จะทำอย่างไรดีเมื่อเรายังไม่สามารถลืมคนที่เรารักได้ ต่อให้เวลาจะผ่านพ้นไปเนิ่นนานแค่ไหนก็ยังรอยังรักเขาต่อไปแบบไม่มีเหตุผล ทุกอย่างอาจตอบยากมากสำหรับบางคน เพราะคนรักมีระดับความรักที่แตกต่างกัน เราจึงไม่สามารถไปวัดอะไรใครได้ว่า ต้องใช้เวลานานแค่ไหนกว่าจะลืมเขาได้ แล้วนานแค่ไหนกว่าจะเปิดรับคนใหม่ ๆ ทุกอย่างย่อมขึ้นอยู่กับความรักของคุณเอง อย่าได้ไปโทษอารมณ์หรือใจของคุณเลย บางคนเป็นสิบปีแล้วก็ยังลืมคนที่ตัวเองรักไม่ได้ด้วยซ้ำ แต่สำหรับคนที่ลืมคนรักไม่ได้ตลอดชีวิตย่อมไม่มีอย่างแน่นอน คุณไม่ต้องห่วง เพราะคนที่ลืมคนรักไม่ได้ตลอดชีวิตนั้นเกิดจากความสุขในห้วงลึกของใจเราเองที่พยายามไม่ให้ลืม เพราะการจดจำเขาได้ตลอดชีวิตคือความสุข แต่หากคุณไม่ปรารถนาเดี๋ยวก็จะค่อย ๆ ลืมเอง วันนี้เราก็มีเพลงใหม่ดี ๆ จาก “ดำลง”มาให้คุณได้อยู่กับตัวเองเหมือนกันเพื่อไม่ให้กดดันมากเกินไปเกี่ยวกับความทรงจำในเพลง “ทุกความทรงจำ – Dumb.Rong”

ทำความรู้จักกับเพลง “ทุกความทรงจำ – Dumb.Rong”

เพลง “ทุกความทรงจำ – Dumb.Rong” เป็นเพลงป๊อปร็อคทำนองหน่วง ๆ ที่เน้นเครื่องดนตรีกีต้าร์ที่ทำให้เรากินใจกับเนื้อหาของเพลงที่ทุกความทรงจำย่อมจะทำให้เรื่องราวต่าง ๆ ย้อนคืนมาทุกครั้งแม้ว่าเราจะพยายามลืมมันไปแล้วก็ตาม แต่เมื่อถึงจุดหนึ่งมันก็ย่อมต้องกลับมาอีกจนกว่าเวลาจะพาให้เราเข้มแข็งมากขึ้น เหมือนกับเพลงที่หน่วง แต่ก็หนักภายในเหมือนความขัดแย้งของจิตใจเรากัยความทรงจำที่ตีกันจึงไม่แปลกที่เพลงนี้จะโดนใจผู้คนมาก

การสื่อความหมายของเพลง “ทุกความทรงจำ – Dumb.Rong”

เพลง “ทุกความทรงจำ – Dumb.Rong” มีการสื่อความหมายถึงคนคนหนึ่งที่ยังคงคิดถึงคนรักเก่าของตัวเองที่จากไปอยู่และเขาก็ไม่มีวันจะกลับมาอีกแล้ว คงเหลือแต่เพียงตัวเราที่ต้องมูฟออนเท่านั้น ทว่าแม้จะพยายามแค่ไหนภาพความทรงจำเก่า ๆ ก็ยังทำให้ในหัวเราเกิดเรื่องราวเดิม ๆ เหมือนเขายังอยู่เคียงข้างเราและทำกิจกรรมต่าง ๆ กับเราเหมือนเมื่อวันวานเสมอ จนเราแทบจะอยากอ้อนวอนต่อทุกสิ่งให้ลืมมันไปได้แล้วในทุกความทรงจำ

การถ่ายทอด MV เพลง “ทุกความทรงจำ – Dumb.Rong”

เพลง “ทุกความทรงจำ – Dumb.Rong” ตัว MV ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของพระเอกที่เอาแต่ขลุกตัวเองอยู่ในห้องที่ผิดผ้าม่านมืด ๆ และมองดูภาพตัวเองกับคนรักเก่าซึ่งพาให้นึกถึงความทรงจำเดิม ๆ ที่แสนมีความสุข โดย MV จะฉายภาพความทรงจำของพระเอกเป็นแบบภาพวีดีโอฟุตเทจคู่กับบรรยากาศธรรมชาติของบ้านเมืองเชียงใหม่ทำให้ดูมีความวินเทจแบบฟิล์มที่ชวนให้คิดถึงในกลิ่นอายเดิม ๆ เก่า ๆ ที่น่าตราตรึงมาก

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “ทุกความทรงจำ – Dumb.Rong”

Dumb.Rong – ทุกความทรงจำ (Hyperthymesia)