งชีวิต…ไว้คิดถึงเธอ” เป็นเพลงดังไพเราะซึ้ง ๆ จากฟิล์ม รัฐภูมิที่มีทำนองเศร้า แต่แฝงด้วยความซึ้งที่ทำให้เรารู้สึกว่า ผู้ชายคนหนึ่งจะมีความรักมั่นคงกับผู้หญิงของตัวเองที่ยังคงอยู่ในใจเพียงหนึ่งเดียวได้ตลอดชีวิตขนาดนี้นี่จะมีสักกี่คนกัน แม้ว่าเขาจะไม่ได้อยู่ตรงนี้แล้ว แต่ผู้ชายคนนี้ก็ยังไม่มูฟออนไปไหน ยังจะใช้ทั้งชีวิตไว้คิดถึงเธอ เพราะความทรงจำของเธอทุกช่วงเวลาคือสิ่งที่มีค่า ทำให้ชีวิตของเขามีแต่ความหวังในการเดินหน้าต่อได้ หากเราเป็นผู้หญิงคนนั้นที่อยู่ในเพลงของพี่ฟิล์ม รัฐภูมิก็คงน้ำตาไหลแน่นอน

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “ใช้ทั้งชีวิต…ไว้คิดถึงเธอ

ใช้ทั้งชีวิต…ไว้คิดถึงเธอ : ฟิล์ม รัฐภูมิ Film

“ที่เดิม” เพลงดังไพเราะซึ้ง ๆ จากฟิล์ม รัฐภูมิ

“ที่เดิม” เป็นเพลงดังไพเราะซึ้ง ๆ จากฟิล์ม รัฐภูมิที่ประกอบภาพยนตร์ดังเรื่อง “รักจัง” โดยเนื้อหาเพลงมีความโรแมนติกของคนคนหนึ่งที่ในทุกวันทุกคืนก็ยังไม่ลืมผู้หญิงที่ตัวเองรัก และได้แต่รออยู่ที่เดิมเพื่อหวังว่าสักวันเธอจะกลับมาพร้อมกับสัมผัสที่อบอุ่นอีกครั้ง เหมือนอย่างที่พระเอกซึ่งเป็นดาราดังผู้ที่กลับมาจำนางเอกได้อีกครั้งจึงกลับมาเจอกันในหมู่บ้านบนดอยที่พวกเขาเคยใช้เวลาอยู่ด้วยกันโดยไม่ต้องมีตัวตนภายนอกของสังคมเข้ามาปิดกั้นใจ

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “ที่เดิม

ที่เดิม Ost.รักจัง : ฟิล์ม รัฐภูมิ

“ที่รักของฉันคนเดียว” เพลงดังไพเราะซึ้ง ๆ จากฟิล์ม รัฐภูมิ 

“ที่รักของฉันคนเดียว” เป็นเพลงดังไพเราะซึ้ง ๆ จากฟิล์ม รัฐภูมิที่ประกอบละครเรื่อง “The Sixth Sense 2” ซึ่งใคร ๆ ที่ได้ฟังต่างก็ต้องน้ำตาไหลให้กับสำนวนภาษาที่สวยงามและเนื้อหาของเพลงที่บอกเล่าความรักที่ไม่มีวันเปลี่ยนแปลงของผู้ชายคนหนึ่งที่โหยหาทุกอย่างที่เคยมีกับ “ที่รักของเขาคนเดียว” ประกอบกับความรู้สึกที่เหมือนโลกทั้งใบจะแหลกสลายไปเมื่อไม่มีเขา แต่ไม่ว่าอย่างไรก็จะไม่รักใครคนอื่นนอกจากที่รักของฉันคนเดียวเท่านั้น โดนใจกันทั่วบ้านทั่วเมืองเลย

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “ที่รักของฉันคนเดียว

ที่รักของฉันคนเดียว : ฟิล์ม รัฐภูมิ Film

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.posttoday.com/

รูปภาพที่ 2 : https://www.youtube.com/watch?v=awyy6p7LaMA

รูปภาพที่ 3 : https://twitter.com/mtmovie

รูปภาพที่ 4 : https://www.youtube.com/watch?v=2hOdijy4az8